ECOVACS DEEBOT OZMO T8 AIVI หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ ฉลาดขึ้นด้วย AI

ECOVACS บุกตลาดเปิดตัวหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ DEEBOT OZMO T8 AIVI ชูเทคโนโลยี AI และการสตรีมวิดีโอสด เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ดีไซน์ที่ทันสมัย และคว้ารางวัล IF Design Award 2020

อีโคแวคส์ โรบอทติกส์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ในซีรีส์ DEEBOT OZMO T8 ประเดิมรุ่นแรกคือ DEEBOT OZMO T8 AIVI ที่มีเทคโนโลยี AIVI (Artificial Intelligence and Visual Interpretation) สามารถตรวจจับสิ่งกีดขวางได้อยางรวดเร็วมากขึ้น รวมถึงเทคโนโลยี TrueMapping  ในการสแกนและสร้างแผนที่ เพื่อการวางแผนการทำความสะอาด ระบบถูพื้นประสิทธิภาพสูง OZMO Pro Oscillating Mopping System ระบบการขัดและถูพื้นด้วยการเพิ่มการสั่นสะเทือนสูงถึง 480 ครั้ง/นาที เพื่อประสิทธิภาพการถูพื้นที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Video Manager ที่สามารถทำการสตรีมวิดีโอสด (Live Video Streaming) เห็นภาพเรียล์ไทม์ และสามารถส่งเสียงทักคนในบ้าน เพื่อช่วยในการดูแลความเรียบร้อยของบ้านและเพิ่มความปลอดภัย เป็นยกระดับประสบการณ์ในการใช้หุ่นยนต์ทำความสะอาดไปอีกขั้น นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลด้านการออกแบบ IF Design Award 2020 อีกด้วย

ECOVACS DEEBOT OZMO T8

หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างม่คล่องแคล่วด้วยเทคโนโลยี AIVI เวอร์ชันล่าสุด

ด้วยเทคโนโลยี AIVI ปรับปรุงใหม่ DEEBOT OZMO T8 AIVI สามารถตรวจพบและหลบหลีกสิ่งกีดขวางต่างๆ เช่น รองเท้า แท่นชาร์จ สายไฟ เสื้อผ้า ถุงเท้า ได้รวดเร็วขึ้น และลดการติดค้างได้ถึง 60% เมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยี AIVI รุ่นก่อนๆ โดยหุ่นยนต์จะเรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในบ้านของผู้ใช้ รวมถึงสามารถแนะนำให้ทำความสะอาดเพิ่มเติมในจุดที่เลี่ยงไปก่อนหน้าซึ่งเครื่องได้บันทึกไว้ เพื่อการทำความสะอาดอย่างทั่วถึง 

ครั้งแรกของการใช้เทคโนโลยีตรวจจับพื้นที่ด้วยเลเซอร์แบบเดียวกับยานอวกาศ เพื่อการทำความสะอาดอย่างแม่นยำ

เทคโนโลยีสร้างแผนที่ด้วยเลเซอร์ TrueMapping สามารถตรวจจับระยะทางได้ไกลขึ้นอีกเท่าตัวจากระบบเดิมคือ Smart Navi 3.0 และแม่นยำกว่าถึง 4 เท่าในการตรวจจับวัตถุขนาดเล็กเพียง 2 มิลลิเมตร DEEBOT OZMO T8 AIVI จึงสามารถสแกนพื้นที่ สร้างแผนที่ และวางแผนเส้นทางทำความสะอาดบ้านหลังใหญ่ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น

