ยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวด้วย Galaxy AI Interpreter เพิ่มภาษาใหม่รองรับ 16 ภาษา

ซัมซุง ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก ร่วมมือกับ เซ็นทรัลพัฒนา ผู้นำอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าแคมเปญ “AI Interpreter For Tourist Service Enhancement and Seamless Shopping Experience” มอบประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ผ่านนวัตกรรม Galaxy AI Interpreter ซึ่งล่าสุดรองรับการแปลภาษาเพิ่มเป็น 16 ภาษา พร้อมขยายจุดให้บริการในศูนย์การค้าเซ็นทรัลกว่า 15 แห่งทั่วประเทศ ตอบโจทย์การเติบโตของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาไทย

นายสิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานองค์กร ธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยซัมซุง กล่าวว่า การผนึกกำลังกับเซ็นทรัลพัฒนา และ ททท. ครั้งนี้ เพื่อตอบรับกระแสการท่องเที่ยวระหว่างประเทศที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ยกระดับบริการด้วย Galaxy AI Interpreter ที่แปลภาษาได้ถึง 16 ภาษา ช่วยให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประเทศไทยอย่างเต็มที่ โดยไม่ติดขัดปัญหาด้านภาษา ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้โลกไปสู่อนาคตที่ไร้ข้อจำกัด

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า เซ็นทรัลพัฒนามีศูนย์การค้า 41 สาขา ครอบคลุมจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม 15 สาขาทั่วไทย ซึ่งเป็น Tourist Hub Destination ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ การร่วมมือกับซัมซุงในครั้งนี้จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ไร้ขีดจำกัด ลดอุปสรรคการสื่อสาร ยกระดับบริการด้วยเทคโนโลยี AI

Galaxy AI Interpreter รองรับ 16 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ฮินดี, อิตาเลียน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, โปแลนด์, โปรตุเกส, สเปน, เวียดนาม, ไทย, อาหรับ, บาฮาซา อินโดนีเซีย และรัสเซีย

สำหรับจุดให้บริการ GalaxyAI Interpreter จะอยู่ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์, จุดแลกของสมนาคุณ และ เอ็กซ์คลูซีฟเลานจ์ ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติสูง (Tourist Malls) ทั้ง 15 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล วิลเลจ, เซ็นทรัล พระราม 9, เซ็นทรัล อยุธยา, เซ็นทรัล ศรีราชา, เซ็นทรัล มารีนา, เซ็นทรัล พัทยา, เซ็นทรัล จันทบุรี, เซ็นทรัล เชียงใหม่, เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, เซ็นทรัล เชียงราย, เซ็นทรัล อุดรธานี, เซ็นทรัล ภูเก็ต, เซ็นทรัล สมุย และ เซ็นทรัล หาดใหญ่ นอกจากนี้ ยังสามารถรับบริการได้ที่ร้านค้าภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล และจุด Touch Point ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ อย่าง Comma And และ Klook Lounge ที่เซ็นทรัลเวิลด์ รวมทั้ง Good Goods และ Hug Craft ทุกสาขาในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด 

Galaxy AI Interpreter

ความร่วมมือครั้งนี้แสดงถึงพลังของเทคโนโลยีที่ทลายข้อจำกัดด้านภาษา ช่วยให้ผู้คนเข้าใจกันมากขึ้น พร้อมเปิดโอกาสให้เกิดสิ่งใหม่ๆ ให้กับโลก