fbpx

Canon PowerShot G7X Mark III อัพเฟิร์มแวร์ เพิ่ม Video Blog Recording

Canon PowerShot G7X Mark III ออกเฟิร์มแวร์ใหม่ล่าสุด เวอร์ชัน 1.3.0 เพิ่มโหมด “Video Blog Recording” มาพร้อม 4 ฟังก์ชันที่ตอบโจทย์เทรนด์การถ่าย VLOG ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ 

แคนนอน เปิดตัวเฟิร์มแวร์ใหม่สำหรับ Canon PowerShot G7X Mark III กล้องดิจิทัลคอมแพคตัวโปรดในดวงใจของเหล่า Vlogger เป็นเวอร์ชัน 1.3.0 เพิ่มฟังก์ชันสุดล้ำเพื่อตอบโจทย์การถ่าย Vlog และเสริมประสิทธิภาพในแต่ละโหมดให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์วิดีโอคอนเทนต์ได้มีคุณภาพยิ่งขึ้น ประกอบไปด้วย โหมดวิดีโอบล็อก (Video Blog Recording) ฟังก์ชัน Zebra Display ฟังก์ชัน Aspect Marker Display ฟังก์ชัน Highlight During Video Recording และ ฟังก์ชัน Level Display ซึ่งผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์เวอร์ชันล่าสุดได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ของ Canon Thailand

Canon PowerShot G7X Mark III

หลังจากที่แคนนอนได้ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวของ Canon PowerShot G7X MarkIII ซึ่งได้รับความนิยมและตอบรับจากผู้ใช้ในวงการคอนเทนต์ ครีเอเตอร์อย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มที่เป็น Video Creator Vloggers และ Live Streamer โดยแคนนอนมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อมอบประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและสร้างประสบการณ์อันไร้ขีดจำกัดให้กับผู้ใช้ จึงได้ออกเฟิร์มแวร์ใหม่ล่าสุด เพื่อเพิ่มโหมดและฟังก์ชันในการถ่ายวิดีโอให้ดียิ่งขึ้น ประกอบไปด้วย โหมดวิดีโอบล็อก (Video Blog Recording) ฟังก์ชัน Zebra Display ฟังก์ชัน Aspect Marker Display ฟังก์ชัน Highlight During Video Recording และ ฟังก์ชัน Level Display ทำให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกับการทำวิดีโอคอนเทนต์ให้น่าตื่นตาและได้คุณภาพที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

 1. โหมดวิดีโอบล็อก (Video Blog Recording): เพิ่มประสิทธิภาพของ AF / AE ให้มีความเร็วและความแม่นยำมากขึ้น เมื่อเปลี่ยนการถ่ายจากฉากหนึ่งไปอีกฉากหนึ่งจะสามารถติดตามโฟกัสได้ดีขึ้นกว่าเดิม และปรับแสงได้รวดเร็วเมื่อเปลี่ยนจากการถ่ายบุคคลเป็นทิวทัศน์ และการเปลี่ยนค่าแสงจากฉากหนึ่งไปอีกฉากหนึ่ง นอกจากนี้เมื่อสลับการถ่ายจากทิวทัศน์มาเป็นถ่ายใบหน้ายังสามารถรักษาระดับแสงให้เหมาะสม ทำให้หน้าไม่ดำจากการถ่ายย้อนแสง
 2. ฟังก์ชัน Zebra Display: บนหน้าจอ LCD จะแสดงแถบขาวดำเพื่อบอกว่าส่วนไหนของภาพมีแสงมากเกินไป ซึ่งทำให้ผู้ถ่ายสามารถปรับความสว่างให้เหมาะสมได้ง่ายขึ้น
 3. ฟังก์ชัน Aspect Marker Display: จอแสดงกรอบให้ผู้ถ่ายเลือกขนาดเฟรมภาพได้ตามฟังก์ชันการใช้งาน เช่น 1:1 และ 9:16 เพื่อให้เหมาะสำหรับลงโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่น  Instagram Facebook หรือ TikTok ซึ่งผู้ถ่ายมั่นใจได้ว่าหน้าจะไม่ตกเฟรม สินค้าที่รีวิวจะไม่ถูกครอป
 4. ฟังก์ชัน Highlight During Video Recording: สำหรับการบันทึกวิดีโอมักเกิดปัญหาลืมกดปุ่มบันทึก เวอร์ชันนี้จึงได้แสดงกรอบสีแดงบนหน้าจอระหว่างการบันทึก เพื่อให้ผู้ถ่ายรู้ว่าวิดีโอได้ทำการบันทึกอยู่
 5. ฟังก์ชัน Level Display: ฟังก์ชันที่แสดงแนวมาตรระดับการเอียงให้อ้างอิง เพื่อให้สามารถปรับเอียงกล้องให้ตรงได้ง่ายขึ้น แม้เปิดใช้งานโหมด AF เป็น Face + Tracking priority AF

สามารถดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ PowerShot G7X Mark III เวอร์ชัน 1.3.0 ได้แล้ววันนี้

https://th.canon/th/support/PowerShot%20G7%20X%20Mark%20III/model

ติดตามข้อมูลข่าวสารของแคนนอนเพิ่มเติมได้ที่ https://th.canon/th/consumer และ Facebook: Canon Thailand หรือติดต่อ Canon Call Center โทร 0-2344-9988

ข้อมูลจำเพาะของกล้อง 

 • 20.2 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 1นิ้ว
 • หน่วยประมวลผลภาพ DIGIC 8
 • ซูมออพติคอล 4.2 เท่า รูรับแสงกว้าง f/1.8-2.8
 • 24-100 ม.ม. (เทียบเท่าฟิล์ม 35ม.ม.)
 • จอทัชสกรีนปรับหมุนได้ ขนาด 3.0” ความละเอียด 1.04ล้าน ทำงานเต็มระบบ
 • บันทึกวิดีโอ 4K UHD ที่ 30p / Full HD ที่ 120p
 • ถ่ายภาพต่อเนื่องที่ 20 ภาพต่อวินาที, และ30ภาพต่อวินาที ที่ Raw Burst Mode
 • Bluetooth และ Wi-Fi ในตัว
 • รองรับ Live Streaming และการถ่ายวิดีโอแนวตั้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save