Re/CASETiFY เคสมือถือเก่าจากทั่วโลก 84 ตัน ถูกนำไปรีไซเคิลยังไง?

CASETiFY แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมในกลุ่มมิลเลนเนียล Gen Z และบรรดาเซเลบริตี้ ก้าวกระโดดสู่แบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลกที่ไม่เพียงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์แตกต่าง แต่ยังมุ่งมั่นส่งเสริมความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านแคมเปญ ‘Re/CASETiFY’ โครงการรีไซเคิลเคสมือถือชิ้นเก่าที่ดำเนินการทั่วโลก

โครงการ Re/CASETiFY ได้รวบรวมเคสมือถือเก่ากว่า 84 ตันจากกล่องบริจาคที่มีอยู่ใน CASETiFY Studio และทางไปรษณีย์กว่า 40 สาขาทั่วโลก เคสเหล่านี้ได้ถูกนำไปรีไซเคิลและผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น เคส AirPods วางจำหน่ายทั้งออนไลน์และในร้าน รายงานผลกระทบด้านความยั่งยืนประจำปีของแบรนด์ชี้ให้เห็นความสำเร็จของโครงการในการนำพลาสติกมารีไซเคิล ลดการฝังกลบขยะ ส่งมอบเงินบริจาคเพื่อปลูกต้นไม้ใหม่กว่า 4 แสนต้น รวมทั้งเพิ่มสัดส่วนการใช้วัสดุรีไซเคิลในกระบวนการผลิตของแบรนด์เองมากถึง 100% ในปีนี้

Re/CASETiFY

เนื่องในเดือนคุ้มครองโลก เมษายนนี้ CASETiFY ยังร่วมมือกับศิลปินและนักออกแบบชื่อดังทั่วโลกสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากเม็ดพลาสติกรีไซเคิล มาจัดแสดงในพื้นที่สาธารณะของหลายประเทศ เพื่อปลูกจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมแก่ชุมชนและเชื่อมโยงผู้คนกับธรรมชาติ

Re/CASETiFY

สำหรับประเทศไทย CASETiFY Studio ที่เปิดตัวเมื่อกันยายนปีที่แล้ว ได้รับเคสมือถือมากกว่า 10,000 ชิ้นจากผู้ร่วมโครงการนับหมื่นคนแล้ว ปีนี้จึงพิเศษกว่าใคร ด้วยการ Upcycle เคสเหล่านั้นร่วมกับขยะจากทะเลอีก 1 ตัน เป็นรองเท้าแตะ “Re/CASETiFY Sandals” 500 คู่ ผ่านความร่วมมือกับโครงการรองเท้าทะเลจร (Tlejourn Shoes) นักวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ แบรนด์แฟชั่นดีไซน์ และชุมชนชาวปัตตานี CASETiFY ยังมอบรองเท้าRe/CASETiFY Sandals แก่ผู้บริจาคเคสเก่าที่สาขา CASETiFY Studio ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2567 นี้เป็นต้นไป

จากโครงการนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่จะส่งเสริมความยั่งยืน ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผสานกับการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาโลกไปด้วยกัน ซึ่งเป็นการตอกย้ำตำแหน่งของ CASETiFY ในฐานะตัวแทนของ “วิถีชีวิตยั่งยืนและสร้างสรรค์” ได้อย่างน่าประทับใจ

Re/CASETiFY

Re/CASETiFY ขั้นตอนกระบวนการนำเคสมือถือเก่าไปทำเป็นสินค้าใหม่ของ CASETiFY

  • รวบรวมเคสมือถือเก่า: ผู้ใช้สามารถนำเคสมือถือเก่ามาบริจาคได้ที่กล่องรับบริจาคใน CASETiFY Studio กว่า 40 สาขาทั่วโลก หรือส่งทางไปรษณีย์ไปยังที่อยู่ที่ CASETiFY กำหนดไว้
  • คัดแยกและย่อยเคส: CASETiFY จะนำเคสมือถือที่ได้รับบริจาคไปยังโรงงานรีไซเคิล เพื่อคัดแยกและย่อยให้เป็นเม็ดพลาสติก ซึ่งจะกลายเป็นวัตถุดิบสำหรับผลิตสินค้าใหม่ ส่วนชิ้นส่วนโลหะหรือวัสดุอื่นๆที่ไม่สามารถนำมารีไซเคิลได้ จะถูกแยกออกไปกำจัดอย่างถูกวิธี
  • ผลิตสินค้าจากวัสดุรีไซเคิล: CASETiFY นำเม็ดพลาสติกที่ได้ ไปเป็นวัตถุดิบในการผลิตสินค้าใหม่หลากหลายประเภท เช่น เคสมือถือ เคส AirPods และอุปกรณ์เสริมไอทีอื่นๆ โดยในปัจจุบันสินค้า CASETiFY ทุกหมวดหมู่ใช้วัสดุรีไซเคิลในสัดส่วน 100% แล้ว
  • วางจำหน่ายสินค้ารีไซเคิล: ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลจะถูกนำไปวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ของ CASETiFY ที่เข้าถึงได้ใน 180 ประเทศทั่วโลก และวางขายที่หน้าร้าน CASETiFY Studio ด้วย