fbpx

Netflix ประกาศไลน์อัป 6 ซีรีส์ เกาหลี โรแมนติก ที่จะทำให้หัวใจของคุณเต้นระรัว

Netflix ประกาศไลน์อัป 6 ซีรีส์ เกาหลี รัก โรแมนติก ชวนติดตามที่จะทำให้หัวใจของคุณเต้นแรงยิ่งกว่าเดิม พร้อมสตรีมให้รับชมอย่างต่อเนื่องตลอด 5 เดือนต่อจากนี้

หากคุณหลงใหลเรื่องราวความรักที่ไม่เป็นไปตามขนบอย่าง ปักหมุดรักฉุกเฉิน (Crash Landing on You) หรือใจละลายกับสายสัมพันธ์ที่เริ่มก่อตัวใน อูยองอู ทนายอัจฉริยะ (Extraordinary Attorney Woo) และ นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน (Business Proposal) แล้วละก็ เตรียมตัวเตรียมใจฟังประกาศที่จะทำให้หัวใจเต้นระรัวนี้กันได้เลย

ผู้ชมทั่วโลกต่างหลงรักผลงานรักโรแมนติกจากเกาหลีมากขึ้นเรื่อย ๆ และไม่มีทีท่าว่าจะแผ่วลง จำนวนผู้ชม ซีรีส์ และภาพยนตร์รัก โรแมนติก สัญชาติ เกาหลี บน Netflix ทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึงสามเท่าในช่วงปี 2018 – 2022 ทั้งนี้เฉพาะในปี 2022 ผู้ชมมากกว่า 90% จากยอดการรับชมนี้ล้วนอยู่นอกเกาหลีใต้ทั้งสิ้น

ซึ่งทาง Netflix เองก็ตระหนักและยินดีอย่างยิ่งกับกับความรักจากแฟน ๆ และตั้งใจที่จะมอบคอนเทนต์ดี ๆ ตอบแทนแก่ผู้ชม ดังนั้น Netflix ในฐานะจุดหมายปลายทางที่รวมเองผลงานซีรีส์และภาพยนตร์รักโรแมนติกจากเกาหลีที่ชวนติดตามไว้มากมาย ขอประกาศ 6 ซีรีส์รักเรื่องใหม่จากเกาหลีที่จะสตรีมให้ได้รับชมอย่างต่อเนื่องตลอด 5 เดือนต่อจากนี้

ดอน คัง (Don Kang) รองประธานฝ่ายคอนเทนต์เกาหลีของ Netflix ตั้งข้อสังเกตว่าผลงานแนวนี้สะกดใจผู้ชมทั้งในเกาหลีและทั่วทั้งเอเชียมาหลายทศวรรษ ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ฝีมือในการบอกเล่าเรื่องราวและความเชี่ยวชาญด้านการผลิตของเหล่าผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์เกาหลีที่มากความสามารถ

“เรารู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผลงานหลากอารมณ์จากเกาหลีครองใจผู้ชม Netflix ทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป อเมริกาใต้ และอีกมากมาย เรื่องราวของเราสะท้อนประสบการณ์ชีวิตที่ทุกคนสัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์รัก อกหัก หรืออบอุ่นใจ ขณะเดียวกันก็เผยให้เห็นแง่มุมของวัฒนธรรมเกาหลีอันโดดเด่นด้วย เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ Netflix มุ่งมั่นที่จะสานสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งนี้กับผู้ชมทั่วโลกให้แน่นแฟ้นขึ้นไปอีกขั้น”

อูยอน ยาง (Wooyeon Yang) ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์เกาหลีของ Netflix กล่าวว่า “ผู้สร้างต่างทุ่มเทฝีมือในการถ่ายทอดพัฒนาการอันละเอียดอ่อนของความสัมพันธ์รวมถึงพัฒนาการทางอารมณ์ของตัวละคร” เธอเชื่อว่าการสร้างสรรค์เนื้อหาอันเข้มข้นที่คลายปมอย่างช้า ๆ ตามแบบฉบับของผลงานรักโรแมนติกจากเกาหลี บวกกับเสน่ห์ของซีรีส์น้ำดีนั้น จะกลายเป็น “แนวผลงานที่โดนใจผู้ชมทั่วโลก” อย่างไร้ข้อกังขา

