เอ็มจี ทยอยส่งมอบรถ NEW MG EP PLUS 2,000 คัน ให้ออโต้ ไดรฟ์ ใช้เป็น รถแท็กซี่ไฟฟ้า VIP ทั่วไทย

เอ็มจีทยอยส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า NEW MG EP PLUS 2,000 คันให้ ออโต้ ไดร์ฟ อีวี นำร่องบริการ รถแท็กซี่ไฟฟ้า ผ่าน Grab App ในกรุงเทพฯ และภูเก็ต

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ออโต้ ไดร์ฟ อีวี จำกัด (มหาชน) ผลักดันสังคมรถบริการพลังงานไฟฟ้าให้เติบโตมากยิ่งขึ้น โดยสนับสนุนให้ผู้เช่ารถรับจ้างสาธารณะสามารถเช่าขับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยลดทั้งต้นทุนด้านพลังงาน และมลพิษในอากาศ

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทยอยส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่น NEW MG EP PLUS จำนวน 2,000 คัน ให้กับ ดร.อัครนันท์ อริยศรีพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท ออโต้ ไดร์ฟ อีวี จำกัด (มหาชน) ให้แล้วเสร็จภายในปี 2568 เพื่อใช้เป็นรถรับส่งผู้โดยสาร โดยปัจจุบันได้เริ่มให้บริการแล้วในกรุงเทพฯ และภูเก็ต ซึ่งผู้ที่สนใจใช้บริการสามารถเรียกใช้ รถแท็กซี่ไฟฟ้า ผ่านแอปพลิเคชัน Grab และเลือกใช้บริการ GrabTaxi VIP และ JustGrab พร้อมเปิดฟีเจอร์เรียกรถพลังงานไฟฟ้า (Grab EV Rides)

MG EP PLUS รถแท็กซี่ไฟฟ้า

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า การส่งเสริมให้เกิดการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในกลุ่มรถบริการสาธารณะถือเป็นหนึ่งในแนวทางที่เอ็มจีดำเนินการมาโดยตลอด เนื่องจากเล็งเห็นข้อดีหลากหลายแง่มุม ทั้งกับผู้เช่าขับเองด้วยคุณสมบัติของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ช่วยลดภาระค่าเชื้อเพลิง มีรายได้เพิ่มขึ้นจากต้นทุนค่าไฟเฉลี่ยเพียงกิโลเมตรละ 1 บาทเท่านั้น อีกทั้งยังให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดี ผู้โดยสารสะดวกสบายด้วยห้องโดยสารที่เงียบ สามารถขนสัมภาระได้มากขึ้น และนั่งสบายตามแบบฉบับของรถสไตล์ STATION WAGON นอกจากนี้ จุดชาร์จรถไฟฟ้าได้กระจายตัวทุกพื้นที่ ซึ่งรวมถึงสถานี MG SUPER CHARGE ที่เปิดให้บริการแล้วกว่า 146 แห่งทั่วประเทศ ทำให้การใช้งานรถไฟฟ้าในปัจจุบันสะดวกสบายมากขึ้น

ความร่วมมือกันระหว่าง เอ็มจี และ ออโต้ ไดร์ฟ อีวี ในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมของเมืองไทย และขยายสังคมยานยนต์อีวีให้เติบโตขึ้นในอีกระดับ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 และติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมของ เอ็มจีได้ที่ www.mgcars.com