fbpx

สมาคมส่งเสริม ลิขสิทธิ์ ระหว่างประเทศ เปิดตัว “The Best Support Campaign” ที่ประเทศไทย

สมาคมส่งเสริมลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศ เปิดตัว “The Best Support Campaign” ชูการเคารพ ลิขสิทธิ์ คือการสนับสนุนศิลปินที่ดีที่สุด

ลิขสิทธิ์ Best Support Campaign

นายโช ฮันคิว นายกสมาคมส่งเสริมลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศ (COA) ประกาศเปิดตัวแคมเปญ “ดูคอนเทนต์ถูกใจแบบถูกลิขสิทธิ์ เพื่อสนับสนุนทรัพย์สินทางปัญญา” หรือ “The Best Support Campaign” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เพื่อบ่มเพาะวัฒนธรรมการดูคอนเทนต์อย่างมีความรับผิดชอบ โดยแคมเปญดังกล่าวจะมีไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้

คำขวัญของการรณรงค์เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศรวมถึงประเทศไทยคือ “เคารพลิขสิทธิ์คือการสนับสนุนศิลปินที่ดีที่สุด” หรือ “Respecting Copyright is the Best Support” เพื่อตอกย้ำใจความสำคัญว่าการดูคอนเทนต์อย่างมีความรับผิดชอบและถูกกฎหมาย คือการสนับสนุนผู้สร้างสรรค์ผลงานและตัวศิลปินที่ดีที่สุด

ประชาชนทั่วไปสามารถมีส่วนร่วมกับแคมเปญนี้ได้ด้วยการเข้าไปที่แอคเคาท์อินสตาแกรมของสมาคมฯ (@coa_K.content) หรือเฟซบุค แล้วถ่ายเซลฟี่หรือวิดีโอคลิปโดยใช้ฟิลเตอร์ของแคมเปญแล้วโพสต์ลงอินสตาแกรมหรือเฟซบุคพร้อมกับแคปชั่นสนับสนุนการรณรงค์ครั้งนี้พร้อมแฮชแท็กของแคมเปญ สำหรับผู้เข้าร่วมแคมเปญที่มีผลงานสร้างสรรค์โดดเด่นในแต่ละเดือนจะได้รับรางวัลพิเศษจากทางสมาคมฯ

ในวันแรกของการเปิดตัวแคมเปญทางสมาคมฯ และนักเรียนไทยในเกาหลีได้ประเดิมโพสต์ข้อความสนับสนุนการดูคอนเทนต์แบบถูกลิขสิทธิ์ สำหรับในประเทศไทยนักธุรกิจไฮโซศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ และนักแสดงสาวอย่างวาว พราวภิชณ์ษา สุทธนากาญจน์ ได้โพสต์ร่วมสนับสนุนการรณรงค์

“ประเทศไทยมีแฟน ๆ ภาพยนตร์ ซีรีส์ เว็บตูนและคอนเทนต์เกาหลีอยู่มากมาย และผมต้องการมีส่วนร่วมสร้างวัฒนธรรมการดูคอนเทนต์อย่างมีความรับผิดชอบกับแฟน ๆ ชาวไทยที่ชื่นชอบคอนเทนต์จากเกาหลีด้วยการบอกต่อสาส์นสำคัญว่าการเคารพลิขสิทธิ์คือการสนับสนุนที่ดีที่สุดต่อศิลปินที่เรารัก”

นายโช ฮันคิว นายกสมาคมส่งเสริมลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศ (COA) กล่าว

สมาคมส่งเสริมลิขสิทธิ์ระหว่างประเทศ เป็นองค์กรเอกชนที่ก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2560 เพื่อส่งเสริมการจัดจำหน่ายผลงานจากเกาหลีอย่างถูกกฎหมาย และมีส่วนร่วมในการพัฒนาอุตสาหกรรมลิขสิทธิ์ โดยมีสมาชิกได้แก่ กาเกา เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Kakao Entertainment) เอสบีเอส (SBS) เจทีบีซี (JTBC) เอ็มบีซี (MBC) เคบีเอส (KBS) เล่อจวิน (Lezhin) นาเวอร์ เว็บตูน (Naver Webtoon) และอื่น ๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save