Konami eFootball เผยเกมเพลย์ ภาพ native 4K ระบบควบคุมการเล่นสมจริง

ในงาน GAMECOM 2021 ทาง Konami ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับระบบการเล่นของ eFootball ที่จะมาพร้อมภาพความละเอียดแบบ native 4K การแสดงค่าเสียงแบบใหม่ และการเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงภาพครั้งใหญ่

eFootball คือแพลตฟอร์มจำลองการเล่นฟุตบอลรูปแบบใหม่ จากผู้สร้าง PES และ Winning Eleven ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่

“ด้วยการเปลี่ยนแปลงมากมายภายในปีนี้ เราเชื่อว่าทุกการเปลี่ยนแปลงมีส่วนสำคัญในการทำให้ผู้เล่นเข้าถึงประสบการณ์ความรู้สึกของเกมฟุตบอลในสนามได้อย่างสมจริงที่สุด และ สนุกไปกับเกมฟุตบอลเหมือนอย่างฟุตบอลในชีวิตจริง ทางเราได้ทุ่มเทประสบการณ์หลายทศวรรษในการพัฒนา PES และ Winning Eleven ลงในเกม eFootball™ เพื่อเป้าหมายในการเข้าถึงแฟนฟุตบอลจำนวนมากทั่วโลก นี่คือจุดเริ่มต้นแห่งประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งไปกว่านั้นทางเรายังมีแผนการใหญ่ในอนาคต”

เซอิทาโร่ คิมูระ (Seitaro Kimura) ผู้ผลิตเกมซีรีส์ eFootball™ แห่ง โคนามิ ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ลิมิเต็ด

การควบคุมสัมผัสบอล

ผู้เล่นสามารถควบคุมความแรงในการเตะบอล ทั้งยังกำหนดความเร็วในการเลี้ยงบอลได้ ตั้งแต่ knock-on ไปจนถึง full dash เหมือนกับการเล่นฟุตบอลจริงสำหรับการอัปเดต PlayStation 5 ในอนาคต eFootball  จะใช้รูปแบบการตอบสนองแบบสัมผัสของคอนโทรลเลอร์และทริกเกอร์ซึ่งปรับเปลี่ยนได้ เพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกถึงความต่างในการเคลื่อนไหวได้อย่างชัดเจน

*คุณสมบัตินี้จะอัปเดตเพิ่มภายหลังการเปิดตัว

Konami eFootball Gameplay

การหลอกล่อผู้เล่นฝ่ายรับ

ด้วยอิสระที่มากขึ้นในการควบคุมการครองบอลของผู้เล่น จึงทำให้การเล่นเกมแต่ละครั้งคือการฝึกสมองชั้นยอด ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงลูกและการหลอกล่อด้วยร่างกายมากมาย ผ่านคำสั่งที่ใช้งานง่าย สิ่งเหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่า การดวลแต่ละครั้งคือช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้น ต่อทั้งผู้เล่นฝ่ายรุกและผู้เล่นฝ่ายรับ

*คุณสมบัตินี้จะอัปเดตเพิ่มภายหลังการเปิดตัว

การแย่งบอลและสร้างโอกาส

ผู้เล่นสามารถสกัดการยิงของคู่ต่อสู้ได้ โดยใช้ร่างกายขัดขวางหรืออ่านเกมการเล่นแล้วตัดบอล โดยธรรมชาติแล้ว การแย่งบอลใกล้ประตูฝ่ายตรงข้ามจะสร้างโอกาสทำประตูได้ดี

การต่อสู้ด้วยร่างกาย

eFootball เลือกนำฟีเจอร์ “การป้องกันด้วยร่างกาย” กลับมาใช้ใหม่ ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อฟุตบอลในชีวิตจริง ผ่านคำสั่งชาร์จเมื่อตั้งรับ ทีมรุกสามารถใช้ร่างกายของตนเพื่อบังบอล ทำให้การเล่นทั้งเกมรุกและเกมรับมีไดนามิกมากขึ้นกว่าเดิม

