เลนส์โปรเกรสซีฟใหม่ Varilux XR series ออกแบบด้วย AI มอบการมองเห็นคมชัดทุกระยะ

เอสซีลอร์ลูซอตติกา ผู้นำด้าน VISION CARE ผลิตและจำหน่ายเลนส์แว่นตา กรอบแว่น และแว่นกันแดด อันดับ 1 ในประเทศไทย เปิดตัว เลนส์วารีลักซ์ เอ็กซ์อาร์ ซีรีส์ (Varilux XR series) เลนส์โปรเกรสซีฟรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ทลายกำแพงการมองเห็นของเลนส์โปรเกรสซีฟแบบเดิม ๆ ด้วยการออกแบบเลนส์ร่วมกับปัญญาประดิษฐ์ (AI) ปรับแต่งเลนส์โดยใช้การทำนายรูปแบบพฤติกรรมการมองในชื่อเทคโนโลยี ‘XR-motion’ สิทธิบัตรเฉพาะแบรนด์เลนส์โปรเกรสซีฟ วารีลักซ์ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยล่าสุดของเลนส์โปรเกรสซีฟในยุคดิจิทัลที่ผู้คนต้องใช้สายตาอยู่ตลอดเวลา

จากการศึกษาพบว่ากลุ่มตัวอย่างผู้สวมใส่เลนส์โปรเกรสซีฟกว่า 4,000 คน จะมีการปรับโฟกัสดวงตามากเป็นกรณีพิเศษในระหว่างการเคลื่อนไหว ซึ่งเลนส์โปรเกรสซีฟในปัจจุบันออกแบบเพื่อการมองในแนวตั้งและแนวนอน ในขณะที่การเคลื่อนไหวดวงตาจริงๆ มีหลายทิศทาง ทำให้ดวงตาทำงานหนักมากขึ้น ส่งผลต่อร่างกายเช่น อาการปวดหัว ปวดเกร็งกล้ามเนื้อตา ปวดกระบอกตา

Varilux XR series

เลนส์โปรเกรสซีฟ วารีลักซ์ รุ่นเอ็กซ์อาร์ ซีรีส์ ตอบสนองความเคลื่อนไหวของดวงตา มอบการมองเห็นที่คมชัดทันทีแม้ขณะเคลื่อนไหว ด้วยเทคโนโลยี XR-Motion ปรับแต่งเลนส์ทั้งสองข้างโดยอาศัยข้อมูลจากโปรไฟล์พฤติกรรมการมอง ทำให้มั่นใจได้ถึงการมองเห็นที่คมชัดและลื่นไหล สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นธรรมชาติ คมชัดทุกระยะจากใกล้จนถึงไกล รู้สึกถึงปฏิกิริยาตอบสนองที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้สวมใส่มั่นใจในทุกอิริยาบถ

เอสซีลอร์ลูซอตติกา มุ่งมั่นพัฒนาเลนส์โปรเกรสซีฟเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ด้วยการออกแบบโดยปัญญาประดิษฐ์ วิเคราะห์ข้อมูลการมองจากผู้สวมใส่กว่า 1 ล้านคน เพิ่มโซนการมองเห็นในระยะใกล้ ปรับทัศนวิสัยการมองเห็นให้คมชัดแม้ในสภาพแสงน้อย ช่วยให้ผู้สวมใส่ปรับตัวได้รวดเร็ว แม้เพิ่งใส่เลนส์โปรเกรสซีฟครั้งแรก และเสริมบุคลิกภาพการมองที่เป็นธรรมชาติ ผลการทดสอบพบว่า ผู้สวมใส่ 97% พึงพอใจกับการมองเห็นที่คมชัดขึ้น

ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2567 เอสซีลอร์มอบโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อสั่งตัดเลนส์ขัดแล็บเอสซีลอร์ทุกรุ่นจากร้านที่มีเครื่องหมาย Essilor Experts รับส่วนลด 50% สำหรับเลนส์คู่ที่ 2 ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม https://www.essilor.com/th-th/multi-pair-offer/