ไปรษณีย์ไทย ยืนยันเอาผิด พรบ.คอมฯ กรณีผู้ใช้ เฟซบุ๊กปลอม ตอบลูกค้า

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงกรณีที่มีผู้ใช้บริการร้องเรียนผ่านสื่อออนไลน์ว่าบุคลากรของไปรษณีย์ไทย ใช้คำไม่สุภาพในการตอบคำถามลูกค้า ไม่เป็นความจริง เป็น เฟซบุ๊กปลอม  และจะดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างถึงที่สุดกับผู้ทำเฟซบุ๊กปลอมที่ทำให้ไปรษณีย์ไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่าบัญชีดังกล่าวเป็นบัญชีปลอม ซึ่งแอบอ้างใช้ชื่อของบุคลากรของไปรษณีย์ไทย โดยได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานีแล้ว

ไปรษณีย์ไทยจึงขอความร่วมมือไม่ส่งต่อข้อมูล/เรื่องดังกล่าว เพราะส่งผลต่อชื่อเสียงของไปรษณีย์ไทย ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยจะดำเนินคดีกับผู้ที่จัดทำ เฟซบุ๊กปลอม ที่ทำให้ ไปรษณีย์ไทยเสียหาย ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 ให้ถึงที่สุด

เฟซบุ๊กปลอม

อย่างไรก็ตาม ไปรษณีย์ไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ใช้เฟซบุ๊กส่วนบุคคล ติดต่อกับผู้ใช้บริการในทุกกรณี โดยไปรษณีย์ไทยจะติดต่อกับผู้ใช้บริการในช่องทาง inbox page “บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด” / Email (ตามที่ลูกค้าได้แจ้งมา) และ THP Contact Center 1545 เท่านั้น หากมีผู้ได้รับความเสียหายจากการแสดงความคิดเห็นโดยเฟซบุ๊กส่วนบุคคล ที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์ไทย สามารถแจ้งรายละเอียดได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเฟซบุ๊ก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save