คลายเหงาช่วง Lockdown ยอดใช้ Tinder ในไทยพุ่ง! ส่งข้อความหากันมากขึ้น 37%

ยอดใช้ Tinder ช่วง Lockdown ในไทยพุ่ง! ส่งข้อความหากันมากขึ้น 37% พร้อมเสนอฟีเจอร์ใหม่ช่วยเริ่มต้นบทสนทนา หรือ Prompts เพื่อบ่งบอกตัวตนที่มากขึ้น

โควิด-19 ทำให้คนพูดคุยกันมากขึ้น เช่นเดียวกับการกักตัวอยู่บ้านและการผ่านประสบการณ์เหมือนๆ กันก็ทำให้สมาชิกของ Tinder มีเรื่องที่สามารถแชร์กันในโลกออนไลน์ได้มากขึ้น จากสถิติวันที่ 12 เมษายน ถือเป็นวันที่มีการพูดคุยสูงสุดในประเทศไทย โดยมีการส่งข้อความมากขึ้นถึง 37 เปอร์เซ็นต์ เทียบกับตอนช่วงต้นเดือนมีนาคมที่เริ่มทำการ Lockdown นอกจากนี้สมาชิก Tinder ในประเทศไทยยังมีการส่งข้อความหากันเป็นอันดับต้นๆ ของโลกด้วย

Tinder Lockdown

ช่วงกักตัวและการเว้นระยะห่างทางสังคมทำให้ผู้คนหาวิธีใหม่ๆ ในการทำความรู้จักกันมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือการปัดซ้ายปัดขวาเพื่อพบปะผู้คนบนโลกออนไลน์ผ่าน Tinder โดยในประเทศไทยมีการปัดเพิ่มขึ้นมากถึง 28 เปอร์เซ็นต์ในช่วงกักตัว นอกจากนี้สถานการณ์โควิด-19 ยังทำให้สมาชิกมีโอกาสเปิดบทสนทนาใหม่ๆ บน Tinder เกี่ยวกับประสบการณ์และความสนใจที่มีร่วมกัน โดย Tinder ขอนำเสนอ 2 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาช่วยเปิดโอกาสในแมทช์กับผู้คนใหม่ๆได้อย่างดีเยี่ยม ได้แก่ 

 • ฟีเจอร์ช่วยเริ่มต้นบทสนทนา หรือ Prompts ที่เป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดในแอป Tinder โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยให้สมาชิกได้ตอบคำถามต่างๆ เพื่อเป็นการอธิบายตัวตนที่มากขึ้น ซึ่งจะช่วยเปิดโอกาสให้คู่แมทช์ของคุณได้เริ่มเปิดบทสทนาใหม่ๆ ผ่านคำถามบนหน้าโปรไฟล์ เช่น เธอดูซีรี่ส์ It’s Okay to Not Be Okay รึยัง? เธอมีไอเดียเจ๋งๆ สำหรับเดทของเราในเกม Animal Crossing มั้ย? จะมัด ❤️ เธอได้ต้องใช้เจ้า ? ช่วยสินะ?
  • เปิดแอป Tinder และแตะหน้า ‘Profile’ 
  • แตะปุ่ม ‘Add media’ ใต้ชื่อและอายุ
  • เลือกตัวเลือก ‘Create a New Prompt’แตะปุ่มลูกเต๋าเพื่อสุ่มคำถาม หรือเลือกคำถามด้วยตนเอง 
  • ใส่คำตอบที่ต้องการลงในช่อง ‘type something’กดปุ่ม ‘Done’คำตอบของคุณจะถูกเพิ่มในหน้า Profile และสามารถดูคำตอบได้จากการกด ‘Preview’
 • หาความสนใจร่วมกัน : ฟีเจอร์ใหม่ของ Tinder จะช่วยให้คุณใส่ความสนใจในหน้าโปรไฟล์เพื่อช่วยในการหาคู่แมทช์ที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นสายกิน สายเที่ยว สายปาร์ตี้ โดยฟีเจอร์นี้จะเพิ่มความสนใจไปในหน้าโปรไฟล์ให้คู่แมทช์ของคุณหาคุณพบได้ง่ายขึ้น
  • สมาชิกใหม่จะสามารถเลือกความสนใจ 3 ประเภท เพื่อเพิ่มไปในหน้าโปรไฟล์ตอนสมัครสมาชิก
  • หากคุณเป็นสมาชิกอยู่แล้วสามารถเพิ่มความสนใจได้ในหน้าแก้ไขโปรไฟล์

พบปะผู้คนใหม่ๆ ผ่านแอป Tinder ทั้งระบบ iOS และ Android ได้แล้ววันนี้ หรือรู้จัก Tinder มากขึ้นทาง  https://tinder.com/