Fantasian และ Wonderbox เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้บน Apple Arcade

Fantasian และ Wonderbox กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้บน Apple Arcade ส่วน HitchHiker และ Farm It! จะเปิดตัวในวันศุกร์นี้ สัปดาห์นี้ มีการอัพเดทมากมาย 

Fantasian กำลังจะเปิดตัวบน Apple Arcade เร็วๆ นี้ และจะบอกเล่าผ่านซีรีส์สองตอน โดยตอนที่สองจะเปิดตัวภายหลังในปีนี้ Hironobu Sakaguchi ผู้สร้าง Fantasian กล่าวว่า”แม้ว่า Fantasiam จะเป็นเกมแนว “RPG แบบที่รู้จักกันดี” แต่ก็มีนวัตกรรมที่ทำให้ตัวเกมมีทั้งกลิ่นอายแบบเก่าและความทันยุคทันสมัยไปพร้อมๆ กัน ตลอดการผจญภัยทั้งสองตอน ความมีเสน่ห์ของไดโอราม่าที่ประดิษฐ์ด้วยมือและเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจช่วยส่งเสริมกันและกันจนได้ตอนจบของเกมอันเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ เราแทบจะรอไม่ไหวที่จะให้ทุกคนได้สัมผัสการเดินทางนี้” 

Fantasian

Nobuo Uematsu นักแต่งเพลงประกอบเกมผู้มีชื่อเสียง ให้ความเห็นว่าเพลงประกอบของ Fantasian อาจเป็นเพลงประกอบ “วิดีโอเกมทั้งเกม” ชุดสุดท้ายที่เขาแต่ง รับชมวิดีโอ รวมถึงบทสัมภาษณ์ของ Uematsu ได้ ที่นี่

นอกเหนือจาก Fantasian แล้ว Wonderbox: The Adventure Maker จาก AQUIRIS ก็จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ด้วย เกมสร้างบล็อกยอดนิยมที่ผู้เล่นหลายล้านคนได้ออกแบบเกมเพลย์ของตนเองหลายพันล้านแบบ ในเร็วๆ นี้ เกมเมอร์ทุกช่วงวัยจะได้พบกับการอัพเดทใหม่ทั้งหมด ชมตัวอย่างใหม่อันสวยงามของเกมได้ ที่นี่

สำหรับการอัพเดทเนื้อหาใหม่ มี PAC-MAN Party Royale, Spire Blast, Zombie Rollerz, และ Oceanhorn: Chronos Dungeon 

เปิดตัววันศุกร์นี้

Hitchhiker
  • Hitchhiker – A Mystery Game จาก Versus Evil: ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นนักโบกรถที่ไม่มีความทรงจำหรือจุดหมายปลายทาง โดยจะต้องติดรถคนแปลกหน้าผ่านภูมิทัศน์อันงดงาม พร้อมกับตามสืบการหายตัวไปอย่างเป็นปริศนาของคนใกล้ตัวพวกเขา คนขับรถมีตั้งแต่ชาวนาผู้ขยันขันแข็งไปจนถึงสาวเสิร์ฟที่เลิกงานแล้ว แต่ละคนล้วนมีเรื่องราวของตัวเองมาบอกเล่า เบาะแสเริ่มปรากฏ พันธมิตรเริ่มมาให้รู้จัก และทุกสิ่งก็ดูไม่เป็นอย่างที่เห็น ผู้เล่นต้องไขปริศนาในอดีตพร้อมๆ กับเผชิญอันตรายที่อยู่เบื้องหน้า
  • Farm It! จาก Tummy Games: สร้างโลกแห่งการทำฟาร์มในเกมแสนน่ารักที่เล่นและเรียนรู้วิธีการเล่นได้อย่างง่ายๆ ผู้เล่นจะได้เตรียมดิน เลือกเมล็ดพันธุ์ที่จะปลูก เก็บเกี่ยวและบรรทุกพืชในเกมผจญภัยในฟาร์มอันแสนสนุกนี้ และผู้เล่นยังจะได้โต้ตอบกับสัตว์และคาแร็คเตอร์ในเกม รวมถึงปลดล็อคไอเท็มต่างๆ ผ่านมินิเกมอันน่าตื่นเต้นหลากหลายแบบที่จะช่วยปรับปรุงและตกแต่งฟาร์มเฮาส์ในฝันได้อีกด้วย 
Farm It!

