fbpx

ประกาศผู้ชนะ Xiaomi Imagery Awards 2022 งานประกวด ภาพถ่ายด้วยมือถือ

เสียวหมี่ประกาศรางวัลผู้ชนะ Xiaomi Imagery Awards 2022 งานประกวด ภาพถ่ายด้วยมือถือ จากผลงานทั้งหมดสองแสนกว่าชิ้นที่ส่งโดยผู้เข้าร่วมกว่า 191 ประเทศ

งานประกวด ภาพถ่ายด้วยมือถือ Xiaomi Imagery Awards 2022 เป็นงานประกวดภาพถ่ายระดับโลกสำหรับผู้ใช้เสียวหมี่ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ โดยการประกวดได้จบลงอย่างเป็นทางการแล้วหลังจากช่วงเวลาการตัดสินที่ใช้เวลาหนึ่งเดือน เสียวหมี่ได้ทำการประกาศผลงานที่ได้รับรางวัล Xiaomi Imagery Awards 2022 จากผลงานทั้งหมด 262,106 ชิ้น ที่ถูกส่งเข้าร่วมการประกวดจากผู้เข้าร่วมกว่า 191 ประเทศ ทั้งนี้มีการมอบรางวัล 22 รางวัลให้แก่ผู้เข้ารอบสุดท้ายจาก 12 ประเทศและภูมิภาค ประกอบไปด้วยสเปน ฝรั่งเศส ไทย เมียนมาร์ และจีน

รางวัลในปีนี้นั้น แบ่งออกเป็น 7 ประเภท ได้แก่ ธรรมชาติ ภาพบุคคล สถาปัตยกรรม ไลฟ์สไตล์ ค่ำคืน กีฬา และมาโคร โดยเราเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ของเสียวหมี่ได้นำเสนอภาพถ่ายในหลากหลายสถานการณ์เพื่อโชว์ความสามารถของพวกเขาได้อย่างเต็มที่ ผู้ร่วมแข่งขันนั้นสามารถเข้าร่วมได้ฟรี โดยมีทุนมูลค่ากว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ปีนี้ถือเป็นการครบรอบสี่ปีของการแข่งขันถ่ายภาพระดับโลก ในทุกการแข่งขันในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาเสียวหมี่ตั้งใจที่จะจุดประกายความสนใจของผู้บริโภคทั่วโลกในการถ่ายภาพและแบ่งปันช่วงเวลาในชีวิตของพวกเขาโดยใช้เทคโนโลยีการถ่ายภาพที่ล้ำสมัยแต่ใช้งานง่าย ช่วยให้พวกเขาได้เพลิดเพลินไปกับความสุขของการสร้างสรรค์ไม่ว่าพวกเขาจะไปที่ไหนหรือเมื่อไหร่ก็ตามตามแต่ที่พวกเขาต้องการ ภายใต้หัวข้อ ‘Your vision, Your Story’ รางวัลในปีนี้นั้นได้รับการส่งผลงานมากมายจากผู้เข้าร่วมที่มีความคิดสร้างสรรค์และเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตจริงที่ถ่ายทอดออกมาผ่านเลนส์ที่สะท้อนออกมาในทุก ๆ ผลงาน

และเพื่อเป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนด้วยวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ระดับสากลขึ้นยิ่งขึ้นไปอีกระดับ งานประกวดการถ่ายภาพ Xiaomi Imagery Awards 2022 กลับมาพร้อมกับคณะกรรมการตัดสินอันทรงเกียรติหลายท่านซึ่งประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพและนักวิชาการที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติสี่คนจากสาขาวิชาต่าง ๆ ประกอบไปด้วย

  • แอชลีย์ เพียร์ซ (Ashley Pearce) ผู้กำกับซีรี่ย์ยอดฮิต Downton Abbey
  • เอมี่ วิเทล (Ami Vitale) ช่างภาพจาก National Geographic
  • แมตทิว ลอยด์ (Matthew Lloyd) ช่างภาพจาก Bloomberg, The Guardian, The Sunday Times และสื่อหลักอื่น ๆ อีกมากมาย
  • ทาง ฮุย (Tang Hui) ประธานสมาคมช่างภาพแห่งประเทศจีน

“ฉันคิดว่าผลงานที่ส่งเข้าประกวดในปีนี้นั้นยอดเยี่ยมมาก โดยเฉพาะความหลากหลายและคุณภาพของหัวข้อต่าง ๆ หลาย ๆ ผลงานที่ส่งเข้าประกวดสร้างความประหลาดใจและเข้าถึงหัวข้อของโจทย์ในรูปแบบที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นมาก จากผลงานที่นุ่มลึกที่เปี่ยมไปด้วยรายละเอียดไปจนถึงองค์ประกอบภาพขาวดำที่เบาบางลง ตามมาด้วยการถ่ายภาพมาโครแบบตรงตัวไปจนถึงภาพที่เป็นนามธรรม เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างมากที่ได้เห็นความสามารถอันน่าทึ่งเหล่านี้ได้มีพื้นที่แสดงออกมา”

แอชลีย์ เพียร์ซ ผู้กำกับ Downton Abbey กล่าว

นอกจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญแล้ว เสียวหมี่ยังร่วมมือกับพันธมิตรมืออาชีพอันเลื่องชื่ออีกมากมาย เช่น Moment, JOBY, BeautyPlus และ Outdoor Master เพื่อให้การสนับสนุนงานและส่งมอบความคิดสร้างสรรค์ของผู้เข้าร่วมไปทั่วโลก

โดยในปีนี้ผู้ชนะการประกวด Xiaomi Imagery Awards ที่ได้รับรางวัล ‘Photography of the year’ ได้แก่คุณ โค โฟน (Ko Phyone) จากประเทศเมียนมาร์กับผลงานที่มีชื่อว่า “Fisherman family” นอกจากนี้ผู้ชนะรางวัลในสามอันดับแรกในแต่ละประเภทยังได้รับรางวัลดีเด่นอีกด้วย

ภาพถ่ายที่ส่งเข้าประกวดแสดงให้เห็นมุมมองส่วนตัวของผู้เข้าร่วมที่มีต่อชีวิต บอกเล่าเรื่องราวที่ไม่เหมือนใครผ่านเลนส์ของสมาร์ทโฟนจากเสียวหมี่

ด้านล่างคือภาพถ่ายจากผู้ชนะรางวัลการประกวดของคุณ โค โฟน (Ko Phyone)

Xiaomi-Imagery-Awards-ภาพถ่ายด้วยมือถือ-ผู้ชนะ
ชื่อภาพ: Fisherman family

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save