3 เหตุผล ทำไมต้องเลือก “HUAWEI MateBook 14s” แล็ปท็อปอัจฉริยะ ลงตัวเรื่องงาน จัดเต็มความบันเทิงระดับไฮเอนด์

ทำความรู้จักให้มากขึ้น กับจุดเด่นโดนใจ ของ HUAWEI MateBook 14s แล็ปท็อปประสิทธิภาพขั้นสูง อัดแน่นด้วยฟีเจอร์เชื่อมต่ออัจฉริยะที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน เด่นทั้งการทำงาน และพร้อมมอบความบันเทิงแบบขั้นสุดได้อย่างเต็มอารมณ์ในเครื่องเดียว

ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้ว่าการจะหาแล็ปท็อปคู่ใจที่ลงตัวในทุกด้าน ตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้ทำงานอย่างหนักหน่วงในวันธรรมดา แล้วยังเอาไปใช้ดูหนังฟังเพลงอย่างจริงจังต่อในวันหยุดเสาร์อาทิตย์นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้าเป็นเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอดีๆ ภาพคมชัดสูงและแสดงผลภาพได้อย่างรวดเร็วนี่ยิ่งหายาก ราวกับการหาเนื้อคู่ที่เป็นไฮโซออปชันจัดเต็มผสมกับอัจฉริยะด้านไอทีในร่างเดียว

แต่ถ้าวันนี้เราจะมาบอกว่า แล็ปท็อปคู่แท้ครบจบ 360º ที่คุณคิดว่าหายากอาจจะอยู่ใกล้แค่เอื้อม เพราะแล็ปท็อป HUAWEI MateBook 14s เพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์อย่างครบครัน ทั้งหน้าจอสัมผัสอัจฉริยะ ความละเอียด Full HD+ อัตรารีเฟรชหน้าจอที่ดันให้สูงสุดถึง 90Hz ที่สำคัญยังพกพาชิปประมวลผล Intel เจเนอเรชัน 11 H-Series สุดแรงมาให้ด้วย พร้อมส่งมอบประสบการณ์การปั่นงานอย่างสุนทรีย์และความบันเทิงแบบ พรีเมียมสำหรับคุณอย่างครบถ้วน เจอแบบนี้เข้าไปทั้งสายทำงานและสายบันเทิงจะไม่หลงรักได้ไง และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับแล็ปท็อประดับไฮเอนด์ “HUAWEI MateBook 14s” ตัวนี้กันดีกว่า แล้วมาตอบคำถามไปพร้อมกันว่านี่คือแล็ปท็อปครบเครื่องในฝันที่คุณเฝ้ารอหรือไม่?

และนี่ 3 เหตุผล เด่นๆ ของ HUAWEI MateBook 14s ที่เราเชื่อว่าจะถูกใจและให้ในสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างเต็มที่

1.จอสวยคมชัดเต็มตา แสดงผลภาพราบรื่นรวดเร็วไร้สะดุด

หนึ่งในฟีเจอร์เด่นที่เห็นได้ชัดที่สุดของแล็ปท็อปตั้งแต่เปิดเครื่อง (หรือบางทีตั้งแต่ยังไม่เปิดเครื่อง) ก็คือ “หน้าจอแสดงผล” ของเครื่องนั่นเอง ซึ่งปกติแล้วหน้าจอแล็ปท็อประดับไฮเอนด์ควรจะมีขนาดจอที่ใหญ่กำลังดี แสดงผลภาพได้ชัดเจนในทุกรายละเอียด และถ้าจะให้เด็ดก็คือต้องถนอมสายตาเจ้าของเครื่องไปพร้อมกันด้วย

ข่าวดีก็คือ แล็ปท็อปอัจฉริยะ HUAWEI MateBook 14s เครื่องนี้มีครบทุกข้อที่กล่าวมา แถมยังพ่วงเรื่องฟีเจอร์การแสดงผลภาพบนหน้าจอที่ว่องไวเข้ามาเพิ่ม หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 14.2 นิ้ว ที่ได้รับการดีไซน์ให้ภาพดูใหญ่ขึ้นไปอีกด้วยสไตล์การออกแบบ HUAWEI FullView Display (พื้นที่หน้าจอแสดงผลกินพื้นที่ถึง 90% จากทั้งจอ) คมชัด 2.5K ความละเอียดภาพสูงถึง 2520 x 1680 พิกเซล รองรับการแสดงเฉดสีภาพได้มากถึง 1.07 พันล้านสี

