Lenovo Legion 9i

Lenovo Legion 9i เกมมิ่งแล็ปท้อป แบบ AI-Tuned เครื่องแรกของโลก มี Liquid-Cooling ในตัว

เลอโนโว เปิดตัว Lenovo Legion 9i เกมมิ่งแล็ปท็อปแบบ AI-Tuned เครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมระบบระบายความร้อน Integrated Liquid-Cooling System ภายในตัว เหมาะสำหรับทั้งเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ที่ต้องการเครื่องที่พร้อมทำงานด้านกราฟิคหรือเวิร์คโฟลว์หนักๆ

สเปกเครื่องมาพร้อม โปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel® Core™ i9-13980HX รองรับการ์ดจอสูงสุดระดับ NVIDIA® GeForce RTX™ 4090 พร้อมตัวเลือกหน่วยความจำ 64GB Overclocked 5600Mhz Dual Channel DDR5 RAM หรือ 32GB Overclocked 6400Mhz DDR5 Dual Channel RAM

จุดเด่นของรุ่นนี้คือ ระบบระบายความร้อน Legion Coldfront integrated liquid-cooling system ให้พลังงานวัตต์สูงสุดถึง230W TDP ในขนาดน้ำหนักเพียง 2.56 กก. ระบบระบายความร้อนที่คิดค้นร่วมกับ Cooler Master ควบคุมความร้อนของGPU VRAM ให้ทำงานเมื่ออุณหภูมิสูงเกิน 84 องศาเซลเซียสเพื่อช่วยระบายความร้อน 

นอกจากนี้ยังมีพัดลมระบายความร้อนแบบ triple-fan จำนวน 6,333 ตัว ที่ควบคุมการทำงาน ด้วย AI-tuned เคสฝาเครื่องสไตล์ฟอร์จคาร์บอนลายหินอ่อน ไม่เพียงให้ความสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละเครื่องแต่ยังช่วยในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง

พื้นที่เก็บข้อมูล รองรับสูงสุดถึง 2TB เป็นแบบ PCIe (Gen 4) SSD storage ให้พื้นที่สำหรับติดตั้งเกมและทำงานเหลือเฟือ และเขียนอ่านข้อมูลได้รวดเร็ว

หน้าจอเป็น Lenovo PureSight 3.2K Mini-LED 16:10 Display ที่ให้อัตรารีเฟรชเรทสูงถึง 165Hz โดยผู้ใช้งานสายคอนเทนต์ยังสามารถเลือกปรับค่าสีทั้งแบบ DCI-P3 และ sRBG ในซอฟท์แวร์ X-Rite ที่มาพร้อมตัวเครื่อง หน้าจอขอบด้านข้างบางแบบ 94% screen-to-body Mini-LED ไม่เพียงให้ภาพที่เต็มตาแต่ยังให้ความคมชัด

ชิปอัจฉริยะ Lenovo LA-2 AI ที่มี Smart FPS ช่วยมอนิเตอร์เฟรมเรทและปรับเปลี่ยนการทำงานของ CPU และ GPU ให้ตอบโจทย์ต่องานหรือเกมที่เครื่องกำลังรองรับอยู่เพื่อค่า FPS ที่สูงสุดในทุกกิจกรรมบนหน้าจอ และยังทำหน้าที่ซิงค์ไฟ Legion Spectrum RGB บนตัวฐานเครื่อง โลโก้ Legion wordmark และแผงคีย์บอร์ด per-key RGB Lenovo TrueStrike เพิ่มอรรถรสในการใช้งานเครื่องไปอีกระดับ

Lenovo Legion 9i

ซอฟต์แวร์ Tobii Horizon ช่วยให้เครื่องสามารถมอนิเตอร์การเคลื่อนไหวของศีรษะผู้เล่นได้ โดยไม่ต้องใส่อุปกรณ์เสริมช่วยเพิ่มความสมจริงในการเล่น แบตเตอรี่ขนาด 99.99Whr ที่มาพร้อมอะแดปเตอร์ 330W Slim Adapter และ 140W Type-C® Power adapter ในกล่อง เครื่องรองรับการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi 7 และ Bluetooth 5.3 ผ่านการ์ด WiFi จาก MediaTek’s Filogic 380 Wi-Fi ที่ให้สัญญาณการเชื่อมต่อแบบไร้สายความเร็ว 6.5Gbps

Lenovo Legion 9i มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Windows 11 และแอคเคาท์จาก Xbox Game Pass Ultimate เป็นระยะเวลา 3 เดือน ลำโพง Nahimic by SteelSeries ให้คุณภาพเสียง 3D รอบทิศทางจึงให้คุณได้ยินเสียงเพื่อนร่วมทีมอย่างชัดเจนให้คุณไปสู่ก้าวแห่งชัยชนะร่วมกัน พร้อมฟังก์ชันการปรับระดับเสียง EQ controls ยังใช้งานได้อย่างง่ายดายให้คุณเลือกปรับการทำงานของระดับเสียงได้ตามความต้องการ

Lenovo Legion 9i พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ราคา เริ่มต้นที่ 169,990 บาท (ราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)

Blogger สาย Multi Function ตามติดเทคโนโลยีมือถือ, แท็บเล็ต, แอพ, เกมคอนโซล, โลกโซเชียล และจักรยาน