เร็วๆนี้

  • Fantasian โดย Mistwalker Corp.: Fantasian เป็นเกม RPG แนวใหม่ที่มีฉากสุดอลังการซึ่งสร้างจากแบบจำลองไดโอราม่าที่ทำด้วยมือกว่า 150 แบบโดยผสมผสานบรรยากาศจริงเข้ากับตัวละคร 3 มิติ เรื่องราวเริ่มขึ้นในอาณาจักรที่ถูกควบคุมด้วยเครื่องจักร ภายในจักรวาลที่มีหลายมิติแห่งนี้ ความสมดุลระหว่าง “ความโกลาหลและความมีระเบียบ” กลายเป็นประเด็นสำคัญในการต่อสู้ระหว่างอาณาจักรกับเครื่องจักรของเทพเจ้าที่ต้องการควบคุมทุกสิ่ง ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น Leo ตัวเอกของเกมที่ตื่นขึ้นมาจากการระเบิดครั้งใหญ่เพื่อพบว่าตัวเองกำลังหลงทางในดินแดนแปลกประหลาด โดยมีเพียงความทรงจำเดียวที่หลงเหลืออยู่เกี่ยวกับตัวเอง เมื่อผู้เล่นออกเดินทางเพื่อรื้อฟื้นคืนความทรงจำของ Leo พวกเขาจะได้ไขปริศนาเรื่องการติดเชื้อจากจักรกลที่ค่อยๆ กลืนกินทุกสิ่งที่มนุษย์รู้จักอย่างช้าๆ เรื่องราวอันน่าดึงดูดใจนี้เขียนขึ้นโดย Sakaguchi และยังได้รับคำชมด้านเพลงประกอบที่แต่งโดย Nobuo Uematsu ผู้แต่งเพลงใหักับ Final Fantasy อีกด้วย
  • Wonderbox: The Adventure Maker โดย AQUIRIS —Wonderbox จะพาผู้เล่นเข้าสู่การผจญภัยแอ็คชั่นที่น่าตื่นเต้น และทำให้พวกเขาได้รู้จักกับแพลตฟอร์มที่ไม่มีวันจบสิ้นซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างและแชร์การผจญภัยของตนเองกับเพื่อนๆ และครอบครัวได้ Wonderbox เล่นกับความคิดสร้างสรรค์ของเกมเมอร์และความช่างสำรวจในการรังสรรค์พื้นที่เล่นเกมที่ผู้เล่นสามารถใช้จินตนาการได้แบบไม่รู้จบ ในเกมนี้ ผู้เล่นจะได้สำรวจดินแดนไดโอราม่าแบบเต็มหน้าจอที่สวยงาม โดยแต่ละกล่องได้รับการสร้างขึ้นมาอย่างพิถีพิถันและเต็มไปด้วยการผจญภัยมากมาย ผู้เล่นจะได้พบกับเส้นทางที่เต็มไปด้วยความท้าทาย ศัตรู ปริศนา และแพลตฟอร์มต่างๆ ความท้าทายจากกล่องต่างๆ จะไม่มีวันสิ้นสุด และผู้เล่นสามารถชวนเพื่อนๆ มาเล่นเกม จัดงานปาร์ตี้ หรือผจญภัยร่วมกันได้อย่างสนุกสนาน ผู้เล่นจะมีเครื่องมือทั้งหมดที่ต้องการในการสร้างการผจญภัยของตัวเองในโหมดผู้สร้างได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น บล็อก ตัวละคร และไอเท็มต่างๆ เช่น ดาบและตะขอเกี่ยว ซึ่งแต่ละรายการจะมาพร้อมกับเซ็ตพฤติกรรมและช่วยให้ผู้เล่นสามารถสร้างเนื้อหาเกมได้อย่างง่ายดายโดยใช้เครื่องมือเดียวกับที่ผู้พัฒนาใช้ ดูว่าบล็อกต่างๆ จะรวมกันเป็นโครงสร้างที่น่าทึ่งเพื่อสร้างบรรยากาศและชีวิตให้กับตัวละครแบบกำหนดเอง ซ่อนสมบัติ วางตำแหน่งศัตรู และออกแบบการเผชิญหน้าแบบต่างๆ ได้อย่างไรบ้าง โดยผู้เล่นสามารถเผยแพร่และแชร์การผจญภัยใหม่ๆ กับเพื่อนๆ และผู้เล่นทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย

การอัพเดทล่าสุด

  • PAC-MAN Party Royale: ขอแนะนำ PAC-MAN Battle Arena ที่ซึ่งผู้เล่นสี่คนที่สุ่มขึ้นมาจะต้องประลองกันภายในเวลา 2 นาที การเพิ่มพลังและลูกเล่นของ Itchy จะเปลี่ยนไปทุกครั้ง ขอให้ระวังให้ดีเมื่อผู้เล่นคนอื่นๆ เอาชนะคู่ต่อสู้เพื่อไต่อันดับบนกระดานผู้นำและรับตำแหน่งที่พวกเขาสมควรจะได้รับในฐานะผู้เล่น PAC-MAN ที่ดีที่สุด 
  • Zombie Rollerz: ผู้เล่นจะได้พบกับหัวหน้าตัวใหม่ Melt-a-chanic ซอมบี้ตัวอันตรายที่มียานพาหนะเป็นรถถัง ผู้เล่นจะสามารถแต่งตั้ง Specky ฮีโร่คนใหม่ซึ่งเป็นลูกสาวของฮีโร่ Blacksmith ผู้โด่งดัง เพื่อต่อสู้กับอันตรายในครั้งนี้ได้
  • Spire Blast: เกมนี้มาพร้อมโลกใบใหม่หรือ Oceania Depths ที่มี 60 ด่านใหม่ให้ผู้เล่นได้สำรวจ 
  • Oceanhorn: Chronos Dungeon: Hero’s Path ที่อัพเดทใหม่มาพร้อมกลไก RPG ใหม่และความก้าวหน้าของตัวละครพร้อมด้วยทักษะและคุณสมบัติพิเศษกว่า 30 แบบเพื่อปรับแต่งฮีโร่แต่ละตัว ผู้เล่นสามารถต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเพื่อนๆ ระหว่างเดินทางฝ่าด่านใหม่ 10 ด่านและเผชิญหน้ากับศัตรูตัวใหม่ Skeleton Mage
Message us