การที่ Netflix ทุ่มเทจัดทำทั้งคำบรรยายและเสียงพากย์ก็นับว่ามีบทบาทสำคัญในการขยายกลุ่มผู้ชมผลงานรักโรแมนติกจากเกาหลี “ผลลัพธ์ที่ได้นั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าที่เราคิด” อูยอน ยาง กล่าว

“แม้จะมีความหลากหลายด้านภาษา แต่ความเข้าใจและการเข้าถึงคอนเทนต์เกาหลีได้เหมือน ๆ กันดูจะเป็นจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ Netflix กลายมาเป็นผู้นำเทรนด์”

อูยอน ยาง ย้ำถึงความสำคัญของการพากย์เสียงโดยกล่าวว่า “การได้ฟังบทสนทนาในภาษาของตัวเองช่วยให้ผลงานรักโรแมนติกจากเกาหลีเข้าถึงอารมณ์ของผู้ชมทั่วโลกได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น”

เพื่อสานต่อความรักที่คนทั่วโลกมีต่อผลงานแนวนี้ ซีรีส์รักโรแมนติกจากเกาหลีแต่ละเรื่องที่เตรียมจะเปิดฉายทาง Netflix จะมีเนื้อหาที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป มาแง้มชมผลงานใหม่ ๆ เหล่านี้กันได้เลย

ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ (See You in My 19th Life) (กำหนดสตรีมวันที่ 17 มิถุนายน)

นางเอกที่มีความสามารถสุดมหัศจรรย์กับเรื่องราวโรแมนติกคอเมดี้ชวนสะท้านใจ

ในผลงานที่สร้างจากเว็บตูนยอดฮิตนี้ ชินฮเยซอนจะรับบทนางเอกที่จดจำอดีตชาติของตัวเองได้หมด ในชาติที่ 18 เธอเกิดเป็นเด็กสาวที่ตกหลุมรักเด็กหนุ่มข้างบ้านที่เป็นคนช่างใส่ใจ พอมาถึงชาติที่ 19 เธอพยายามหาทางกลับไปหาเขา แต่เขาดันกลายเป็นหนุ่มเย็นชาที่ไม่ต้องการใกล้ชิดสนิทสนมกับใครไปแล้ว มาดูกันว่าความรักจะอยู่เหนือภพชาติหรือไม่

คิง เดอะ แลนด์ (King The Land) (กำหนดสตรีมวันที่ 17 มิถุนายน)

เรื่องราวของคู่สร้างคู่สมผสมรักกุ๊กกิ๊กในที่ทำงาน

หนุ่มทายาทมหาเศรษฐีไม่สบอารมณ์ทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มอันเสแสร้ง เขาได้พบกับหญิงสาวผู้มีรอยยิ้มสดใสที่เอื้อต่องานที่เธอทำอยู่ในธุรกิจหนึ่งของครอบครัวเขา เขารู้สึกไม่ชอบเธอทันทีที่ได้พบ เพราะคิดว่าเธอเป็นคนที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงเอาไว้ภายใต้รอยยิ้มจอมปลอม เตรียมพบกับอดีตไอดอลเคป๊อปชื่อดังระดับโลกอย่างจุนโฮและยุนอาที่จะมาประกบคู่กันเป็นครั้งแรกในผลงานซีรีส์เกาหลีรักโรแมนติก “แนวคู่กัดที่กลายเป็นคู่รัก” ที่ทุกคนรอคอย

