เปิดตัว iPad Pro ใหม่ (2024) ชิป M4 ดีไซน์บางเบา จอ OLED ราคาเริ่มต้น 39,900 บาท

หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนาน วันนี้ Apple เปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ล่าสุด (2024) ใช้ชิป M4 มาพร้อมดีไซน์ที่เบาบางที่สุดเท่าที่ Apple เคยผลิตมา ทั้งรุ่น 11 นิ้ว ที่มีความบางเพียง 5.3 มิลลิเมตร และรุ่น 13 นิ้ว ที่บางเพียง 5.1 มิลลิเมตร นอกจากนี้ยังมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเงิน และสีดำสเปซแบล็ค

จอภาพ Ultra Retina XDR ของ iPad Pro รุ่นใหม่ ถือเป็นจุดเด่นที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชม ด้วยเทคโนโลยี OLED สองชั้นที่ให้ความสว่างสูงถึง 1,000 นิตสำหรับเนื้อหา SDR และ HDR พร้อมความสว่างสูงสุดถึง 1,600 นิต นอกจากนี้ยังให้สีสันที่สวยสดคมชัดแม่นยำ และมีตัวเลือกผิวกระจกนาโนที่ลดแสงสะท้อนลงอีกด้วย

iPad Pro M4 2024 ราคา เปิดตัว

หัวใจสำคัญของ iPad Pro รุ่นใหม่คือ ชิป M4 ที่ให้ประสิทธิภาพเหนือชั้นด้วยสถาปัตยกรรม CPU ใหม่ ประกอบด้วย 4 คอร์ประสิทธิภาพสูง และ 6 คอร์ประหยัดพลังงาน ทำให้เร็วกว่าชิป M2 ในรุ่นก่อนหน้าถึง 1.5 เท่า GPU แบบ 10 คอร์ก็มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น Dynamic Caching และ Ray Tracing ช่วยเร่งความเร็วแอปเรนเดอร์ระดับโปรอย่าง Octane ให้เร็วขึ้นถึง 4 เท่าของชิป M2 ส่วน Neural Engine ก็ทรงพลังสุดขีดด้วยความสามารถในการประมวลผลถึง 38 ล้านล้านรายการต่อวินาที

iPad Pro รุ่นใหม่ยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น กล้องหลัง 12MP ที่ให้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น มีแฟลช True Tone ที่ช่วยให้สแกนเอกสารได้ดียิ่งกว่าเดิม รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB-C ความเร็วสูงถึง 40Gb/s และ Wi-Fi 6E ที่ให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายที่เร็วแรงสุดขีด ในรุ่น Wi-Fi + Cellular ยังรองรับ 5G และเปิดใช้ eSIM อีกด้วย

John Ternus รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ของ Apple กล่าวว่า “iPad Pro รุ่นใหม่ถือเป็นก้าวกระโดดครั้งสำคัญสำหรับ iPad Pro ด้วยดีไซน์ที่เบาบางเฉียบ ชิป M4 ที่ทรงพลัง และประสบการณ์การใช้งานชั้นเลิศจากจอภาพ Ultra Retina XDR การทำงานผสานกับ Apple Pencil และ Magic Keyboard จึงไม่มีอุปกรณ์ใดเทียบเคียงได้กับ iPad Pro รุ่นนี้”

iPad Pro ชิป M4 รุ่นใหม่ มาพร้อมอุปกรณ์เสริมใหม่อย่าง Apple Pencil Pro และ Magic Keyboard รุ่นใหม่ ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ร่วมงานกับ iPad Pro รุ่นล่าสุดอย่างลงตัว เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การทำงานระดับมืออาชีพด้วย iPad Pro

iPad Pro M4 2024 ราคา เปิดตัว

ราคา และการวางจำหน่าย iPad Pro ใหม่ ชิป M4

สำหรับประเทศไทย ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้เร็วๆ นี้ ทาง apple.com/th/store และในแอป Apple Store โดยจะมีให้เลือก ทั้งสีเงินและสีดำสเปซแบล็คในรุ่นความจุ 256GB, 512GB, 1TB และ 2TB

iPad Pro รุ่น 11 นิ้ว ราคา เริ่มต้นที่ 39,900 บาทสำหรับรุ่น Wi-Fi และ 47,900 บาทสำหรับรุ่น Wi-Fi + Cellular ส่วน iPad Pro รุ่น 13 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 52,900 บาทสำหรับรุ่น Wi-Fi และ 60,900 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi + Cellular ดูข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติมรวมถึงตัวเลือกกระจกผิวนาโนได้ที่ apple.com/th/store

ราคาส่งเสริมการศึกษาสำหรับ iPad Pro รุ่น 11 นิ้วใหม่อยู่ที่ 35,900 บาท และสำหรับ iPad Pro รุ่น 13 นิ้วใหม่อยู่ที่ 48,800 บาท ราคาส่งเสริมการศึกษาสามารถใช้ได้กับนักศึกษาที่กำลังศึกษาหรือเพิ่งเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยและผู้ปกครอง รวมถึงอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และผู้สอนแบบโฮมสคูลในทุกระดับ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ apple.com/th-edu/store