Apple TV+ ปล่อยตัวอย่าง “Foundation” ซีซันสอง ก่อนฉายตอนแรก 14 ก.ค.นี้

Apple TV+ ปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มจาก “Foundation” ซีซันสอง ซีรีส์ มหากาพย์ไซไฟยอดฮิตให้ทุกคนได้รับชมกัน ก่อนฉายตอนแรกในวันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม

วันนี้ Apple TV+ เปิดตัวตัวอย่างฉบับเต็มของ “Foundation” ซีซันสอง ซีรีส์ มหากาพย์ไซไฟสุดยิ่งใหญ่จาก David S. Goyer สร้างจากนวนิยายขายดีมากรางวัลของ Isaac Asimov นำแสดงโดยสองนักแสดงมากฝีมืออย่าง Jared Harris และ Lee Pace สองผู้เข้าชิงรางวัล Emmy และนักแสดงหน้าใหม่น่าจับตามองอย่าง Lou Llobell และ Leah Harbey โดย “Foundation” ซีซันสองความยาวสิบตอนนี้จะฉายตอนแรกในวันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม ทาง Apple TV+ ตามด้วยตอนใหม่ทุกวันศุกร์จนถึงวันที่ 15 กันยายน

กว่าหนึ่งศตวรรษหลังจากตอนจบของซีซันหนึ่ง ความตึงเครียดเริ่มก่อตัวทั่วทั้งกาแล็กซีใน “Foundation” ซีซันสอง เมื่อเหล่าคลีออนส์เริ่มแตกแยก ราชินีผู้เคียดแค้นก็เริ่มวางแผนที่จะทำลายจักรวรรดิจากภายใน ในขณะที่ Hari, Gaal และ Salvor ได้ค้นพบอาณานิคม Mentalics ที่มีพลังจิตและอาจจะเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ได้ในไม่ช้า Foundation ได้เข้าสู่สถานะคล้ายคลึงกับศาสนา และเริ่มเผยแพร่ลัทธิ Church of Seldon ไปจนถึง Outer Reach และเป็นจุดเริ่มต้นของ Second Crisis ซึ่งก็คือสงครามกับจักรวรรดิ การดัดแปลงเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของ “Foundation” นี้จะถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละครหลักสี่ตัวที่ต้องก้าวข้ามผ่านอุปสรรคผ่านห้วงเวลาและห้วงอวกาศ ความภักดี และความสัมพันธ์อันซับซ้อนที่ล้วนส่งผลกระทบต่อชะตาชีวิตของมวลมนุษยชาติ

“Foundation” ซีซันสอง ยังได้ทีมนักแสดงเดิมอย่าง Laura Birn, Cassian Bilton และ Terrence Mann พร้อมกับแนะนำตัวละครใหม่ ๆ ผ่านนักแสดงอย่าง Isabella Laughland (‘Brother Constant’), Kulvinder Ghir (‘Poly Verisof’), Ella-Rae Smith (‘Queen Sareth of Cloud Dominion’), Holt McCallany (‘Warden Jaegger Fount’), Rachel House (‘Tellem Bond’), Nimrat Kaur (‘Yanna Seldon’), Ben Daniels (‘Bel Riose’) และ Dimitri Leonidas (‘Hober Mallow’)

“Foundation” ผลิตโดย Skydance Television ให้กับ Apple และอำนวยการผลิตโดย David S. Goyer ที่รับหน้าที่เป็นโชว์รันเนอร์ด้วย ร่วมกับเหล่าผู้อำนวยการผลิตอย่าง Alex Graves, David Ellison, Dana Goldberg, Bill Bost, Robin Asimov และ Marcy Ross

“Foundation: The Official Podcast” คือพอดคาสท์อย่างเป็นทางการของซีรีส์จาก Jason Concepcion และ David Goyer ผลิตโดย Pineapple Street Studios ร่วมกับ Max Linsky, Jenna Weiss-Berman และ Bari Finkel ที่รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการผลิต โดยทุกคนสามารถฟังทุกตอนของซีซันแรกได้แล้ววันนี้ทาง Apple Podcasts

Apple TV+ นำเสนอเนื้อหาคุณภาพระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้หรือดราม่า ภาพยนตร์ ภาพยนตร์สารคดีสุดล้ำ หรือเนื้อหาบันเทิงสำหรับเด็กและครอบครัว นอกจากนั้นยังสามารถรับชมได้บนทุกหน้าจอที่คุณโปรดปราน หลังจากที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 Apple TV+ ก็ได้กลายเป็นบริการสตรีมมิงเจ้าแรกที่มีเนื้อหาทั้งหมดเป็นผลงานต้นฉบับที่ให้บริการทั่วโลก

นอกจากนั้น Apple TV+ ยังมีผลงานต้นฉบับที่ประสบความสำเร็จและชนะรางวัลในระยะเวลาที่รวดเร็วกว่าเมื่อเทียบกับบริการสตรีมมิงเจ้าอื่น ๆ โดยผลงานต้นฉบับจาก Apple ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมาแล้วมากกว่า 1465 ครั้ง และชนะรางวัลมาแล้วมากกว่า 365 รางวัล ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Gloden Globe Awards, Critics Choice Awards, Critics Choice Documentary Awards, Daytime and Primetime Emmy Awards, NAACP Image Award, Peabody Award หรือรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอป Apple TV ในมากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลกบนหน้าจอมากกว่า 1 พันล้านเครื่องอันประกอบด้วย iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, สมาร์ททีวีของ Samsung, LG, Sony, VIZIO และ TCL บางรุ่น รวมถึงบน Amazon Fire TV, อุปกรณ์ Roku, Chromecast พร้อม Google TV, เครื่องเล่น PlayStation, และ Xbox และบน tv.apple.com ในราคาเพียง 199 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่เฉพาะรุ่นสามารถรับชม Apple TV+ ฟรี 3 เดือน* ใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/tvpr/