ลือ! Apple Pay ในไทย จะเปิดให้บริการ 31 กรกฎาคม 63 นี้

ข่าวลือใหม่เกี่ยวกับบริการ Apple Pay ในไทย ที่หลายๆ คนรอกันมานานมากแล้ว ล่าสุดพบข้อมูลระบุว่าจะเปิดบริการ ในไทย 31 กรกฎาคม 2563 ที่จะถึงนี้

บริการชำระเงิน Apple Pay นั้น เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งผ่านมาเกือบ 6 ปีแล้ว โดยปัจจุบันมีประเทศทั่วโลกรองรับการใช้บริการนี้แล้วหลายประเทศทั่วโลก และในโซนเอเซียอย่างญี่ปุ่น และสิงคโปร์ก็ได้เริ่มใช้กันแล้ว ล่าสุด (13 กรกฎาคม) มีการขึ้นข้อมูลใน Wikipedia ว่า Apple Pay มีให้บริการ ในไทย วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 นี้ ซึ่งยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด

ความเห็นจากทีมงาน ล้ำหน้าฯ

จริงๆ แล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีกระแสข่าวว่า Apple Pay จะเริ่มให้บริการในประเทศไทย เพราะเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วที่หน้า Wikipedia ก็เคยมีการลงข้อมูลว่าจะเปิดให้บริการในไทยช่วงไตรมาส 1 ปี 2020 แต่เวลาผ่านไปก็ไม่เกิดขึ้น และนี่เป็นอีกครั้งที่มีการลงข้อมูลในสารานุกรมสาธารณะแห่งนี้ ซึ่งเป็นพื้นที่ๆ ใครก็สามารถแก้ไขข้อมูลได้เอง

ถ้าเราจะมองว่าข่าวนี้จะเป็นความจริงก็เป็นได้ เพราะจากครั้งแรกที่ระบุว่าจะเปิดในไทยช่วงไตรมาสแรกปี 2020 นั้นไม่เกิดจริง ก็อาจจะเป็นเพราะวิกฤติการณ์ระบาดของ Covid-19 ที่ส่งผลกระทบกับธุรกิจทั่วโลก และในไทยจากเดิม Apple Store สาขาที่ 2 ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปีนี้เช่นกัน ก็ถูกยกเลิกไป

Apple Pay เป็นบริการชำระเงินของแอปเปิล ที่ชำระแบบ Contactless ผ่านสมาร์ทโฟน iPhone และนาฬิกา Apple Watch ที่หลายประเทศใช้งานกันทั้งชำระเงินในร้านค้า, ห้างสรรพสินค้า, บริการขนส่งมวลชน และการช็อปปิ้งออนไลน์

Apple Pay Thailand ในไทย
Message us