Samsung Soundbar ครองอันดับ 1 ผู้นำตลาด ซาวด์บาร์ ของโลก 9 ปีติดต่อกัน

Samsung Soundbar มียอดขายทั่วโลกสูงเป็นอันดับ 1 เป็นระยะเวลา 9 ปีติดต่อกัน ด้วยส่วนแบ่งตลาดปี 2565 ที่ 20% และมียอดขายเป็นจำนวนเครื่องคิดเป็นร้อยละ 18.4 ของทั้งตลาด ซาวด์บาร์

ฟิวเจอร์ซอร์ส (FutureSource) บริษัทด้านการวิจัยตลาดได้ยกย่องให้ซัมซุงเป็นผู้นำตลาดซาวด์บาร์ของโลก โดยรายงานเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาระบุว่า ซัมซุงเป็นผู้นำตลาดซาวด์บาร์ของโลกเป็นระยะเวลา 9 ปีติดต่อกัน โดยในปี 2565 ซาวด์บาร์ของซัมซุงมีส่วนแบ่งการตลาดร้อยละ 20.2 และมียอดขายเป็นจำนวนเครื่องคิดเป็นร้อยละ 18.4 ของทั้งตลาดซาวด์บาร์

Samsung Soundbar ได้รวมถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มพรีเมี่ยมอย่าง Q Series ถูกพัฒนาขึ้นอย่างเยี่ยมยอดและปรับแต่งให้มีคุณภาพเสียงที่ทรงพลังและสมจริง อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์เรียบหรูและทันสมัย สามารถใช้งานร่วมกับทีวีได้อย่างสมบูรณ์แบบ ฟีเจอร์พิเศษต่าง ๆ เช่น SpaceFit Sound นั้นได้รับการยกย่องจากทั้งลูกค้าและนักรีวิว เนื่องจากเป็น ฟีเจอร์ที่ช่วยปรับแต่งเสียงจาก ซาวด์บาร์ ให้เหมาะสมกับลักษณะต่าง ๆ ของห้อง เพื่อให้ประสบการณ์การ รับฟังที่เหมาะสมกับพื้นที่นั้น ๆ โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ ซัมซุงซาวด์บาร์ยังสร้างความประทับใจให้ทั้งผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและนักรีวิวมากมาย รวมถึงเว็บไซต์อย่าง AV Forum ได้มอบรางวัล “ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด” ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ซาวด์บาร์ประจำปี 2565 ให้กับซัมซุงซาวด์บาร์รุ่น HW-Q990B และนิตยสารนิวส์วีคยังให้ความเห็นว่าซัมซุงซาวด์บาร์รุ่น HW-S800B “สามารถมอบพลังเสียงที่น่าประทับใจได้ทั่วทั้งห้อง” เมื่อเทียบกับขนาดที่กะทัดรัด

ในปีนี้ ซัมซุงจะยกระดับกลุ่มผลิตภัณฑ์ซาวด์บาร์ไปอีกขั้นด้วยการมอบพลังเสียงระดับเทียบเท่าโรงภาพยนตร์และ ฟีเจอร์ด้านเสียงระดับพรีเมี่ยมเพื่อเอาชนะใจทั้งผู้บริโภคและผู้ที่ชื่นชอบระบบโฮมเธียเตอร์

HW-Q990C ซาวด์บาร์ Samsung ระดับแฟลกชิป

Samsung Soundbar ซาวด์บาร์

ซาวด์บาร์ซัมซุงรุ่น HW-Q990C เป็นซาวด์บาร์ระดับแฟลกชิปใน Q Series รองรับระบบช่องเสียงแบบ 11.1.4 ช่อง และ Dolby Atmos อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Q-Symphony 3.0 ซึ่งช่วยวิเคราะห์และประมวลผลทั้งองค์ประกอบของเสียงร้องหรือเสียงพูดและเสียงดนตรีหรือเสียงประกอบต่าง ๆ เพื่อการขับเสียงอย่างสมบูรณ์แบบและใช้ลำโพงทั้งของทีวีและของตัวซาวด์บาร์ทุกตัวอย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอต์ Q-Symphony 3.0 ช่วยปรับแต่งลักษณะเสียงจากซาวด์บาร์ให้เข้ากับลักษณะของห้อง รวมไปถึงเกมโหมดโปรที่สามารถปรับแต่งเสียงตามประเภทของเกมเพื่อเพิ่มความสมจริงเมื่อเล่นเกมผ่านซัมซุงเกมมิ่งฮับ “ซัมซุงมุ่งมั่นจะนำเสนอประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านระดับชั้นแนวหน้าให้กับลูกค้า ซึ่งต้องสอดคล้องกับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าด้วย” โชลกี คิม รองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจหน้าจอของซัมซุง กล่าว

“ซัมซุงซาวด์บาร์เข้ากับทีวีของซัมซุงได้อย่างสมบูรณ์แบบ มอบคุณภาพเสียงระดับเทียบเท่าโรงภาพยนตร์พร้อมคุณสมบัติอัจฉริยะและการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้น”

รายงานของบริษัทฟิวเจอร์ซอร์สบ่งชี้ว่าตลาดซาวด์บาร์ของโลกมีการเติบโตอย่างมั่นคงที่ร้อยละ 5.7 ในช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา เมื่อปี 2565 มีการจำหน่ายซาวด์บาร์ 23.16 ล้านเครื่อง และคาดกันว่าในปี 2568 จะมีการจำหน่ายซาวด์บาร์มากถึง 26 ล้านเครื่อง