fbpx

SCG เผย 5 เหตุผลที่คนรุ่นใหม่เลือกแต่ง บ้าน สไตล์ มินิมอล ให้เป็นบ้านหลังแรก

SCG เผย 5 เหตุผลหลักที่คนรุ่นใหม่พร้อมเทใจเลือกการแต่ง บ้าน สไตล์ มินิมอล ให้เป็นบ้านหลังแรก ที่ตอบโจทย์ทั้งความเรียบง่าย สะอาดตา และมากด้วยประโยชน์ในการอยู่อาศัย

SCG บ้าน มินิมอล

บ้านในฝันหลังแรก เจ้าของบ้านมักจะเลือกสไตล์ ดีไซน์ และฟังก์ชันที่ตนเองชื่นชอบเป็นหลัก เพราะสไตล์บ้านก็เป็นเหมือนเอกลักษณ์และรสนิยมของเจ้าของบ้าน ที่ผสมผสานกับวิถีชีวิตของแต่ละคนเอาไว้ด้วยกัน ดังนั้น…บ้านที่ใครหลายคนวาดฝันไว้ จึงเป็นเหมือนสถาปัตยกรรมชิ้นเอก ที่ต้องใส่ใจในทุกดีเทล ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ มู้ดโทนของบ้าน รวมถึงวัสดุก่อสร้างและเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ ทั้งหมดหลอมรวมไว้

สไตล์ของบ้านมีการปรับเทรนด์ไปทุกปี โดยปกติแล้วจะออกแบบให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม สังคม และวิถีชีวิตของคนส่วนใหญ่ ซึ่งเห็นได้ว่าการเลือกบ้านในปัจจุบันก็มักจะเป็นไปตามเทรนด์ของแต่ละปี โดยในปี 2023 นี้ สไตล์บ้านที่โดดเด่นมีอยู่หลายแบบด้วยกัน เช่น โมเดิร์น นอร์ดิก ยูโรเปียน คลาสสิก และมินิมอล ซึ่งจะเน้นไปที่การออกแบบและตกแต่งคุมโทนด้วยสีสันให้แมตช์กันทั้งบ้าน

การเลือก “บ้านสไตล์มินิมอล” เป็นหนึ่งในเทรนด์แต่งบ้านยอดนิยม ที่คนรุ่นใหม่อยากให้เป็นบ้านหลังแรก ซึ่งไม่ใช่แค่เรียบง่ายและดูสะอาดตาเท่านั้น แต่ยังมากด้วยประโยชน์ในการอยู่อาศัย มาดูกันว่าทำไมการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลถึงครองใจเจ้าของบ้านหลาย ๆ คนได้

การสร้างบ้านสไตล์มินิมอล ไม่ได้มีข้อดีแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เจ้าของบ้านรู้สึกปลอดโปร่งในการอยู่อาศัยมากขึ้นด้วย เมื่อบ้านมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ก็ทำให้เหลือพื้นที่ภายในตัวบ้านมากขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยให้เจ้าของบ้านรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด จึงทำให้เจ้าของบ้านหลายคนหลงใหลกับการแต่งบ้านที่เรียบง่ายแบบนี้

1. การใช้แสงสว่างและสีเอิร์ธโทนสร้างความอบอุ่น

ถ้าพูดถึงการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ภาพที่หลาย ๆ คนจินตนาการแน่นอนว่าต้องมีสีสันโทน ขาว ครีม เบจ เพียงไม่กี่สีในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น ฝ้า เมื่อนำเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เรียบง่ายมาใส่ไว้ บวกกับแสงแดดอ่อน ๆ จากหน้าต่างหรือเพดาน ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นให้ตัวบ้านได้ ข้อดีคือการมิกซ์แอนด์แมตช์สิ่งต่าง ๆ ให้เข้ากันได้ไม่ยาก เลือกสีของเฟอร์นิเจอร์และวัสดุแต่งบ้านได้ง่าย ไม่ดูรกตา

2. เฟอร์นิเจอร์ไม่ต้องมากเกินไป

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้านสไตล์มินิมอล ควรเน้นที่ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย โดยไม่ต้องใช้เฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นให้รกบ้าน ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย มีความคุ้มค่าสูง ดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย

