fbpx

เปิดตัว Apple TV 4K ใหม่ (2022) ชิป A15 Bionic ราคา ถูกลงกว่าเดิม เริ่มต้น 5,290 บาท

เปิดตัว Apple TV 4K ใหม่ (2022) ชิป A15 Bionic มาพร้อม Apple TV Remote ใหม่พอร์ต USB-C ราคา ปรับใหม่สบายกระเป๋ายิ่งกว่าเดิม เริ่มต้น 5,290 บาท

Apple TV 4K ใหม่ (2022) ประสบการณ์โฮมเธียเตอร์ระดับโรงภาพยนตร์

Apple TV 4K เจเนอเรชั่นถัดไปเป็นแหล่งรวมสุดยอดความบันเทิงที่สามารถแสดงศักยภาพด้านภาพและเสียงที่ดีที่สุดบนหน้าจอขนาดใหญ่ที่บ้าน หัวใจสำคัญของ Apple TV 4K ใหม่คือชิป A15 Bionic ที่ขับเคลื่อนอุปกรณ์ให้ทรงพลังและประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น ตอนนี้ CPU ทำงานได้เร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 50% ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น ไปยังส่วนต่างๆ ได้เร็วขึ้น และมีการเคลื่อนไหวของ UI ที่ฉับไวยิ่งขึ้น ส่วนตอนนี้ GPU ก็ทำงานได้เร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 30% เพื่อการเล่นเกมที่ลื่นไหลยิ่งกว่าเดิม

ตอนนี้ Apple TV 4K รองรับ HDR10+ และ Dolby Vision จึงสามารถแสดงภาพที่คมชัดทุกรายละเอียดและมีสีสันสดใสสะดุดตาในแบบที่นักสร้างคอนเทนต์ต้องการ เพื่อคุณภาพการรับชมที่เต็มอิ่มกว่าบนทีวีเครื่องอื่นๆ ผู้ใช้ยังจะได้สัมผัสประสบการณ์โฮมเธียเตอร์ระดับภาพยนตร์ด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos, Dolby Digital 7.1 หรือ Dolby Digital 5.1 เพื่อการรับฟังที่สมจริง

ผู้ใช้จะได้เพลิดเพลินไปกับคลิกแพดที่รองรับการสัมผัสของ Apple TV Remote ที่มีทั้งความเร็ว ความลื่นไหล และการควบคุมที่แม่นยำ จึงไปยังส่วนต่างๆ ของอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่เรียบหรูบน Apple TV ได้อย่างง่ายดาย ในแอป Apple TV ลูกค้าสามารถรับชมซีรีส์และภาพยนตร์ที่ชนะรางวัลบน Apple TV+ รวมถึงซื้อหรือเช่าภาพยนตร์และซีรีส์กว่า 100,000 เรื่อง และสมัครบริการสตรีมยอดนิยมระดับพรีเมียมได้โดยตรง

ทำงานร่วมกับระบบนิเวศของ Apple อย่างราบรื่น

Apple TV 4K ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Apple เครื่องอื่นๆ ได้อย่างราบรื่น ตั้งแต่กระบวนการตั้งค่าด้วย iPhone ไปจนถึงการควบคุมด้วย Apple TV Remote ในศูนย์ควบคุมได้ตลอดเวลา ซึ่งทำได้ง่ายอย่างน่าอัศจรรย์ Apple TV 4K ผสานรวมกันเป็นหนึ่งเดียวกับฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการต่างๆ ของ Apple จึงสามารถมอบประสบการณ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ผ่านการนำระบบนิเวศของ Apple ที่ยอดเยี่ยมที่สุดมาสู่ห้องนั่งเล่น4

  • Apple Music มีแคตตาล็อกเพลงให้เลือกฟังกว่า 100 ล้านรายการ รวมถึงเพลย์ลิสต์ที่คัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญ และวิดีโอเพลงต่างๆ ให้ชมบน Apple TV 4K นอกจากนี้ Apple Music ขอมอบประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุดในโลก ด้วยคอนเทนต์ต้นฉบับจากผู้คนอันเป็นที่รักและนับถือในแวดวงดนตรี, Autoplay, เนื้อร้องที่ซิงค์กับเวลา, เสียงแบบ Lossless และระบบเสียงตามตำแหน่งพร้อม Dolby Atmos ที่ให้เสียงที่เต็มอิ่มสมจริง
  • Apple TV+ คือแหล่งรวมซีรีส์ดราม่าและคอมเมดี้ระดับพรีเมียม ภาพยนตร์ สารคดี และรายการบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว เช่น “Ted Lasso” ที่ทำลายสถิติและได้รางวัล Emmy Award, ซีรีส์ดราม่ายอดฮิต “Severance”, “Shantaram” ที่สร้างจากนิยายขายดี รวมถึง “Bad Sisters,” “Mythic Quest,” “Pachinko” และซีรีส์อื่นๆ อีกมากมายที่ได้รับเสียงชื่นชม นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์มากมายให้รับชมอีกด้วย เช่น สารคดี “Sidney” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ Sidney Poitier ผู้เป็นตำนาน, “Causeway” ที่นำแสดงและอำนวยการสร้างโดย Jennifer Lawrence นักแสดงเจ้าของรางวัล Academy Award และภาพยนตร์ฉลองเทศกาลอย่าง “Spirited” ที่นำแสดงโดย Will Ferrell, Ryan Reynolds และ Octavia Spencer นอกจากนี้ Apple TV+ ยังมีการถ่ายทอดสดกีฬาอย่างการแข่งขัน Major League Soccer ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงต้นปี 2023
  • Apple Arcade บน Apple TV 4K มีเกมระดับพรีเมียมที่ชนะรางวัลมากมาย โดยจะมีเกมใหม่ๆ และการอัปเดตคอนเทนต์หลักเพิ่มเข้ามาทุกสัปดาห์ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงทั้งหมดนี้ได้โดยไม่ต้องดูโฆษณาและไม่ต้องซื้อสินค้าในแอป ผู้เล่นสามารถจับคู่กับตัวควบคุมเกมยอดนิยมเพื่อเล่นเกมชื่อดังอย่าง “NBA 2K23 Arcade Edition” และ “Jetpack Joyride 2” รวมถึงเกมยอดนิยมตลอดกาลอย่าง “Sneaky Sasquatch” และ “Warped Kart Racers” ที่มาพร้อมโหมดผู้เล่นหลายคนใหม่
Apple TV 4K 2022 ราคา

