fbpx

OPPO เผย Sustainability Report ปี 2022 รายงานความคืบหน้าเชิงปฏิบัติสู่เป้าหมาย ความยั่งยืน

OPPO เผยแพร่ Sustainability Report ปี 2022 รายงานความคืบหน้าเชิงปฏิบัติสู่เป้าหมาย ความยั่งยืน ในวันสิ่งแวดล้อมโลก ตอกย้ำความมุ่งมั่นขององค์กร

OPPO Sustainability Report ความยั่งยืน

OPPO เผยแพร่รายงาน Sustainability Report ปี 2022 ในวันสิ่งแวดล้อมโลกในปีนี้ ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา OPPO ได้เผยแพร่รายงาน Sustainability Report ในแต่ละปีเพื่อเปิดเผยแผนและรายงานความคืบหน้าเชิงปฏิบัติสู่เป้าหมาย ความยั่งยืน ต่อสาธารณะ โดยในรายงานได้ตอกย้ำถึงความก้าวหน้าที่สำคัญที่ OPPO ดำเนินการใน 5 ประเด็นหลักด้านความยั่งยืน ได้แก่ การดำเนินงานและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ การปกป้องสิ่งแวดล้อม การดูแลพนักงาน นวัตกรรมที่มีคุณธรรม และการมีส่วนร่วมของระบบนิเวศ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ OPPO ต่อความยั่งยืนในฐานะพลเมืองโลกขององค์กร

นวัตกรรมอันทรงคุณค่า ทำให้เทคโนโลยีเข้าถึงได้และเป็นประโยชน์ต่อทุกคน

ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่ดำเนินงานในกว่า 60 ประเทศและภูมิภาค OPPO ได้มีการลงทุนอย่างต่อเนื่องในการวิจัยและพัฒนา และในวันที่ 31 ธันวาคม 2022 OPPO ได้รับสิทธิบัตรมากกว่า 44,000 ฉบับ ในปี 2022 OPPO ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 6 อันดับแรกของผู้ยื่นสนธิสัญญาความร่วมมือด้านสิทธิบัตร (PCT) ตามองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (WIPO)

เพื่อให้สอดคล้องไปกับพันธกิจของ OPPO อย่าง “Technology for Mankind, Kindness for the World” OPPO เชื่อว่าเทคโนโลยีควรสร้างคุณค่าให้กับทุกคน โดยเราจะมุ่งมั่นการพัฒนาด้านความเท่าเทียมทางดิจิทัล และสร้างความมั่นใจว่าจะไม่มีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลังในยุคของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

และเพื่อช่วยให้เด็ก ๆ สามารถใช้งานโทรศัพท์ในทางที่ดีได้มากขึ้น OPPO ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Kids Space ในปี 2022 มาพร้อมกับ ColorOS 13 ซึ่งออกแบบมาเพื่อป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ ใช้แอปเกมมากเกินไป และสำหรับผู้ใช้ผู้สูงอายุ โหมด Simple บนสมาร์ตโฟน OPPO ยังช่วยมอบประสบการณ์ที่ใช้งานง่ายด้วยไอคอนและแบบอักษรขนาดใหญ่ขึ้น และเดสก์ท็อปที่เรียบง่าย ทำให้สามารถใช้งานสมาร์ตโฟนได้ง่ายยิ่งขึ้น

สุขภาพที่ดี เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน และยังเป็นหนึ่งในสาขาการวิจัยที่สำคัญที่สุดของ OPPO ด้วยเทคโนโลยีและวิธีการตรวจสอบด้านสุขภาพแบบดิจิทัล OPPO หวังว่าจะช่วยให้ผู้คนพัฒนารูปแบบการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้นได้

ในปี 2022 OPPO ได้เปิดตัว OHealth H1 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพตัวแรกสำหรับการตรวจสุขภาพของครอบครัวโดยเฉพาะ ด้วยฟังก์ชันการตรวจสอบข้อมูลสุขภาพ 6 ประเภท ได้แก่ การวัดออกซิเจนในเลือด, คลื่นไฟฟ้าหัวใจ, การฟังเสียงหัวใจและปอด, อัตราการเต้นของหัวใจ, อุณหภูมิร่างกาย และการติดตามคุณภาพการนอนหลับ เราจึงสามารถนำเสนอการจัดการด้านสุขภาพที่ครอบคลุมและบริการการรักษาพยาบาลทางไกลสำหรับทั้งครอบครัวได้

การปกป้องสิ่งแวดล้อม การทำงานเพื่ออนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ความยั่งยืนและการปกป้องสิ่งแวดล้อมได้รวมเข้าไว้ในกลยุทธ์ทางธุรกิจของ OPPO ในปี 2022 OPPO ได้เสร็จสิ้นการจัดทำบัญชีรายการการปล่อยก๊าซเรือนกระจกทั่วโลกเป็นครั้งแรก จากข้อมูลนี้ OPPO ได้พัฒนาแผนงานการลดคาร์บอน และประกาศเป้าหมายในการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนทั่วทั้งการดำเนินงานภายในปี 2050 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ตั้งแต่การลดคาร์บอนของการผลิต ไปจนถึงการลดคาร์บอนฟุตพริ้นต์ของผลิตภัณฑ์ OPPO กำลังทำงานเพื่ออนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นผ่านทางเทคโนโลยี และนวัตกรรม