Konami eFootball Gameplay

โชว์ฟอร์มการเตะอย่างเฉียบคม*

เผู้เล่นสามารถเลือกชาร์จเตะแบบ ” sharp kick ” ที่มาพร้อมภาพเคลื่อนไหวแบบใหม่ ช่วยให้เกมมีเทคนิคที่น่าตื่นตายิ่งขึ้น ผู้เล่นสามารถโชว์ฟอร์มการเตะแบบพิเศษได้ เช่น การครอสบอลอย่างเฉียบขาด การผ่านบอลอย่างรวดเร็ว และการยิงลูกพุ่งเสียบใต้คาน การเคลื่อนไหวลักษณะใหม่เหล่านี้จะใช้เวลาจัดท่าทางร่างกายนานขึ้น ผู้เล่นจึงต้องเลือกใช้งานอย่างเหมาะสมระหว่างการแข่งขัน

*คุณสมบัตินี้จะอัปเดตเพิ่มภายหลังการเปิดตัว 

เราโฟกัสที่การดวลแบบ 1 ต่อ 1

ทีมพัฒนา eFootball™ ได้ศึกษาวิเคราะห์กลยุทธ์การเล่นฟุตบอลในชีวิตจริงเพื่อสร้างสรรค์กฎการแพ้/ชนะแบบ “1 ต่อ 1” ชุดใหม่ขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Motion Matching เกมจะประเมินลูกบอล ความเร็วในการเคลื่อนที่ ทิศทางของร่างกาย ความสามารถของร่างกาย และองค์ประกอบอื่น ๆ แบบเรียลไทม์เพื่อแสดงผลเป็นการเคลื่อนไหวของผู้เล่นแต่ละคน กฎการแพ้/ชนะต่าง ๆ เหล่านี้ทำงานควบคู่กับการเคลื่อนไหวของผู้เล่น เพื่อให้เกมสมจริงน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เรายังปรับปรุงระบบการตัดสินเมื่อผิดกติกาอีกด้วย

เพิ่มประสิทธิภาพของสไตล์การเล่นของทีมและการควบคุมแบบใหม่

สไตล์การเล่นของทีมถือเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในฟุตบอล AI จึงปรับปรุงการควบคุมผู้เล่นที่ไม่ได้ครองบอล เมื่อผนวกรวมสิ่งเหล่านี้เข้ากับการควบคุมการโจมตีและป้องกันแบบใหม่ ผู้เล่นจึงมีอิสระในการเล่นมากขึ้นและปรับสไตล์การเล่นตามที่ตนต้องการได้

มุมกล้องแบบใหม่การดวล

กล้อง “Duel” ใหม่จะซูมเข้า เมื่อผู้เล่นอยู่ในสถานการณ์ 1 ต่อ 1 ผู้เล่นจึงสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์ดวลบอลแบบ 1 ต่อ 1 ได้จากระยะใกล้ เมื่อผู้เล่นกำลังต่อบอล มุมกล้องจะขยายออก ทำให้ผู้เล่นสามารถส่งบอลยาวได้ ณ เวลาที่เหมาะสม

Konami eFootball Gameplay

การปรับปรุงทั่วไป

ระบบแอนิเมชันแบบ Motion Matching ใหม่ ทำให้การเคลื่อนไหวของนักเตะมีความเป็นธรรมชาติและลื่นไหลมากขึ้น นอกจากนี้ การเคลื่อนที่ของลูกบอลยังได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมด้วยความร่วมมือของสถาบันวิจัยอีกด้วย สุดท้ายนี้ การเคลื่อนไหวต่าง ๆ จะไม่สะดุดระหว่างการแข่งขัน ด้วยระบบรีสตาร์ทแบบไร้รอยต่อ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโหมดเกม ใบอนุญาต การใช้งานผ่านมือถือ วันที่วางจำหน่าย และข้อมูลอื่น ๆ จะประกาศเพิ่มเติมในเดือนกันยายนนี้ โปรดติดตามต่อไป

Konami eFootball จะเปิดตัวเป็นแพลตฟอร์มเล่นฟรีทั่วโลกครั้งแรกบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Windows 10 และ PC Steam  ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ และจะเปิดตัวให้เล่นผ่านระบบ iOS และ Android ไม่นานหลังจากนั้น รวมถึงติดตามอัปเดตความเคลื่อนไหวได้ทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save