GET แจกหน้ากากผ้ากว่า 20,000 ชิ้นแก่พาร์ทเนอร์คนขับและร้านอาหาร

โรค COVID-19 ยังคงต่อเนื่อง GET เดินหน้าในการสนับสนุนพาร์ทเนอร์คนขับ และร้านอาหาร แจกหน้ากากผ้ากว่า 20,000 ชิ้น เพื่อการป้องกันโรคในการทำงานในทุกวัน

ในเวลาเช่นนี้ ผู้คนและองค์กรต่างยื่นมือเข้าช่วยเหลือกันเพื่อให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันได้อย่างเข้มแข็ง บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด ได้หยิบยื่นน้ำใจ และมอบหน้ากากจำนวน 1,000 ชิ้น เพื่อช่วยปกป้องคนขับเก็ทที่เป็นฮีโร่แถวหน้าในการส่งอาหารถึงมือผู้รับในช่วงนี้ โดยการแจกจัดขึ้นที่ INSTAWASH ที่คนขับสามารถเข้ามารับบริการล้างรถและกล่องอาหารฆ่าเชื้อได้ฟรี 

คัมภีร์ ภู่ชมไม้ (อายุ 24 ปี) บอกว่า “ผมเพิ่งขับเก็ทมาได้ 2-3 เดือน เพราะเรียนจบก็ไปเป็นทหารและเพิ่งปลดทหาร อาชีพนี้ทำให้เราสามารถอยู่ได้ พอมีเก็บเงินได้ แค่ขอให้เราตั้งใจทำงาน มีสวัสดิการที่ได้จากเก็ท ทั้งประกันอุบัติเหตุ ประกันโควิด ประกันคนในครอบครัว ช่วงนี้ถามว่ากลัวโควิดไหม ผมก็กลัวนะ แต่ก็ป้องกัน เรามีวิธีป้องกัน คือใส่หน้ากาก มีเจลติดตัวล้างมือบ่อยๆ  มองว่าดีที่ เก็ทแจกหน้ากากเพราะตอนนี้จะเข้าห้างเข้าศูนย์การค้า หรือร้านอาหารถ้าไม่มีเขาก็ไม่ให้เข้า เพราะเขาจะมีการวัดอุณหภูมิร่างกายเราตลอด ผมอยากแนะนำว่าช่วงนี้คนที่ตกงานก็มาขับส่งอาหารได้ เพราะเป็นอาชีพที่มาจุนเจือตัวเองได้ ขับไม่เป็นไม่เก่งก็ยังพอจะหาได้รายได้วันละ 300 -400 บาท”

covid-19 GET Mask

หนึ่งฤทัย ยิ้มย้อย (อายุ 29 ปี) กล่าวว่า “ขับเก็ทมาได้ปีกว่าๆ ก่อนหน้าทำงานที่ร้านอาหาร เป็นกุ๊ก ตอนทำร้านอาหารเวลาจะหยุดแทบไม่มี จะวันอะไรก็ไม่หยุด กลับถึงบ้านก็ดึกไม่มีเวลาให้ลูกเลย แล้วพอมาขับเก็ทคือมันอิสระ วันแม่ก็สามารถไปโรงเรียนลูกได้ ลูกจะมีกิจกรรม หรือลูกจะป่วยเราก็สะดวก ไม่ต้องลางานมีเวลาดูแลเต็มที่ ปกติขับเก็ทประมาณวันละ 20 เที่ยว รายได้ก็ประมาณพันกว่าบาทก็พอค่าใช้จ่าย ถามว่าช่วงนี้กลัวโควิดไหม ก็ไม่ได้กลัว เพียงแต่เราก็ระวัง ป้องกันตัวเองคือใส่มาสก์ตลอด แล้วเจลแอลกอฮอล์ก็พกติดตัวตลอด สิ่งที่จำเป็นที่สุดตอนนี้คือมาสก์ที่ขาดไม่ได้เลยใส่ตลอดทุกวันเวลาออกจากบ้านไม่ใช่แค่เฉพาะตอนทำงาน และคิดว่าดีที่เก็ทแจกหน้ากากเพราะมันก็ช่วยเซฟรายจ่ายเราไปได้”

โดยกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ #letsGETsafe เพื่อช่วยสนับสนุนเอเวอรี่เดย์ฮีโร่ ไม่ว่าจะเป็นพาร์ทเนอร์คนขับ และพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร และเพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการอีกด้วย 

Message us