fbpx

เปิดตัว Mac Studio ชิป M2 Max และ M2 Ultra ราคา เริ่มต้น 74,900 บาท

Apple เปิดตัว Mac Studio พร้อมชิป M2 Max และ M2 Ultra ใหม่ ประสิทธิภาพเร็วแรงขั้นกว่าในขนาดเครื่องเล็กกะทัดรัด ราคา เริ่มต้น 74,900 บาท

หลังจากที่เปิดตัวมาได้ปีกว่าๆ ก็ได้อัปเกรดสเปคกันแล้ว กับ Mac Studio เครื่องแมคแบบเดสก์ท็อป ที่ออกแบบมาสำหรับงานครีเอเตอร์ที่ต้องการพลังในการทำงานสร้างสรรค์ต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ตอนนี้ได้อัปเกรดเป็น ชิป M2 Max และ M2 Ultra ดีขึ้นทั้งเรื่องประสิทธิภาพและการเชื่อมต่อต่อ

Mac Studio ชิป M2 Max มีประสิทธิภาพเทียบกับ Mac Studio รุ่นแรก มีความเร็วเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 50% และเร็วขึ้นถึง 4 เท่าเมื่อเทียบกับ iMac รุ่น 27 นิ้ว ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel โดยที่ตัวชิป M2 Max มี CPU แบบ 12-core, GPU สูงสุดแบบ 38-core

หน่วยความจำแบบรวมเริ่มต้น 32GB ปรับแต่งเพิ่มได้สูงสุด 96GB พร้อมด้วยแบนด์วิดท์หน่วยความจำ 400GB/s

เทียบกันระหว่าง Mac Studio ชิป M1 Max กับ Mac Studio ชิป M2 Max

 • ใช้งาน After Effects เรนเดอร์ได้เร็วขึ้นสูงสุด 50%
 • ประสิทธิภาพในการทำงานด้านเขียนโปรแกรมบน Xcode ได้เร็วสุดขีดด้วยประสิทธิภาพที่เร็วขึ้นสูงสุด 25%
Mac Studio M2 Max M2 Ultra ราคา price release

Mac Studio ชิป M2 Ultra ถือว่าเป็นการทะลุเพดานด้านประสิทธิภาพของ Mac ให้แรงจี๊ดขึ้นไปอีกขั้น เพราะว่าชิป M2 Ultra จะมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า M2 Max ถึง 2 เท่า และถ้าเทียบกับ Mac Studio ชิป M1 Ultra รุ่นก่อน ตัว M2 Ultra มีความเร็วสูงสุดมากกว่าถึง 3 เท่า และเร็วกว่า iMac รุ่น 27 นิ้ว ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ถึง 6 เท่า

ตัวชิป M2 Ultra เป็บชิปแบบ SoC ที่ประกอบด้วย CPU แบบ 24-core, GPU สูงสุดแบบ 76-core มีหน่วยความจำแบบรวมเริ่มต้นที่ 64GB ปรับแต่งได้สูงสุด 192GB พร้อมด้วยแบนด์วิดท์หน่วยความจำ 800GB/s

เทียบกันระหว่าง Mac Studio ชิป M1 Ultra กับ Mac Studio ชิป M2 Ultra

 • ทำงานเรนเดอร์ 3D บนโปรแกรม Octane ได้เร็วขึ้นสูงสุด 3 เท่า
 • ทำงานเกรดสีวิดีโอใน DaVinci Resolve เห็นผลลัพธ์จากการประมวลผลวิดีโอได้เร็วขึ้นสูงสุด 50%

จำนวนพอร์ตเชื่อมต่อยังมีมาให้ครบครัน มีพอร์ต Thunderbolt 4 จำนวน 4 พอร์ต, พอร์ต 10Gb Ethernet, พอร์ต HDMI และพอร์ต USB-A จำนวน 2 พอร์ต นอกจากนี้ยังมีพอร์ต USB-C จำนวน 2 พอร์ตและช่องใส่การ์ด SD อยู่ด้านหน้าเพื่อความสะดวกสบายให้อิมพอร์ตรูปภาพและวิดีโอได้ง่ายๆ

มีการอัปเดตตัวพอร์ต HDMI ที่มีแบนด์วิดท์สูงขึ้น รองรับการเชื่อต่อจอ 8K 240Hz ได้ และรองรับเชื่อมต่อหน้าจอ Pro Display XDR ได้สูงสุด 6 จอ ส่วนการเชื่อมต่อไร้สาย รองรับเทคโนโลยี Wi-Fi 6E และ Bluetooth 5.3

ราคา และการวางจำหน่าย สำหรับ Mac Studio ชิป M2 Max และ M2 Ultra

 • Mac Studio ใหม่พร้อมให้สั่งซื้อเร็วๆ นี้ทาง apple.com/th/store และในแอป Apple Store
 • Mac Studio ชิป M2 Max ราคา เริ่มต้น 74,900 บาท
 • Mac Studio ชิป M2 Ultra ราคา เริ่มต้น 149,900 บาท
 • ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Studio Display, Pro Display XDR และอุปกรณ์เสริมตระกูล Magic ได้ที่ apple.com/th/shop/buy-mac
 • ลูกค้าทุกท่านที่ซื้อ Mac จาก Apple สามารถเข้าร่วม Online Personal Session ฟรีกับ Apple Specialist, รับบริการตั้งค่าผลิตภัณฑ์ที่ร้านหลายสาขา รวมถึงความช่วยเหลือในการถ่ายโอนข้อมูล และคำแนะนำเกี่ยวกับการปรับแต่ง Mac เครื่องใหม่ให้ทำงานอย่างที่ต้องการ
 • AppleCare+ สำหรับ Mac มอบบริการช่วยเหลือด้านเทคนิคและความคุ้มครองด้านฮาร์ดแวร์จาก Apple เพิ่มเติม รวมทั้งความคุ้มครองด้านความเสียหายจากอุบัติเหตุไม่จำกัดจำนวนครั้ง โดยแต่ละครั้งมีค่าธรรมเนียมการให้บริการ
ราคา และการวางจำหน่าย สำหรับ Mac Studio ชิป M2 Max และ M2 Ultra

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save