TrueMapping ยังมอบประสบการณ์การทำความสะอาดอัจฉริยะที่เหมาะกับแต่ละสถานที่ ด้วยเทคโนโลยีสร้างแผนที่ในบ้านที่มีหลายชั้น ซึ่งสามารถสแกนได้ถึง 3 แผนที่ และบันทึกแผนที่ได้ 2 แผนที่ เหมาะสำหรับชั้นต่างๆ ของบ้าน โดยในการทำความสะอาดครั้งแรก หุ่นยนต์จะแบ่งพื้นที่ทำความสะอาดทั้งหมดออกเป็นหลายส่วนตามลักษณะพื้นที่ของบ้าน และเมื่อได้แผนที่ที่เหมาะสมก็จะปรับกระบวนการทำความสะอาดให้เหมาะกับบ้านแต่ละชั้น และยังมีฟังก์ชัน Virtual Boundary อัปเกรดใหม่ที่จะให้คำแนะนำในการสร้างกำแพงเสมือนกั้นบริเวณที่ไม่ต้องการให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเข้าไปได้อีกด้วย ซึ่งผู้ใช้เพียงกดใช้งานผ่าน ECOVACS Home App ก็ทำงานได้ทันที ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดและเวลาใด เพียงแค่เชื่อมต่อ Internet เท่านั้น

วางใจได้ในประสิทธิภาพการดูดฝุ่นและถูพื้น

DEEBOT OZMO T8 AIVI ให้ประสิทธิภาพการดูดฝุ่นและถูพื้นที่ทรงพลัง ครบ จบในรอบเดียว ด้วย 4 ขั้นตอนการทำความสะอาด ที่มีทั้งการดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพ หมดจดแม้ในร่องลึก 4 มิลลิเมตร พร้อมโหมดถูพื้น 2 แบบ ได้แก่ ระบบถูพื้นใหม่ล่าสุด OZMO Pro Oscillating Mopping System ที่ขจัดคราบติดแน่นได้ดีกว่าคนถึง 5 เท่า ด้วยการใช้แรงสั่นสะเทือนความถี่สูงถึง 480 ครั้ง/นาที และโหมดถูพื้นแบบละเอียดที่เทียบเท่าการใช้ไม้ถูพื้นอิเล็กทรอนิกส์ จึงเป็นระบบถูพื้นที่มีประสิทธิภาพที่สุดในผลิตภัณฑ์ระดับเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีระบบถูพื้น OZMO ที่มีปั๊มน้ำอิเล็กทรอนิกส์และแทงก์น้ำความจุ 240 มิลลิลิตร จึงถูพื้นได้นาน สะอาดหมดจดทั่วบริเวณ ทั้งยังช่วยกำจัดแบคทีเรียได้มากกว่า 99% รับรองโดยสถาบัน Hygiene & Microbiology Research Center ประเทศญี่ปุ่น

หุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้นรุ่นนี้ใช้แบตเตอรีความจุ 5,200 mAh ทำงานต่อเนื่องได้นานถึง 3 ชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่ได้สูงสุดถึง 300 ตารางเมตร สามารถตรวจจับและเพิ่มแรงดูดฝุ่นเมื่อขึ้นพรมได้อัตโนมัติ รวมถึงหลีกเลี่ยงพรมขณะถูพื้น ควบคุมการทำงานได้ง่ายผ่าน ECOVACS Home App, Amazon Echo/Dot หรือ Google Home อีกทั้งหุ่นยนต์จะทำการอัปเดตฟีเจอร์และฟังก์ชันใหม่ๆ เองด้วยเทคโนโลยี OTA (Over The Air) และผู้ใช้สามารถอัปเดตแอปเพื่อปรับปรุงการทำงานของฟังก์ชันต่างๆ ได้ด้วย นอกจากนี้ DEEBOT OZMO T8 AIVI ยังติดตั้งกล้องแบบเรียลไทม์ ทำหน้าที่เป็น Video Manager ให้ผู้ใช้สามารถใช้สอดส่องดูความเรียบร้อยของบ้าน ลูกหลาน สัตว์เลี้ยง หรือผู้สูงอายุในบ้าน และสามารถส่งเสียงทักคนในบ้าน ผ่าน ECOVACS Home App ได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ โดยวิดีโอไม่ได้มีการบันทึกผ่านระบบของ ECOVACS Home App แต่อย่างใด

ECOVACS DEEBOT OZMO T8 AIVI รุ่นนี้เปิดตัวพร้อมกันอย่างเป็นทางการในราคา 32,500 บาท สำหรับลูกค้าที่สนใจสั่งซื้อสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ECOVACS Shopee Mall & LazMall ได้ตลอดเดือนกรกฎาคม 2563