fbpx

LINE SHOPPING เปิดตัว ฟีเจอร์ LIVE ชอปปิงสนุกกว่าที่เคย ชมไลฟ์-แชต-ชอป ไร้รอยต่อ

LINE SHOPPING เปิดตัว ฟีเจอร์ LIVE เพิ่มความสนุกในการเชื่อมต่อประสบการณ์การชอปปิง ชมไลฟ์-แชต-ชอป ไร้รอยต่อ ไม่มีสะดุด

line shopping ฟีเจอร์ LIVE

LINE SHOPPING ผู้นำด้านบริการแชตคอมเมิร์ซของไทยเปิดตัว ฟีเจอร์ LIVE ใหม่! บน LINE SHOPPING ยกระดับประสบการณ์ชอปปิงเต็มรูปแบบบนแอปฯ LINE ที่ให้นักช้อปได้รับชมการไลฟ์ขายของจากร้านค้า พร้อมแชตพูดคุยสอบถามแบบเรียลไทม์ แล้วกดช้อปได้ทันทีแบบไร้รอยต่อ

เทรนด์ Live Commerce หรือการชอปปิงผ่านการรับชมการถ่ายทอดสดในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักช้อปและนักขาย สะท้อนได้จากจากรายงานผลการสํารวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2565 โดย ETDA ระบุว่า การชอปปิงออนไลน์ยังคงติด 1 ใน 10 อันดับกิจกรรมยอดฮิตบนอินเตอร์เน็ตของคนไทย และยิ่งไปกว่านั้น Live Commerce หรือ กิจกรรมการดูถ่ายทอดสดเพื่อซื้อสินค้าและบริการ ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนไทยกำลังให้ความนิยมอย่างมาก ติด 1 ใน 5 อันดับของกิจกรรมออนไลน์ยอดฮิตที่คนไทยทำมากที่สุดอีกด้วย โดยกลุ่มคนที่เข้าชมมากที่สุด คือ GenY รับชมมากที่สุดถึง 64.65%

จากข้อมูลข้างต้นถึงเทรนด์การชอปปิงออนไลน์ที่ยังคงเป็นที่นิยม สอดคล้องกับจำนวนร้านค้าโซเชียลบน LINE SHOPPING ที่ปัจจุบันเติบโตขึ้นกว่า 540,000 ร้าน ครอบคลุมทุกประเภทสินค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทย จึงเป็นที่มาในการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่อย่าง LIVE หรือการซื้อขายแบบเรียลไทม์บน LINE SHOPPING เพื่อให้นักช้อปและร้านค้าได้เข้าถึงและใกล้ชิดกันมากขึ้น

นายเลอทัด ศุภดิลก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านบริการแชตคอมเมิร์ซของไทย เรามุ่งมั่นพัฒนาประสบการณ์การซื้อ-ขาย สำหรับนักช้อปอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับทุกคน โดยล่าสุดได้พัฒนาฟีเจอร์ LIVE ใหม่ที่นอกจากจะช่วยให้ลูกค้ามีประสบการณ์ซื้อขายบน LINE SHOPPING ที่สนุกยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยสร้างการมีส่วนร่วมกันได้มากขึ้นกว่าเดิม เชื่อว่าฟีเจอร์ LIVE จะช่วยยกระดับประสบการณ์การชอปปิงให้กับผู้ใช้ได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยความโดดเด่นของฟีเจอร์ที่เชื่อมต่อกับบริการบน LINE Ecosystem ทำให้ทุกการช้อปครบจบในที่เดียว”

ทั้งนี้ ความโดดเด่นของฟีเจอร์ LIVE บน LINE SHOPPING คือสามารถเชื่อมต่อกันกับบริการอื่น ๆ บน LINE Ecosystem ตั้งแต่การแจ้งเตือน พูดคุยบน LINE Official Account เลือกช้อปสินค้าเข้าตะกร้าขณะไลฟ์สดได้ผ่าน LINE SHOPPING ปิดการซื้อ-ขาย และสามารถเลือกชำระเงินได้ผ่าน Rabbit LINE Pay หรือช่องทางอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ LIVE บน LINE SHOPPING สามารถติดตามได้ทาง LINE SHOPPING Official Account (@lineshoppingth)

เยี่ยมชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://shop.line.me/home/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save