Behind Your Touch

เมื่อความขำขันปะทะปมปริศนาลึกลับ แซมด้วยรักโรแมนติก

เจ้าแม่รอมคอมอย่างฮันจีมินจะรับบทเป็นสัตวแพทย์ผู้มีพลังจิตที่แปลกประหลาด เมื่อเธอทำให้นักสืบหนุ่มเชื่อในความสามารถพิเศษของเธอได้ ทั้งคู่ก็ช่วยกันลงมือไขคดีอาชญากรรมในเมืองเล็ก ๆ ที่ตัวเองอยู่

Destined with You

หนุ่มสาวเปี่ยมเสน่ห์จะโคจรมาพบกันในเรื่องราวความรักสุดคลาสสิกสไตล์เกาหลี

ตัวท็อปซีรีส์รักโรแมนติกจากเกาหลีอย่างโจโบอา และโรอุน ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในไอดอลเคป๊อป จะมาประชันบทบาทกันในเรื่องราวที่คาบเกี่ยวหลายชั่วอายุคน โรอุนรับบทเป็นทนายความสุดฮอตที่มีพร้อมทุกอย่าง แต่มีคำสาปของครอบครัวตามหลอกหลอน และผู้หญิงที่เป็นกุญแจสำคัญในการถอนคำสาปนี้ก็เป็นข้าราชการสาวธรรมดาคนหนึ่งซึ่งรับบทโดยโจโบอา

เวลาเพรียกหาเธอ (A Time Called You) (กำหนดสตรีมในช่วงครึ่งหลังของปี 2023)

ตัวเอกจาก “Business Proposal” และ วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย (Vincenzo) จะมาพบกันในเรื่องราวความรักข้ามเวลานี้

Netflix ซีรีส์ เกาหลี โรแมนติก A Time Called You

อันฮโยซอบ (จาก Business Proposal) และจอนยอบิน (จาก Vincenzo) จะนำแสดงในผลงานฉบับรีเมคจากซีรีส์โรแมนติกสุดคลาสสิกของไต้หวันเรื่อง Someday or One Day ตัวละครของจอนยอบินจะเดินทางย้อนกลับไปในปี 1998 และได้พบกับชายหนุ่มที่รับบทโดยอันฮโยซอบ ซึ่งมีหน้าตาเหมือนกับแฟนหนุ่มของเธอที่เพิ่งเสียชีวิตไปอย่างไม่น่าเชื่อ สองนักแสดงนำต่างต้องสวมบทบาทสุดท้าทายด้วยการแสดงเป็นสองตัวละครที่มีหน้าตาเหมือนกัน แต่นิสัยต่างกันโดยสิ้นเชิง และเผชิญเรื่องราวยุ่งเหยิงทั้งหลายที่มาพร้อมกับความรัก

ดูนา ไอดอลสาวข้างบ้าน (Doona!) (กำหนดสตรีมปลายปี 2023)

เมื่อซีรีส์รักโรแมนติกพบกับวงการเคป๊อป

Netflix ซีรีส์ เกาหลี โรแมนติก Doona!

นักศึกษาคนหนึ่ง (รับบทโดย ยางเซจง) พยายามประคับประคองชีวิตวัยเรียนท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน เมื่อต้องมาอยู่ร่วมกับสาวที่เคยโด่งดังในวงการเคป๊อป ซึ่งรับบทโดยอดีตไอดอลเคป๊อปตัวจริงอย่างซูจี ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นจากความเข้าใจผิดและไม่ถูกชะตากัน ก่อนจะค่อย ๆ แปรเปลี่ยนไปเป็นความรักและไว้ใจ แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะต้านทานแรงกดดันมหาโหดที่มาพร้อมกับชื่อเสียงได้หรือไม่

ส่วนใครที่ยังไม่แน่ใจว่าซีรีส์รักโรแมนติกจากเกาหลีเรื่องไหนที่ใช่ทาง ลองเล่นควิซเล็ก ๆ ตามภาพด้านล่างนี้ดูได้เลย!

Netflix ซีรีส์ เกาหลี โรแมนติก quiz

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.netflix.com/th-en/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save