ที่สำคัญคือหน้าจอของ HUAWEI MateBook 14s ยังเป็นหน้าจอสัมผัสที่รองรับระบบสัมผัส Multi-touch ถึง 10 จุด และผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มอัตรารีเฟรชหน้าจอจาก 60 Hz ให้เป็น 90 Hz ได้เพียงแค่การกดปุ่ม Fn+R เพื่อการตอบสนองภาพที่รวดเร็วทันใจ เหมาะกับเวลาที่คุณอยากใช้แล็ปท็อปเครื่องนี้เล่นเกมหรือต้องการประสบการณ์ในการปั่นงานอย่างลื่นไหล นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองมาตรฐานจาก TÜV Rheinland ในด้านการลดแสงสีฟ้าและการใช้เทคโนโลยีไร้การสั่นไหวหรือการกระพริบของภาพ ทำให้ไม่ว่าคุณจะใช้แล็ปท็อปเครื่องนี้เพื่อทำงาน ดูหนัง หรือเล่นเกม ก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล

2.เพียบพร้อมทุกฟีเจอร์ สำหรับงานทุกรูปแบบและความบันเทิงทุกสไตล์

แน่นอนว่าแล็ปท็อปคู่ใจที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างรอบด้าน จำเป็นต้องมาพร้อมกับสารพัดฟีเจอร์การใช้งานที่รองรับการเคลียร์งานและความบันเทิงหลากหลายสไตล์ ซึ่งแล็ปท็อป HUAWEI MateBook 14s ก็อัดฟีเจอร์มาให้แบบล้นๆ ตั้งแต่ฟีเจอร์ด้านเสียง แป้นพิมพ์ และการเข้าถึงแอปพลิเคชันมือถือที่เปิดใช้งานได้เลยบนเครื่องคอมพิวเตอร์

ใครที่ชอบนั่งดูซีรี่ส์บนแล็ปท็อปรับรองว่าได้เพลิดเพลินไปกับลำโพงที่ติดมาให้อย่างแน่นอน กับระบบเสียงแบบ HUAWEI SOUND จากลำโพงเสียงต่ำ 2 ตัว และลำโพงเสียงสูงอีก 2 ตัว ที่สามารถส่งมอบประสบการณ์การรับชมแบบเต็มอิ่มกว่าเดิมจากระบบเสียงรอบทิศทาง หรือจะประชุมก็สะดวกด้วย Personal Voice Enhancement ที่มาพร้อมไมโครโฟน 4 ตัว ที่สามารถรับเสียงได้รอบทิศทางแบบ 360° และจับเสียงได้ระยะไกลถึง 5 เมตร

ส่วนใครที่อยากพิมพ์งานได้อย่างรวดเร็วทันใจรับรองว่าต้องถูกใจแป้นพิมพ์แบบ Travel Keyboard ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นปุ่มโดมยางที่มีความลึก 1.5 มม. ภายในปุ่มมีกลไกที่ชะลอแรงกระแทกจากการกดแป้นบนคีย์บอร์ดให้ใช้งานได้ทนทานและให้สัมผัสนุ่มนวล พิมพ์ต่อเนื่องได้อย่างไม่มีสะดุด

เจ๋งขึ้นไปอีก สำหรับใครที่ไม่อยากสลับการใช้งานไปมาระหว่างหน้าจอมือถือกับหน้าจอแล็ปท็อป คุณยังสามารถเปิดใช้งานแอปพลิเคชันมือถืออย่าง จาก PC AppGallery ที่จะเปิดให้ใช้งานรุ่นเบต้าได้เร็วๆ นี้แล้ว จัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ ไม่ว่าจะคุณจะเอาไปทำงานหรือผ่อนคลายกับความบันเทิงรูปแบบไหน HUAWEI MateBook 14s ตัวนี้ก็จัดให้ได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน

3.สเป็คจัดหนักจัดเต็ม พร้อมซีพียู Intel Core Gen 11th H-Series ตัวใหม่ล่าสุด

ไม่ว่าจะเป็นการเอาไปใช้ทำงาน ใช้ดูหนัง หรือใช้เล่นเกมออนไลน์กับเพื่อน “สเป็คเครื่อง” ของแล็ปท็อป ไล่ตั้งแต่ซีพียู หน่วยความจำ (RAM) การ์ดจอ ฯลฯ ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างรอบด้าน ซึ่งหลักในการเลือกสเป็คเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างง่ายที่สุดก็คือพยายามเลือกของใหม่ที่สุดนั่นเอง

HUAWEI MateBook 14s จัดมาให้แบบไม่ยั้งมือ ด้วยโปรเซสเซอร์ 11th Gen Intel® Core™ i5-11300H และ i7-11370H ตัวล่าสุด รวมทั้งชิปประมวลผลกราฟฟิค Intel Iris Xe Graphic ทำให้แล็ปท็อปตัวนี้เป็นแล็ปท็อปตัวแรกของหัวเว่ยที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน Intel® Evo™ Platform Certification ที่ออกแบบมาให้ส่งมอบความแรง คุณภาพกราฟฟิก การเชื่อมต่อ ความเร็วในการรับส่งไฟล์ ความบางเบา และใช้พลังงานแบตเตอรี่ของตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะทั้งใช้เคลียร์งานหลายๆ งานพร้อมกันหรือจะเอาไปเล่นเกมก็ได้ไม่มีปัญหา

ดัวยหัวใจอันทรงพลังของชิปประมวลผล Intel และหน่วยความจำ (RAM) แบบ dual-channel ของเครื่องที่อัดมาให้ถึง 16 GB นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังเลือกปรับเข้าสู่ Performance Mode เพียงกด Fn+P เพื่อดึงประสิทธิภาพของเครื่องออกมาใช้งานอย่างเต็มที่

นอกจากนี้เรื่องการใช้พลังงาน ยังใช้แบตเตอรี่ขนาด 60 Wh ทำให้สามารถดูวิดีโอ Full HD ได้นานติดต่อกันถึง 13 ชั่วโมง แถมยังรองรับการชาร์จอย่างรวดเร็ว HUAWEI SuperCharge 65W ผ่านสายชาร์จ Type-C อีกด้วย

โปรโมชัน HUAWEI MateBook 14s

อ่านมาถึงตรงนี้ คงจะพอเห็นภาพแล้วว่าแล็ปท็อปอเนกประสงค์อย่าง “HUAWEI MateBook 14s” ครบเครื่องแค่ไหน ทั้งในแง่การแสดงผลภาพที่คมชัดลื่นไหล ฟีเจอร์สารพัดสำหรับทั้งสายงานและสายบันเทิง และชิปประมวลผลรุ่นใหม่ที่แรงได้ใจ แค่นี้ก็น่าจะตอบได้แล้วว่า HUAWEI MateBook 14s ควรค่าแก่การเป็นแล็ปท็อปคู่แท้ของคุณหรือไม่

HUAWEI MateBook 14s มาพร้อมให้คุณเลือกใช้ได้ 2 รุ่น ได้แก่

  • รุ่น 11th Gen Intel® Core™ i7H (EVO) RAM 16 GB และ ROM 1 TB สี Space Gray ราคา 55,990 บาท
  • รุ่น 11th Gen Intel® Core™ i5H RAM 8 GB และ ROM 512 GB มาพร้อมกับสี Space Gray และสี Spruce Green ราคา 40,990 บาท

พร้อมโปรโมชันพิเศษสำหรับคนที่ซื้อตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ถึง 12 พฤศจิกายน 2564 รับไปเลย หูฟังไร้สายรุ่นโปร HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท หรือถ้าอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HUAWEI MateBook 14s ก็ไปอ่านกันได้ ที่นี่