tvOS  

คุณสมบัติคลังรูปภาพ iCloud ที่แชร์บน Apple TV จะทำให้ทุกคนในครอบครัวสามารถดูรูปถ่ายด้วยกันได้บนหน้าจอขนาดใหญ่ การเชื่อมต่อข้ามอุปกรณ์บน Apple TV 4K จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถผสานรวมประสบการณ์การใช้แอปบน iPhone และ Apple Watch ของผู้ใช้แต่ละคนเข้ากับ Apple TV ได้ 

ผู้ใช้สามารถใช้ SharePlay ต่อไปได้โดยเริ่มต้นเซสชั่นการโทร FaceTime บน iPhone หรือ iPad พร้อมเพลิดเพลินกับรายการทีวีหรือภาพยนตร์บน Apple TV แบบซิงค์กัน เพื่อให้ทุกคนรับชมจุดหักมุมของภาพยนตร์หรือไฮไลต์ของรายการไปพร้อมๆ กัน ปุ่มควบคุมการเล่นแบบแชร์ ซึ่งรวมถึงการใช้ Apple TV Remote ทำให้ทุกคนในเซสชั่น SharePlay สามารถกดเล่น หยุด หรือข้ามไปข้างหน้าได้

Apple TV 4K เป็นศูนย์กลางอุปกรณ์บ้านอัจฉริยะ

Apple TV 4K เป็นศูนย์กลางอุปกรณ์บ้านที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมสำหรับบ้านอัจฉริยะที่ทำงานร่วมกันได้อย่างปลอดภัย เช่น กล้อง HomeKit ไฟ ม่าน และอื่นๆ ผู้ใช้จะสามารถจัดฉากและควบคุมบ้านอัจฉริยะของตัวเองได้แม้จะอยู่นอกบ้าน รวมถึงสั่งให้อุปกรณ์เสริมทำงานโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้การมี Apple TV 4K เป็นศูนย์กลางอุปกรณ์บ้านยังเป็นหัวใจสำคัญสำหรับ Matter ซึ่งเป็นมาตรฐานการเชื่อมต่อบ้านอัจฉริยะใหม่ ทำให้อุปกรณ์เสริมหลากหลายประเภทสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นบนแพลตฟอร์มต่างๆ และช่วยเติมเต็มความฝันแห่งบ้านอัจฉริยะที่แท้จริง

ขณะดูกล้อง HomeKit ผู้ใช้ Apple TV จะสามารถควบคุมอุปกรณ์เสริมที่อยู่ใกล้เคียงได้ เช่น การเปิดไฟนอกบ้าน หรือดูภาพรวมที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นจากกล้องหลายตัวพร้อมกันบนหน้าจอทีวี นอกจากนี้ วิดีโอ HomeKit ที่ปลอดภัยจะใช้ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์ของ Apple TV 4K ในการวิเคราะห์วิดีโอเพื่อตรวจดูผู้คน สัตว์เลี้ยง รถ และการจัดส่งพัสดุอย่างเป็นส่วนตัว

Apple TV 4K (Wi-Fi + Ethernet) รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายผ่าน Thread จึงสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมสำหรับบ้านอัจฉริยะที่ใช้ Thread ที่ทำงานร่วมกันได้อย่างปลอดภัยและราบรื่น

Apple TV 4K ราคา และการวางจำหน่าย

  • Apple TV 4K ใหม่ พร้อม Apple TV Remote จะวางจำหน่ายในรุ่น Wi-Fi 64GB ราคา 5,290 บาท และ รุ่น Wi-Fi + Ethernet 128GB ราคา 5,990 บาท ที่ apple.com/th ในแอป Apple Store และที่ Apple Store สาขาต่างๆ Apple TV 4K ยังมีวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple และผู้ให้บริการช่องเคเบิ้ลบางราย
  • Apple TV Remote มีดีไซน์และฟังก์ชั่นการทำงานเหมือนกับรุ่นก่อนที่ทุกคนชื่นชอบ และสามารถใช้ USB-C สำหรับชาร์จได้ ซึ่งมาพร้อม Apple TV 4K ใหม่ หรือสามารถซื้อแยกต่างหากได้ในราคา 2,390 บาท และสามารถใช้ร่วมกับ Apple TV 4K และ Apple TV HD ได้ทุกรุ่น
  • AppleCare+ จะมีให้บริการสำหรับ Apple TV โดยมอบบริการช่วยเหลือด้านเทคนิคเป็นเวลา 3 ปี และความคุ้มครองด้านฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม ซึ่งรวมถึงความคุ้มครองด้านความเสียหายจากอุบัติเหตุแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง
  • ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV หรือ Mac ที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์จะสามารถใช้บริการ Apple TV+ และ Apple Arcade ได้ฟรี 3 เดือนภายในระยะเวลาที่จำกัด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save