เอสเอพี เผย บริการ ล่าสุด ‘SAP Build’ ดึงศักยภาพทางธุรกิจง่ายดายเพียงปลายนิ้ว

เอสเอพี เผยโฉม บริการ ล่าสุด ‘SAP Build’ ช่วยปลดล็อกพลังทางธุรกิจ ปูทางสู่การเติบโตในอนาคต พร้อมผนึกกำลังพันธมิตร Coursera แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ชั้นนำ มุ่งเสริมศักยภาพนักพัฒนารุ่นใหม่

เอสเอพี เอสอี (NYSE: SAP) เปิดตัวบริการใหม่สุดล้ำ ในงาน SAP TechEd การประชุมประจำปีสำหรับนักพัฒนาและผู้เชี่ยวชาญด้านไอที เพื่อเร่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านทางธุรกิจ ช่วยต่อยอดความเชี่ยวชาญและลดข้อจำกัดของผู้ใช้งาน ภายใต้ SAP Business Technology Platform (BTP) แพลตฟอร์มอันเป็นเอกลักษณ์ที่สามารถต่อขยายระบบของ เอสเอพี ให้ทรงพลังยิ่งขึ้น งานนี้มาพร้อมบริการใหม่ SAP Build โซลูชันแบบ low-code ที่นำเอาเทคโนโลยีสำหรับองค์กรมาตรฐานระดับโลกของ เอสเอพี มาอยู่ในมือของผู้ใช้ทางธุรกิจให้เข้าถึงกระบวนการทำงานทุกขั้นตอนได้โดยตรงและปลอดภัย ใช้ประโยชน์จากข้อมูล รวมถึงสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการตัดสินใจอย่างเฉียบคม สู่การขับเคลื่อนนวัตกรรมให้รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว บริการใหม่นี้จะเข้ามาช่วยเสริมแกร่งผู้ใช้งานทางธุรกิจซึ่งอาจมีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคเพียงเล็กน้อย ให้สามารถสร้างและต่อขยายแอปพลิเคชันระดับองค์กร ปรับกระบวนการเป็นระบบอัตโนมัติ และออกแบบเว็บไซต์ธุรกิจได้ง่ายกว่าเดิม ด้วยวิธีลากแล้ววาง (Drag and Drop)

เจอร์เกน มูลเลอร์ สมาชิกคณะกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ เอสเอพี กล่าวว่า “บริการ SAP Build ได้ผนวกรวมเอาแอปพลิเคชันอันทรงพลังที่สุดในโลกมาไว้บนแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับความเชี่ยวชาญของผู้ใช้ทางธุรกิจ ให้ดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความผันผวนและไม่แน่นอนทางธุรกิจ บริการ SAP Build และชุดนวัตกรรมที่เราเปิดตัวในครั้งนี้ เกิดจากความร่วมมือครั้งสำคัญกับ Coursera และการต่อยอดพัฒนาพอร์ตโฟลิโอซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรของเรา ช่วยให้ลูกค้าสามารถดึงศักยภาพธุรกิจปูทางสู่การเติบโตในอนาคตและได้รับคุณค่าสูงสุดจากการลงทุนด้านเทคโนโลยีของพวกเขา”

ด้วยบริการ SAP Build ผู้ใช้งานจะใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม SAP BTP ตลอดจน ข้อมูลบนแอปพลิเคชันทางธุรกิจจาก เอสเอพี ได้อย่างเต็มศักยภาพและง่ายดายเพียงปลายนิ้ว ผู้ใช้งานสามารถควบรวมระบบ ตรวจสอบ วิเคราะห์ข้อมูล และทำให้กระบวนการเป็นอัตโนมัติ ผ่านโซลูชันอันชาญฉลาด และสร้างแอปพลิเคชันสำหรับนวัตกรรมขั้นสุดท้าย โดยไม่ต้องย้ายข้อมูลไปยังระบบภายนอก ด้วยโซลูชัน SAP Signavio ที่ผสานรวมเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ผู้ใช้ SAP Build ยังสามารถมองเห็นข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกระบวนการทั้งหมดของพวกเขา ดังนั้น ธุรกิจจึงเห็นภาพว่าควรปรับโฟกัสการทำงานไปที่จุดใด เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดจากการสร้างสรรค์นวัตกรรมและเปลี่ยนแปลงระบบให้เป็นอัตโนมัติ จุดอ้างอิงกระบวนการมากกว่า 275,000 จุด จาก ลูกค้า 4,000 ราย ตลอดจน กรณีศึกษาภาพรวมการใช้กระบวนการเวิร์กโฟลว์และการทำงานอัตโนมัติ 1,300 รายการ เอื้อให้ธุรกิจสามารถดึงศักยภาพและความเชี่ยวชาญที่มีทั้งหมดออกมาใช้งานได้ทันที ผ่านเทคโนโลยีของ เอสเอพี ทั้งนี้ บริการ SAP Build ยังทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการอื่นที่ไม่ใช่ระบบของ เอสเอพี ได้อีกด้วย และโปรแกรมใหม่ SAP Builders ที่ช่วยผู้ใช้งานให้พัฒนานวัตกรรมได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเชื่อมโยงการสื่อสารกับนักพัฒนาและผู้ใช้งานรายอื่น ๆ ผ่านเซสชันภาคปฏิบัติและฟอรั่มแหล่งข้อมูลส่วนกลาง เพื่อแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด

อาร์นัล ดายารัทน่า รองประธานบริหารงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาซอฟต์แวร์ของ IDC กล่าวว่า “เนื่องจากความต้องการโซลูชันดิจิทัลที่ทันสมัยมีมากเกินกว่านักพัฒนามืออาชีพที่สามารถรองรับความต้องของตลาด IDC เล็งเห็นว่าผู้ใช้งานทางธุรกิจจะมีส่วนร่วมมากขึ้นในการริเริ่มสร้างสรรค์โซลูชันดิจิทัล เพื่อแก้ปัญหาเร่งด่วนทางธุรกิจได้ทันท่วงที IDC คาดว่านักธุรกิจทั่วโลกกว่า 100 ล้านคน จะเข้ามามีส่วนร่วมในการผลิตและพัฒนาโซลูชันดิจิทัลในอีก 10 ปีข้างหน้า ซึ่งโซลูชันการพัฒนาแบบ low-code ของ SAP Build จะเสริมพลังให้ผู้ใช้ทางธุรกิจสามารถควบคุมการจัดการด้านโดเมนของพวกเขา เพื่อสร้างและดำเนินการอย่างรวดเร็วบนโซลูชันดิจิทัลตามที่ต้องการ”

SAP Build อีกหนึ่งบริการที่สร้างผลลัพธ์ให้ประจักษ์ถึงศักยภาพ สเปนเซอร์ คุก ผู้อำนวยการด้าน XM Advocates ของ Qualtrics บริษัทซอฟต์แวร์ด้านบริหารประสบการณ์ชั้นนำ แสดงความเห็นว่า “ด้วย SAP Build เราจึงยกระดับประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้กับลูกค้าของเราได้อย่างง่ายดาย พร้อมลดต้นทุนในการพัฒนาไปมากถึง 90% เราสามารถพัฒนาแอปพลิเคชัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโปรแกรมการให้บริการสำหรับลูกค้า ซึ่งจะเสริมความพึงพอใจให้กับลูกค้าของเราได้”

ปัจจุบัน บริษัทส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนผ่านเป็นบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี เอสเอพี ตระหนักดีถึงการเพิ่มทักษะและข้อมูลเชิงลึกที่เฉพาะเจาะจงสำหรับนักพัฒนามืออาชีพ (Professional Developers) เอสเอพี จึงมุ่งมั่นที่จะต่อยอดทักษะให้กับนักพัฒนากว่า 2 ล้านคนทั่วโลก ภายในปี 2568 โดยร่วมมือกับ Coursera Inc. ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการเรียนรู้ระดับโลก เพิ่มเติมโปรแกรมการเรียนรู้ออนไลน์ฟรี บนเว็บไซต์ SAP Learning เพื่อสนับสนุนให้ผู้คนจากหลากหลายสายงานเริ่มต้นอาชีพภายในระบบนิเวศของ เอสเอพี พร้อมเพิ่มขีดความสามารถให้แก้ผู้ที่มีข้อจำกัดในการเข้าถึงโอกาสการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยี

เอสเอพี-เผย-บริการ-SAP-Build

เจฟฟ์ มาจิออนคัลดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Coursera Inc. กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่า เอสเอพี ได้เปิดหลักสูตรการเรียนรู้ขั้นพื้นฐานสำหรับวิชาชีพด้านซอฟต์แวร์และไอที เพื่อรับใบรับรอง หรือ Certificate ของ เอสเอพี บนแพลตฟอร์มของ Coursera ซึ่งใบรับรองนี้ออกแบบมาสำหรับผู้เรียนทุกภูมิหลัง โดยไม่จำเป็นต้องจบการศึกษาด้านไอทีโดยตรงหรือมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ใบรับรองนี้จะเตรียมพร้อมผู้เรียนให้มีทักษะเบื้องต้นเพียงพอกับตำแหน่งงานและในสาขาที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด เราจึงรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับ เอสเอพี เพื่อติดอาวุธและเพิ่มการเข้าถึงทักษะที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน ขยายโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับทุกคน”

การประกาศบริการและนวัตกรรมล่าสุดเหล่านี้ เกิดขึ้นในงาน SAP TechEd การประชุมประจำปีสำหรับนักพัฒนาและผู้เชี่ยวชาญด้านไอที ภายใต้จุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของ เอสเอพี ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นและจับมือสู่ความสำเร็จในอนาคต เริ่มตั้งแต่การพัฒนาเว็บไซต์ (Native Web) สำหรับให้บริการแอปพลิเคชันทางธุรกิจรูปแบบใหม่ โดยพัฒนาขึ้นมาให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์ม ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานบนระบบคลาวด์และครอบคลุมระบบอื่น ๆ ไปจนถึงนวัตกรรมที่ผนวกในแอปพลิเคชันอันชาญฉลาดของ เอสเอพี ไม่ว่าจะเป็น โซลูชัน SAP Digital Supply Chain และโซลูชันด้านความยั่งยืน ซึ่งงาน SAP TechEd 2022 ประจำปีนี้ ถือเป็นการประกาศบริการใหม่ครั้งสำคัญของ เอสเอพี ที่มุ่งปลดปล่อยพลังและปลุกศักยภาพทางธุรกิจอย่างแท้จริง

ทาสกระต่าย Always and Forever