TikTok LIVE Creator Network Conference ขยายศักยภาพเศรษฐกิจดิจิทัลไทยและในระดับภูมิภาค

TikTok จัดงานสุดยอดการประชุมครั้งยิ่งใหญ่ในชื่อ “TikTok LIVE Creator Networks Conference: Growth Together, Create the Future” โดยเชิญเครือข่ายครีเอเตอร์และทาเลนต์เอเจนซี่กว่า 150 เครือข่ายจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, ตะวันออกกลาง, แอฟริกาเหนือ, และประเทศตุรกี มาร่วมประชุม ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ งานนี้จัดขึ้นเพื่ออัปเดตเทรนด์การไลฟ์ล่าสุดซึ่งเป็นขุมพลังสำคัญให้ครีเอเตอร์ต่อยอดไอเดียสร้างสรรค์ รวมถึงสร้างคอนเนคชั่นแลกเปลี่ยนไอเดียเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้เครือข่ายครีเอเตอร์

ผู้แทนจาก TikTok Thailand ได้กล่าวย้ำถึงความมุ่งมั่นของ TikTok ในการมอบพื้นที่ปลอดภัยเพื่อการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ผ่านฟีเจอร์ TikTok LIVE ที่ช่วยให้ครีเอเตอร์และผู้ใช้สร้างประสบการณ์ร่วมแบบเรียลไทม์ รวมถึงเปิดโอกาสให้แบรนด์และธุรกิจ SME เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น โดย TikTok LIVE มี 3 จุดแข็งหลัก ได้แก่

  1. ไลฟ์ฟีเจอร์ที่ครอบคลุมทุกความต้องการ
  2. เครือข่ายครีเอเตอร์ที่แข็งแกร่ง
  3. พลังในการค้นพบคอนเทนต์ที่ชอบบน TikTok ซึ่งจะช่วยปลดล็อกโอกาสความสำเร็จให้ครีเอเตอร์ไทย พร้อมผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยและระดับภูมิภาค

ทาง TikTok ยังมุ่งสร้างสรรค์ฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อให้การไลฟ์ของครีเอเตอร์เป็นไปอย่างปลอดภัย มีคุณภาพ และสร้างสรรค์ อาทิ การแต่งตั้งผู้ดูแล (Moderators) ช่วยกรองคอมเมนต์เชิงลบ, ฟิลเตอร์คีย์เวิร์ด (Keyword Filters) ป้องกันข้อความที่มีคำเหยียดหยาม, ฟีเจอร์แจ้งเตือนผู้ชมให้โพสต์ความเห็นอย่างสร้างสรรค์ (Consider Before Commenting) เป็นต้น รวมถึงมาตรการอื่นๆ เช่น ไม่อนุญาตให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 16 ไลฟ์, ห้ามหลอกเรี่ยไรของขวัญ, ลบบัญชีหลอกลวงออกจากระบบ ฯลฯ

TikTok LIVE Creator Network Conference

นางสาวจิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์ ผู้ดูแล TikTok LIVE ประเทศไทย กล่าวว่า “การจัด TikTok LIVE Creator Networks Conference ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ TikTok ในการขับเคลื่อน Livestreaming ของไทย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการขยายเศรษฐกิจดิจิทัลที่ตั้งเป้าขยายตัวถึง 30% ของ GDP ภายในปี 2570 สอดคล้องกับยอดผู้ใช้ TikTok LIVE ในไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งการไลฟ์เพื่อความบันเทิงและ Live Commerce สำหรับอีคอมเมิร์ซ”

ด้วย 3 จุดแข็งของ TikTok LIVE ได้แก่ ไลฟ์ฟีเจอร์ที่ครอบคลุม เครือข่ายครีเอเตอร์ที่แกร่ง และพลังค้นพบคอนเทนต์บน TikTok จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ร่วมระหว่างครีเอเตอร์และผู้ชม เสริมแกร่งให้การไลฟ์ของครีเอเตอร์ และเปิดโอกาสให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่สนใจคอนเทนต์ได้ดียิ่งขึ้น โดย TikTok มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีและฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อรองรับการไลฟ์อย่างปลอดภัยและสร้างสรรค์ สร้างพื้นที่ให้ทุกคนปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ กระตุ้นแรงบันดาลใจเพื่อให้ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานเต็มเปี่ยมด้วยพลังบวก พร้อมสนับสนุนให้ครีเอเตอร์และผู้ใช้งานในไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ TikTok ในการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม และขยายศักยภาพของอุตสาหกรรมไลฟ์สตรีมมิงให้ก้าวไกลต่อไป

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ TikTok LIVE ได้ที่ https://www.tiktok.com/live/creators/en-US