เปิดตัว eFootball 2022 เอาใจคอบอลชาวไทย มีสโมสรไทยลีก ทีมชาติไทย ครบ!

KONAMI-แพลน บี มีเดีย-สมาคมฟุตบอลไทยฯ เปิดตัวเกมฟุตบอลซีรีส์ใหม่ eFootball 2022 เผยจุดเด่นจากรูปแบบ Free-to-Play และ Cross-Platform ผสานความสมจริงเต็มรูปแบบโดย Unreal Engine และเทคโนโลยี Motion Matching ลิขสิทธิ์ทีมฟุตบอลชั้นนำกว่า 600 ทีม พร้อมสโมสรไทยลีกและทีมชาติไทยครบถ้วน

และพลาดไม่ได้กับการแข่งขัน eFootball รายการประเทศไทย eFootball Thailand NextGen เฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่สู่วงการอีสปอร์ตระดับอาชีพ ตุลาคม – ธันวาคม 2564 นี้

นายทาคาฮาชิ  มิชิโอะ (Mr.Takahashi Michio) กรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท โคนามิ ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด (Konami Digital Entertainment Limited) เปิดเผยว่า KONAMI มีประสบการณ์พัฒนาเกมฟุตบอลมามากกว่า 26 ปี จากซีรีส์เกม PES หรือ WINNING ELEVEN ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก จนผลักดันให้เราเกิดความมั่นใจที่จะนำหนึ่งในเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดในตลาด มารีแบรนด์ชื่อเกมใหม่ และปรับตั้งให้เป็นรูปแบบ Free-to-Play พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อว่า ‘eFootball 2022’ โดยมีจุดเด่นจากเนื้อหาสำคัญจากระบบที่เปิดการเชื่อมต่อถึงกันทุกช่องทาง อย่าง Cross-Platform เพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกกับการเล่นได้อย่างเต็มที่และไร้ข้อจำกัด

eFootball เป็นเกมฟุตบอลที่พัฒนามาจากซีรีส์สุดโด่งดังอย่าง Pro Evolution Soccer หรือ PES ของค่ายเกม KONAMI จากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวให้เล่นแล้วในประเทศไทยและทั่วโลก ซึ่งเนื้อหาสำคัญของการรีแบรนด์ครั้งนี้ จะมีทั้งการปรับเปลี่ยนจากการซื้อเกมปกติ มาเป็นการเปิดให้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหรือ ‘Free-to-Play’ ทั้งยังรองรับกับการเชื่อมต่อถึงกันในทุกช่องทาง หรือ ‘Cross-Platform’ โดยลดความต่างของอุปกรณ์และอินเทอร์เน็ตของผู้เล่นลงน้อยที่สุด รองรับทุกแพลตฟอร์มด้วยเซิร์ฟเวอร์จากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X l S, Xbox One, PC (Windows 10) และ STEAM รวมถึงในเวอร์ชั่นเกมมือถือในอนาคต

ด้าน นายคิมูระ เซย์ทาโร่ (Mr.Kimura Seitaro) โปรดิวเซอร์ของซีรี่ส์ eFootball บริษัท โคนามิ ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด ให้ข้อมูลว่า ผู้เล่นสามารถแข่งขัน eFootball ข้ามระบบผ่านการออนไลน์ทั่วไป ไม่ว่าจะอยู่บนแพลตฟอร์มไหนก็ตาม นั่นทำให้เราสามารถวางแผนจัดการแข่งขันอีสปอร์ตแบบครบวงจรในการแข่งขันระดับโลกในอนาคต เช่นเดียวกับในเกม PES 2018 เวอร์ชั่นก่อนหน้า ที่ถูกนำไปใช้ในการแข่งขันกีฬาระดับเอเชียหรือ Asian Games 18th มาแล้ว อีกทั้งหลังเปิดตัวเกม เรามีแผนที่จะอัปเดทเกมอย่างต่อเนื่อง ทั้งคุณสมบัติหรือโหมดใหม่ๆ รวมถึงแผนเพิ่มทีมฟุตบอลที่ได้รับลิขสิทธิ์เข้ามาอีกประมาณ 600 ทีม ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้อีกด้วย

สำหรับ eFootball 2022 ได้ถูกพัฒนาขึ้นด้วยซอฟแวร์ Unreal Engine ช่วยให้ตัวเกมสามารถแสดงศักยภาพออกมาได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้า การเคลื่อนไหวของนักเตะ ไปจนถึงฝูงชนในสนาม รวมถึงการเติมเต็มเทคโนโลยี ‘Motion Matching’ ที่ใช้ในใน PlayStation 5 เข้าไว้ในเวอร์ชั่น PC ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับประสบการณ์สมจริงเต็มรูปแบบ ที่แปลงการเคลื่อนไหวของนักเตะออกมาเป็นชุดแอนิเมชัน โดยมีสองนักเตะระดับโลกอย่าง Iniesta และ Piqué มาเป็นที่คำปรึกษาในสไตล์การเล่น 1v1 เพื่อช่วยให้การตอบสนองของเกมถูกสร้างสรรค์ออกมาอย่างสมจริง และใช้ความสามารถของผู้เล่นมากขึ้น

