MediaTek Helio G99 ชิปสมาร์ทโฟน 4G สายเกม ประหยัดพลังงาน

เตรียมพบกับสมาร์ทโฟน 4G สำหรับเกมมิ่งที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรีที่ยาวนานกว่าใคร! ชิป MediaTek Helio G99 รุ่นใหม่มีเทคโนโลยีเกมมิ่ง MediaTek HyperEngine ที่พร้อมเป็นขุมพลังให้คุณเล่นเกมได้มันทะลุจอ เราลองมาดูคุณสมบัติล้ำ ๆ ของชิปรุ่นนี้ที่จะช่วยยกระดับให้สมาร์ทโฟนล้ำขึ้นไปอีกขั้น

1.ประหยัดพลังงานมากกว่า

G99 เป็นชิปสมาร์ทโฟนสำหรับเกมมิ่งในตระกูลMediaTek Helio 4G ตัวแรกที่สร้างขึ้นโดยใช้กระบวนการผลิตชิป TSMC 6nm ที่ทรงประสิทธิภาพ แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนจึงมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าที่เคยมีมา

2. เทคโนโลยี MediaTek HyperEngine 2.0 lite

MediaTek Helio G99ประกอบด้วยเอนจิ้น Intelligent Resource Management รุ่นที่สอง ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้ CPU GPU และหน่วยความจำให้ดีขึ้น พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน เพื่อให้คุณเล่นเกมได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุดและยาวนานยิ่งขึ้น  อีกทั้งเทคโนโลยี Networking Engine จะช่วยจัดลำดับความสำคัญของการรับส่งข้อมูลการเล่นเกมเพื่อให้เกิดค่า Ping ต่ำที่สุด ในขณะเดียวกันก็คอยตรวจคุณภาพการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ 4G เพื่อให้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เกมได้ตลอดเวลา

3. ประสิทธิภาพเกมมิ่งที่ล้ำไร้ที่ติ

ในชิป MediaTek Helio G99 มี CPU แบบ Octa Core ที่มีหน่วยประมวลผล Arm Cortex-A76 ศักยภาพสูงถึงสองตัวที่ทำความเร็วนาฬิกาได้ถึง 2.2GHz พร้อมด้วย GPU Arm Mali G57 ที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งมีความสามารถด้านกราฟิกสามมิติขั้นสูง  โดยหน่วยประมวลผลเหล่านี้ขับเคลื่อนด้วยหน่วยความจำ LPDDR4X ที่เร็วแรงและ UFS 2.2 ซึ่งทำให้การเข้าถึงข้อมูลเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวัน แอปพลิเคชัน รวมถึงการเล่นเกมเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

4. หน้าจอ 120Hz ประหยัดพลังงานแต่เร็วสุดขีด

การที่หน้าจอแสดงผลได้เร็วขึ้นจะช่วยให้การใช้สมาร์ทโฟนในแต่ละวันล้ำกว่าเดิม โดยคุณสามารถเลื่อนหน้าเว็บและภาพเคลื่อนไหวในแอปพลิเคชันได้อย่างลื่นไหลจนอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ ชิปMediaTek Helio G99 จะทำให้ออกแบบสมาร์ทโฟนสำหรับเกมมิ่งได้บางเบา แต่มีจอแสดงผลที่คมชัดความละเอียดสูงระดับ Full HD+ พร้อมอัตราการรีเฟรชที่ 120Hz ที่เร็วชั่วพริบตาโดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมซึ่งมีราคาแพง

การแสดงผลที่เร็วขึ้นมักทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากขึ้น  แต่เทคโนโลยี MediaTek Intelligent Display Sync ได้เพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานโดยปรับอัตราการรีเฟรชตามการเคลื่อนไหวของภาพ ซึ่งจะเร่งความเร็วในกรณีที่จำเป็นเท่านั้น

 5. กล้องชัดจนน่าตื่นตาด้วย Dimensity-class IQ

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสามารถออกแบบให้สมาร์ทโฟนมีหลายกล้องซึ่งมีความละเอียดอันน่าตื่นตาที่ 108MP ได้ ทั้งยังถ่ายภาพที่ใหญ่ขึ้นได้พร้อมเก็บรายละเอียดยิบย่อยได้ดีกว่าเดิม มากกว่านั้นยังจับภาพได้สองภาพพร้อมกันโดยไม่ทำให้เกิดความหน่วง โดยทั้งหมดที่กล่าวมานี้ใช้เทคโนโลยีคุณภาพของภาพ Dimensity-class ทั้งหมด

 6. ระบบ 4G LTE ที่เร็วและน่าเชื่อถือ

แม้ว่าโทรศัพท์ 5G จะกำลังเป็นที่นิยม แต่ทั่วโลกก็ยังคงมีผู้ใช้ 4G อีกหลายล้านคน ซึ่งเราก็พยายามเพิ่มขีดความสามารถให้ทุกคนได้รับประสบการณ์การเชื่อมต่อที่ดีเลิศ  ตั้งแต่โมเด็ม 4G ขั้นสูงที่สร้างไว้ในชิปโดยตรงเพื่อประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่ดีที่สุด นอกจากนี้ Helio G99 ยังทำความเร็วดาวน์ลิงค์ Cat-13 4G LTE-A ได้ฉับไวและมีคุณสมบัติการเชื่อมต่อระดับพรีเมียม เช่น 4×4 MIMO, 256QAM, eMBMS และ HPUE ที่จะช่วยให้มีความเร็วเฉลี่ยที่เร็วขึ้นและการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ดีกว่าเดิมแม้จะอยู่ในพื้นที่ที่มีการรับส่งข้อมูลในเครือข่ายหนาแน่นก็ตาม

 7. ระบบซิมคู่

Helio G99 ก็มีระบบ 4G คู่เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น  หากคุณเลือกใช้บริการทั้งระบบ VoLTE และ ViLTE จากผู้ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นซิมไหนก็สามารถให้ประสบการณ์การโทรและวิดีโอคอลได้อย่างดีเลิศ เพราะสามารถตั้งค่าการโทรให้เร็วขึ้นและคุณภาพเสียงก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save