OPPO Sustainability Report ความยั่งยืน 2023

ในปี 2022 OPPO ได้สานต่อแนวคิดรักษ์โลกไว้ในบรรจุภัณฑ์ของสมาร์ตโฟน ด้วยการใช้วัสดุที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพเกือบ 100% และเส้นใยรีไซเคิล 45% โดยเริ่มจากตลาดยุโรป การรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์เป็นส่วนสำคัญในการจัดการวงจรการผลิตของ OPPO มาอย่างยาวนาน โดยในปี 2022 โทรศัพท์ 1.08 ล้านเครื่องได้ถูกรีไซเคิลในจีนรวมทั้งหมด 195 ตัน ในสหภาพยุโรปและภูมิภาคอื่น ๆ OPPO มีส่วนร่วมในโครงการ Green Dot รวมถึงร่วมมือกับบริษัทรีไซเคิลมืออาชีพเพื่อช่วยรีไซเคิลผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วอีกด้วย

แผนงานการพัฒนาแบบปล่อยคาร์บอนต่ำยังนำไปสู่การดำเนินการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของ OPPO ในโรงงานผลิต สำนักงาน และศูนย์ข้อมูล ด้วยการริเริ่มการประหยัดพลังงานและลดการปล่อยมลพิษ ภายในสิ้นปี 2022 OPPO สามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ 6,000 ตันในแต่ละปี ซึ่งเทียบเท่ากับปริมาณก๊าซเรือนกระจกที่ถูกดูดซับโดยป่า 3,330 ตารางกิโลเมตรในหนึ่งปี นอกจากนี้ ตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นมา OPPO AndesBrain (Binhaiwan Bay) IDC ได้ใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ในการดำเนินงาน

ด้วยการกระทำที่เป็นจริงเป็นจังเหล่านี้ OPPO กำลังทำงานร่วมกับผู้ใช้และอุตสาหกรรมเพื่อเดินทางสู่อนาคตที่ยั่งยืนร่วมกัน

ความยั่งยืนคือการเดินทางอันยาวนานที่ต้องใช้ความพยายามร่วมกันกับพันธมิตร

ในระบบนิเวศนวัตกรรมอันทรงคุณค่าและการปกป้องสิ่งแวดล้อมเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเส้นทางการพัฒนาที่ยั่งยืนของ OPPO ด้วยการดำเนินงานในกว่า 60 ประเทศและภูมิภาค OPPO กำลังใช้ความพยายามระยะยาวในการดำเนินงานและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ การดูแลพนักงาน และการมีส่วนร่วมกับชุมชนในฐานะพลเมืองโลกขององค์กร

การบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนต้องใช้กลยุทธ์ระยะยาวและการจัดการที่มีประสิทธิภาพ และ OPPO ใช้วิธีการมองภาพจากใหญ่ลงมาที่ภาพที่เล็ก จัดตั้งคณะกรรมการการจัดการความยั่งยืนเพื่อเป็นแนวทางและควบคุมการพัฒนา อย่างไรก็ตาม หนทางสู่ความยั่งยืนนั้นยาวไกลและต้องใช้ความพยายามร่วมกัน ซึ่ง OPPO มุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศ

ในเดือนพฤษภาคม 2022 OPPO Inspiration Challenge ได้เปิดตัวเพื่อนำโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เข้าถึงได้และสุขภาพดิจิทัล และเพื่อส่งเสริมให้ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและผู้ประกอบการนำโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมมาสู่ชีวิต โดยได้รับโครงการมากกว่า 536 รายการจากประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ 39 แห่ง โดยมีโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมตั้งแต่ด้านสุขภาพจิตไปจนถึงความบกพร่องทางการได้ยิน และแว่นตาสำหรับผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็น

ในปี 2023 OPPO Inspiration Challenge ยังคงส่งเสริมผู้ประกอบการระดับโลกและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ผ่านการแข่งขัน 2 ประเภท ได้แก่ “แรงบันดาลใจสำหรับผู้คน” และ “แรงบันดาลใจสำหรับโลก” เรียกร้องให้มีโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่ซึ่งมีเป้าหมายด้านสุขภาพดิจิทัล เทคโนโลยีที่เข้าถึงได้ และเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ที่ OPPO ความยั่งยืนไม่ได้เป็นเพียงคำง่าย ๆ สำหรับวันสิ่งแวดล้อมโลก แต่เป็นการฝึกฝนและเป็นความมุ่งมั่นในระยะยาว ด้วยนวัตกรรมและการทำงานร่วมกัน OPPO เชื่อว่าเทคโนโลยีสามารถสร้างคุณค่าให้กับทุกคนและโลกใบนี้ได้

หากต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับเส้นทางสู่ความยั่งยืนของ OPPO โปรดดูรายงาน Sustainability Report ปี 2022

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save