3. เลือกวัสดุแต่งบ้านได้ง่ายขึ้น

การเลือกวัสดุให้เหมาะกับการสร้างบ้านสไตล์มินิมอล ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เมื่อคุมโทนสีสันของตัวบ้านได้แล้ว ก็แค่เลือกวัสดุที่สวยงามและคุณภาพดีเหมาะกับตัวบ้าน โดยเฉพาะ ‘หลังคาบ้าน’ ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้าน นอกจากนี้แข็งแรงทนทานแล้ว ยังต้องเหมาะกับสไตล์ของบ้านอีกด้วย

หลาย ๆ คนแอบกลุ้มใจว่า จะเลือกหลังคาอย่างไรไม่ให้ขัดกับสไตล์ของบ้าน นี่เป็นเหตุผลที่คนชอบบ้านสไตล์มินิมอล ตัดสินใจเลือก ‘หลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Celica Curve’ ตัวเลือกที่ตอบทั้งความคุ้มค่าและฟังก์ชันที่เหนือกว่าหลังคาคอนกรีต ถูกออกแบบมาเพื่อบ้านสไตล์มินิมอลโดยเฉพาะ ด้วยความโดดเด่นของสีสันที่ให้ความสวยทนได้ยาวนาน ไม่กักเก็บฝุ่น มาพร้อมกับความแข็งแรงทนทาน ทำให้เจ้าของบ้านไม่ต้องกังวลกับปัญหากระเบื้องแตกร้าวจนหลังคารั่วได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้อาศัยอยู่ในบ้านได้อย่างเย็นสบาย เพราะมีคุณสมบัติช่วยลดการสะสมความร้อน และมีน้ำหนักที่เบากว่ากระเบื้องคอนกรีตทั่วไป ช่วยประหยัดโครงสร้าง เรียกได้ว่าก้าวข้ามทุกขีดจำกัดของกระเบื้องหลังคาคอนกรีตรูปแบบเดิม

นอกจากนี้สิ่งที่เหมาะกับบ้านสไตล์มินิมอลมากที่สุด คงจะเป็นโทนสีหลังคาแบบเอิร์ธโทนที่ให้อารมณ์มินิมอล อย่าง สีวู้ดเด้น บราวน์ (Wooden Brown), สีคาราเมล บราวน์ (Caramel Brown), สีชาร์โคล เกรย์ (Charcoal Grey) และ สีเพิร์ลลี เกรย์ (Pearly Grey) และยังมีดีไซน์โค้งมนแบบร่วมสมัย เหมาะกับบ้านที่ต้องการความเรียบแต่มีดีไซน์ที่ชัดเจน

4. มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน

หลายครั้งที่เจ้าของบ้านมักเจอกับปัญหา ตกแต่งบ้านแล้วดูดีไซน์ไปคนละทิศทาง ไม่เหมือนกับที่ตั้งใจไว้ในตอนแรก นั่นเป็นเพราะบ้านยังขาดความเป็นเอกลักษณ์ ดังนั้นทุกคนจึงชอบบ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น บ่งบอกรสนิยม และวิถีชีวิตได้อย่างชัดเจน

5. ฟังก์ชันที่ตอบโจทย์บ้านยุคใหม่

แน่นอนว่าคนรุ่นใหม่มักจะเลือกแบบบ้านตามยุคสมัย แต่อันดับแรกต้องมาจากความชอบและสไตล์ที่บอกตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ดังนั้นรูปแบบบ้านและสินค้าที่เจ้าของบ้านในยุคนี้ต้องการ คงต้องเน้นด้วยเรื่องดีไซน์ที่สวยงามและฟังก์ชัน อย่างบ้านที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล ที่นอกจากดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในจะมีความเรียบเท่และอบอุ่นในตัวเองแล้ว ต้องมีความแตกต่างที่เฉพาะบุคคลด้วย รวมไปถึงฟังก์ชันการใช้งานต้องสามารถตอบโจทย์ได้ครบถ้วนและให้ความคุ้มค่าในระยะยาวด้วยเช่นกัน

สรุปข้อดีได้ขนาดนี้ เชื่อว่าใครที่คิดจะเลือกบ้านอยู่ หรือมีแพลนที่จะสร้าง บ้าน ใหม่ ต้องเทใจให้บ้านสไตล์ มินิมอล อย่างแน่นอน คลิกดูรายละเอียดหลังคาเซรามิก SCG รุ่น Celica Curve เพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/43OBHsF

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save