Fantasian กำลังจะให้เล่นบน Apple Arcade และ SP!NG จะเปิดตัวในวันศุกร์นี้

Fantasia กำลังจะเปิดตัวบน Apple Arcade ผลงานชิ้นเอกจาก Hironobu Sakaguchi ผู้สร้าง Final Fantasy ได้ผสมผสานบรรยากาศรอบตัวและตัวละคร 3 มิติที่แทบจะไม่เคยมีใครทำมาก่อนในวงการอินเทอร์แอ็คทีฟมีเดีย นับว่าเป็นเกมภาพสวยงามเกมใหม่ในแนว RPG นักพัฒนาเกม SP!NG ที่จะเปิดตัวในวันศุกร์นี้

SP!NG (ชื่อเกมมาจากคำว่า spin กับ swing รวมกันเป็น sping!) ได้กล่าวว่าตัวเกมเปรียบเสมือน “ลูกบอลคลายเครียดสำหรับสมอง” โดยตัวเกมเป็นเกมเล่นมือเดียวที่ผู้เล่นจะต้องเหวี่ยงหรือหมุนรอบหลักเพื่อหาทางออก เกมนี้ออกแบบมาสำหรับคนทุกช่วงอายุที่ต้องการผ่อนคลาย ดื่มด่ำและสนุกสนานไปกับการเล่นเกม นอกเหนือจากเกมที่จะเปิดตัวแล้ว มาลองดูการอัพเดทเนื้อหาใหม่ที่มีสำหรับ Sneaky Sasquatch, Dodo Peak และ Big Time Sports 

เกมที่จะเปิดตัวในวันศุกร์ 

  • SP!NG จาก SMG Studio – SP!NG เป็นเกมอิงตามหลักฟิสิกส์ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย แต่ก็ยังคงความผ่อนคลายไว้ด้วยเป้าหมายง่ายๆ คือการสะสมอัญมณี ผู้เล่นต้องใช้การควบคุมแบบแตะครั้งเดียวเพื่อควบคุมลูกบอล ซึ่งเรียนรู้ได้ง่ายแต่เล่นให้ชำนาญได้ยาก โดยลูกบอลจะเดินทางผ่านด่านกว่า 150 ด่านที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน แต่ละด่านจะมีธีมและสไตล์ศิลปะที่จะเปลี่ยนบรรยากาศและประสบการณ์การเล่น 

เร็วๆ นี้

  • Fantasian โดย Mistwalker Corp. —สร้างโดยตำนานของวงการอย่าง Hironobu Sakaguchi ผู้สร้าง Final Fantasy พร้อมมอบประสบการณ์ผจญภัยใหม่อันน่าตื่นเต้น Fantasian คือเกม RPG เกมใหม่อันน่าตื่นเต้นที่มาพร้อมฉากสุดอลังการซึ่งสร้างจากแบบจำลองสามมิติที่สร้างด้วยมือกว่า 150 แบบ โดยผสมผสานบรรยากาศจริงกับตัวละคร 3 มิติ เรื่องราวเริ่มต้นในโลกที่ถูกควบคุมด้วยเครื่องจักร ในจักรวาลหลากมิติ ความสมดุลระหว่าง “ความไร้ระเบียบและความมีระเบียบ” กลายเป็นประเด็นความขัดแย้งหลักระหว่างโลกเหล่านี้กับเครื่องจักรของเหล่าทวยเทพที่ต้องการเข้าควบคุม ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Leo ตัวละครเอกที่ตื่นจากการระเบิดครั้งยิ่งใหญ่ เขาพบว่าตัวเองหลงอยู่ในโลกแปลกประหลาด แถมยังเหลือความทรงจำอยู่เพียงเรื่องเดียว เมื่อผู้เล่นออกเดินทางเพื่อรื้อฟื้นความทรงจำของ Leo พวกเขาจะได้ไขปริศนาเรื่องการติดเชื้อจักรกลที่ค่อยๆ กลืนกินสิ่งที่มนุษย์รู้จักอย่างช้าๆ เรื่องราวอันน่าดึงดูดใจนี้เขียนขึ้นโดย Sakaguchi อีกทั้งยังได้รับคำชมเชยด้านเพลงประกอบที่แต่งโดย Nobuo Uematsu ผู้แต่งเพลงใหักับ Final Fantasy 

อัพเดทล่าสุด 

  • Sneaky Sasquatch มาพร้อมเนื้อเรื่องบทใหม่ที่ Mr. Pemberton ได้แหกคุกออกมาและแก้แค้นด้วยการทำให้ทะเลสาบในที่ตั้งในแคมป์เต็มไปด้วยมลพิษ ผู้เล่นจะได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ รวมถึงการดำน้ำ ทำภารกิจของตำรวจ และอื่นๆ อีกมากมาย 
  • Dodo Peak มีการอัพเดทรวมถึง Endless Mode และการท้าทายประจำวันแบบใหม่ โดยเพิ่มด่านที่จะสร้างขึ้นเป็นระบบเรื่อยๆ ทำให้เกมดำเนินไปเรื่อยๆ ไม่สิ้นสุด ผู้เล่นสามารถแข่งขันกับเพื่อนเพื่อชิงตำแหน่งสูงสุดในลีดเดอร์บอร์ดการท้าทายประจำวันแล้วดูว่าจะไต่อับดับได้ไกลแค่ไหน การอัพเดทยังมีตัวเลือกใหม่สำหรับการช่วยการเข้าถึง ที่ให้ผู้เล่นสามารถลดความเร็วของเกมและความไวมุมกล้องเพื่อเล่นเกมในแบบที่เหมาะสมกับพวกเขาที่สุด 
  • Big Time Sports ได้ปรับปรุงกิจกรรมทุกอย่างในเกมให้มีวิธีการเล่นใหม่ๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่น ตั้งแต่การเพิ่มการควบคุมสเก็ตบอร์ดหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางใหม่ๆ ในเกมฟุตบอล ซึ่งเป็นด่านที่มอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับแฟนตัวยงของเกมมาเป็นเวลานาน การอัพเดทยังมีกิจกรรมแทรมโปลีนพร้อมเป้าหมายใหม่ที่ให้ผู้เล่นควบคุมตัวละครนักกีฬาเด้งตัวได้ไม่จำกัด และเลื่อนแทรมโปลีนไปด้านซ้านหรือขวาเพื่อ “รับตัว” นักกีฬา