Apple TV+ เผยสารคดีใหม่ “Tiny World Becoming You” และ “Earth At Night In Colour”

Apple TV+ เผยโฉมซีรีส์สารคดีใหม่ Tiny World “Becoming You” และ “Earth At Night In Colour” จะมาเผยให้เห็นความมหัศจรรย์แห่งโลกธรรมชาติและการพัฒนาของมนุษยชาติในปลายปี 2020 นี้บน Apple TV+ ที่เดียวเท่านั้น

“Tiny World” เริ่มฉาย: วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม“Tiny World” ให้เสียงบรรยายโดย Paul Rudd ในซีรีส์สารคดีเรื่องนี้ ผู้ชมจะได้สัมผัสกับมุมมองแปลกใหม่บนโลกธรรมชาติ สำรวจโลกผ่านการใช้ชีวิตเพื่อการอยู่รอดอันแสนชาญฉลาดของบรรดาสัตว์ขนาดเล็กที่สุดในโลก ถ่ายทำด้วยกล้องเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำ จึงทำให้ผู้ชมได้เห็นโลกผ่านมุมมองของเหล่าสัตว์น้อยตัวจิ๋ว พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับการดำรงชีวิตอันน่ามหัศจรรย์ของพวกเขา “Tiny World” สร้างโดย Plimsoll Productions เขียนและอำนวยการสร้างโดย Tom Hugh Jones โดยมี Dr. Martha Holmes และ Grant Mansfield ร่วมเป็นผู้อำนวยการสร้างในนามของ Plimsoll Productions
หกตอนแรกของ “Tiny World” จะฉายพร้อมกันทั่วโลกในวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม และมีให้ชมเฉพาะบน Apple TV+ ที่เดียวเท่านั้น

Tiny World Becoming You

“Becoming You”เริ่มฉาย: วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน“Becoming You” ให้เสียงบรรยายโดย Olivia Colman เป็นซีรีส์สารคดีเกี่ยวกับพัฒนาการของเด็กทั่วโลก ที่จะพาผู้ชมไปสำรวจดูว่า 2,000 วันแรกตั้งแต่ที่ได้ลืมตาดูโลกนั้นได้หล่อหลอมมนุษย์อย่างเราอย่างไรบ้าง โดยเล่าผ่านเด็ก ๆ กว่า 100 คนทั่วโลก จากเนปาล ไปญี่ปุ่น ยันเกาะบอร์เนียว ซึ่งในแต่ละตอนนั้นจะกระตุ้นให้ผู้ชมได้ขบคิดว่าเด็ก ๆ เรียนรู้วิธีการคิด พูด และแสดงอิริยาบถอย่างไรตั้งแต่วันที่เพิ่งเกิดจวบจนอายุ 5 ขวบ เน้นให้เห็นว่าเส้นทางการเติบโตของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันอย่างไร แต่ในขณะเดียวกันก็ยังได้เล่าถึงสิ่งที่มนุษยชาติและชุมชนมีร่วมกันเกี่ยวกับการเลี้ยงดูเด็ก ซีรีส์เรื่องนี้สร้างโดย Wall to Wall Media อำนวยการสร้างโดย Leanne Klein และ Hamo Forsyth “Becoming You” จะเปิดให้ชมพร้อมกันทั่วโลกหกตอนแรก ในวันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน มีให้ชมเฉพาะบน Apple TV+ ที่เดียวเท่านั้น

“Earth At Night In Colour”เริ่มฉาย: วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคมซีรีส์ธรรมชาติวิทยาที่จะกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งวงการเรื่องนี้ให้เสียงบรรยายโดย Tom Hiddleston สารคดี “Earth At Night In Colour” ถูกถ่ายทำด้วยกล้องเทคโนโลยีสุดล้ำยุค เผยให้เห็นชีวิตในเวลากลางคืนของสัตว์น้อยใหญ่เป็นภาพสีเป็นครั้งแรกของโลก ถ่ายทำในหกทวีปทั่วโลก ตั้งแต่วงกลมอาร์กติกไปจนถึงทุ่งหญ้าแอฟริกา ผลงานซีรีส์ชุดบุกเบิกเรื่องนี้จะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวชีวิตในยามราตรีของเหล่าสิงสาราสัตว์ ค้นพบและสัมผัสด้วยตากับภาพที่ไม่เคยมีโอกาสได้เห็นที่ไหนมาก่อน “Earth At Night In Colour” สร้างโดย Offspring Films อำนวยการสร้างโดย Alex Williamson และ Isla Robertson และได้ Sam Hodgson มาเป็นโปรดิวเซอร์
“Earth At Night In Colour” จะเปิดให้ชมพร้อมกันทั่วโลกหกตอนแรก ในวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคมนี้ มีให้ชมเฉพาะบน Apple TV+ ที่เดียวเท่านั้น

ซีรีส์เรื่องใหม่ทั้งหมดนี้จะมาเสริมทัพกับ “Long Way Up” ซีรีส์เรื่องใหม่เกี่ยวกับการเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์สุดมหากาพย์ที่ทุกคนรอคอย การผจญภัยแห่งมิตรภาพนี้ดำเนินเรื่องโดย Ewan McGregor และ Charley Boorman พร้อมเปิดตัวให้ชมพร้อมกันทั่วโลกบน Apple TV+ ในวันศุกร์ที่ 18 กันยายน

ซีรีส์และภาพยนตร์แบบไร้สคริปต์ของ Apple นั้นได้เปิดตัวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น “Fireball” สารคดีต้นฉบับ ผลงานของผู้กำกับมือรางวัล Werner Herzog และ Professor Clive Oppenheimer ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้ หรือสารคดี “Boys State” ที่คว้ารางวัล Grand Jury Prize จากเทศกาล Sundance ในปี 2020 หรือสารคดีเรื่องจริงสุดพิเศษอย่าง “Bestie Boys Story” ที่ได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัล Emmy ถึงห้าครั้ง และ “Home” ซีรีส์สารคดีที่ได้เข้าชิงรางวัล Emmy