fbpx

Delta เปิดตัวสารคดีท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ผ่านนวัตกรรม โปรเจคเตอร์ เลเซอร์ 8K

Delta เปิดตัวสารคดีความคมชัดระดับ 8K มุ่งกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและความยั่งยืนด้วยนวัตกรรม โปรเจคเตอร์ เลเซอร์ 8K

Delta โปรเจคเตอร์ เลเซอร์ 8K

บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) (Delta) เปิดตัวสารคดีความคมชัดระดับ 8K เรื่องแรกของไทยเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวท้องถิ่นเชิงวัฒนธรรมและความยั่งยืน ผ่านเทคโนโลยีการฉายภาพระดับโลกและนวัตกรรม โปรเจคเตอร์ เลเซอร์ 8K ซึ่งสารคดีความคมชัดระดับ 8K มีชื่อว่า “สีสันแห่งศรัทธา (The Hues of Faith)” อำนวยการผลิตโดยเดลต้า ประเทศไทย พร้อมด้วยสมาคมเครือข่ายผู้สร้างสรรค์วิชาชีพสื่อบันเทิงไทย (TECNA) และพิกเซล เมจิก (Pixel Magic)

สารคดีความคมชัดระดับ 8K เรื่อง The Hues of Faith ได้รับแรงบันดาลใจจากคุณ บรูซ เฉิง (Bruce Cheng) ผู้ก่อตั้งเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ และปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ ซึ่งเป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการส่งเสริมทั้งนวัตกรรมการฉายภาพดิจิทัลความละเอียดคมชัดระดับ 8K และมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่า รวมถึงธรรมชาติอันมีสีสันของประเทศไทย โดยตั้งแต่ปี 2562 เดลต้าได้ร่วมมือกับผู้สร้างภาพยนตร์ 8K จากทั่วโลก เพื่อริเริ่มและสร้างสรรค์สารคดีความละเอียดระดับ 8K ที่ได้รับรางวัลการันตีซึ่งสารคดีด้านสิ่งแวดล้อมความคมชัดระดับ 8K เรื่องแรกของโลกอย่าง “Water with Life” ถูกผลิตโดยมูลนิธิเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ และ NHK Enterprises เพื่อปลุกจิตสำนึกในการอนุรักษ์น้ำ

สารคดีความคมชัดระดับ 8K เรื่อง The Hues of Faith ถ่ายทอดภาพที่สวยงามสมจริงของวัดชื่อดังสามแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมผสานศิลปะท้องถิ่นและวัฒนธรรมไทยล้านนาเข้าไว้ด้วยกัน โดยนวัตกรรมล้ำสมัยของเทคโนโลยีความคมชัดระดับ 8K ทำให้ผู้ชมสามารถสัมผัสประสบการณ์อันดื่มด่ำในการรับชมสถานที่อันเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ เช่น วัดบ้านเด่น วัดป่าดาราภิรมย์ วัดพระสิงห์ และภูเขาเชียงดาว

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เดลต้า ประเทศไทย ได้จัดงานเปิดตัวสารคดี The Hues of Faith รอบปฐมทัศน์ โดยจัดแสดงผ่านโปรเจ็กเตอร์ INSIGHT Laser 8K ที่เป็นเทคโนโลยีการฉายภาพระดับโลก จากดิจิทัล โปรเจกต์ชันส์ (Digital Projection) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งดิจิทัล โปรเจกต์ชันส์ เป็นบริษัทในเครือของเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ที่เป็นผู้ผลิตโปรเจคเตอร์ INSIGHT Laser 8K ให้ความละเอียดสูงพิเศษ 7680 X 4320 พิกเซล ผ่านการส่องสว่างด้วยเลเซอร์-ฟอสเฟอร์โซลิดสเตต 25,000 ลูเมนส์ มีเทคโนโลยี DarkChip™ DMD™ ขนาด 3 x 1.38 นิ้ว และเทคโนโลยี ColorMax™ ของ DP เพื่อความแม่นยำของสีและระดับสีดำที่คมชัด

ในฐานะพลเมืององค์กรระดับโลกและผู้ให้บริการโซลูชันที่ยั่งยืน เดลต้า ประเทศไทย ใช้ประโยชน์จากโซลูชันเครื่องฉายเลเซอร์ 8K ระดับโลกผ่านดิจิทัล โปรเจกต์ชันส์ เพื่อปลุกจิตสำนึกในการอนุรักษ์และส่งเสริมวัฒนธรรมไทยต่อผู้ชมต่างประเทศ เดลต้าตั้งเป้าหมายที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมด้วยประสบการณ์การแสดงผลที่คมชัดที่สุด และสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ 8K ทั่วโลก เพื่อยกระดับการฉายภาพดิจิทัล 8K และอุตสาหกรรมการจัดแสดง

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดลต้าฯ  สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.deltathailand.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save