พบนินเท็นโดจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเกี่ยวกับ Game Boy คาดกำลังทำ Game Boy Classic Edition

หลังจากที่นินเท็นโดประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามกับ NES Classic Edition เครื่องเล่นเกมขนาดเล็กที่แพ็คเกมจากสมัยแฟมิคอมมาให้แฟนๆ ได้ซื้อมาเก็บสะสม  จนกระทั่งมีการต่อยอดเป็น SNES Classic Edition ที่ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน

และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา  บัญชีทวิตเตอร์ @trademark_bot ที่เป็นบัญชีสำหรับโพสต์ข้อมูลเมื่อมีการยื่นขอจดเครื่องหมายการค้าใหม่ๆ ในญี่ปุ่น  ก็ได้ทวีตข้อมูลว่านินเท็นโดได้มีการยื่นขอจดเครื่องหมายการค้าชุดใหม่  ซึ่งในเครื่องหมายการค้าชุดใหม่นี้มีภาพของเครื่องเกมบอยรุ่นแรกจากปี 1989 รวมอยู่ด้วย

จากที่นินเท็นโดแสดงท่าที่ค่อนข้างชัดเจนว่าจะทำเครื่องเล่น Classic Edition ออกมาให้แฟนๆ สะสมกัน (ล่าสุดคือข่าวลือการทำ N64 Classic Edition เมื่อเดือนกรกฎาคม) จึงเป็นไปได้ว่านินเท็นโดอาจมีแผนที่จะทำ Game Boy Classic Edition ออกมาด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ยังมีความเป็นไปได้อื่นที่นินเท็นโดจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าดังกล่าวด้วยเช่นกัน  เช่นเป็นการปกป้องแบรนด์  ป้องกันผู้ผลิตอื่นทำเครื่องเลียนแบบ  หรืออาจจะเอามาทำของที่ระลึกอื่นๆ

อ้างอิง – Mashable

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save