นอกจากนี้ ในงานเปิดตัว eFootball 2022 ยังได้เปิดเผยระบบและฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่เตรียมถูกอัปเดทเข้ามาในปีนี้ เช่น Offline Match ที่ช่วยให้ผู้เล่นแข่งขันกับ AI หรือกับเพื่อนแบบออฟไลน์, Online Event การแข่งขันข้ามแพลตฟอร์ม ที่มาพร้อมอีเวนต์รายสัปดาห์ ให้ผู้เล่นสะสมรางวัลเช่น GP จากการแข่งขันได้, Creative Teams สร้างทีมในฝันด้วยการเซ็นสัญญากับนักเตะและโค้ชที่ต้องการ พร้อมตัวเลือกจากตราประจำทีม ชุดแข่ง และสนามแบบถูกลิขสิทธิ์จาก 600 ทีมทั่วโลก, โหมดการแข่งขันใหม่ๆ Tour Event / Challenge Event / Online Quick Match / Online Match Lobby, Player Type ที่หลากหลาย Standard / Trending / Featured / Legendary และฟีเจอร์ Match Pass ระบบการให้รางวัลผ่านการเล่นโหมดแมตช์ รวมถึงให้รางวัลจากการปลดล็อกภารกิจต่างๆ ในเกม

สำหรับการร่วมมือระหว่าง Konami และ Plan B ทางด้าน นายนพชัย หวังรักษ์ ผู้จัดการอาวุโส บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) เคยกล่าวไว้ว่า “แรกเริ่มแพลน บี ได้รับสิทธิ์ในการบริหารสิทธิประโยชน์ แก่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และพัฒนาไปสู่ความร่วมมือกับบริษัท โคนามิ ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ผู้ผลิตและพัฒนาเกม eFootball™  จากประเทศญี่ปุ่น จนเกิดการผลักดันให้ลิขสิทธิ์ฟุตบอล ไทยเข้ามาอยู่ในตัวเกมระดับโลก พร้อมกับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการจัด การแข่งขันอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ ให้กับเกม eFootball™ ในประเทศไทย โดยมีแม่เหล็กเป็นฟุตบอลไทยลีก ทั้งทีมชาติไทยและทีมสโมสรรวม 16 ทีม ที่ไม่ว่าจะชื่อ, โลโก้, รูปลักษณ์ของนักกีฬา หรือชุดแข่ง ล้วนถูกถอดแบบมาไว้ในการแข่งขันอย่างสมบูรณ์ แฟนๆ ไทยลีกจะได้เห็นทีมรักของตัวเองอยู่ในสายตาของคนทั่วโลก ผ่านระบบ Worldwide Clubs”

สำหรับความเคลื่อนไหวของเกม eFootball และลิขสิทธิ์การแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทย หรือไทยลีก นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ให้ข้อมูลว่า ในตอนนี้ฟุตบอลสโมสรไทยลีกและทีมชาติไทย ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของเกม eFootball ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ทุกอย่าง ด้วยความร่วมมือกันของ KONAMI สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย บริษัท แพลน บี มีเดีย และการก้าวเข้าสู่ยุคของเกมมือถือและ Free-to-Play ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ที่ช่วยให้ทุกคนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น อีกทั้งการพัฒนาครั้งนี้จะทำให้ฟุตบอลไทยได้อยู่ในการแข่งขันอีปอร์ตระดับโลก มีนักกีฬาเกิดใหม่ สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ และยังเปิดกว้างต่อการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย

การแข่งขันอีปอร์ตเกม eFootball 2022 รายการประเทศไทย กำลังจะเกิดขึ้นภายใต้การจัดการแข่งขันของ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย บริษัทไทยลีก และ บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ในรายการ ‘eFootball Thailand NextGen’ เพื่อเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่เข้าสู่วงการอีสปอร์ตระดับมืออาชีพ ในช่วงเดือนตุลาคม – เดือนธันวาคม 2564 นี้

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอีสปอร์ต NextGen พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: E-League Thailand , YouTube: E-League Thailand , Website: eleaguethailand.com , Instagram: E-League Thailand , Line Official: @planbesports , Tiktok: eleaguethailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save