เฟซบุ๊คเตรียมทดสอบการคอมเมนต์ด้วยภาพ GIF

ก่อนหน้านี้เฟซบุ๊ครองรับการโพสต์ภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF มาตั้งแต่ปี 2015  หากแต่ยังไม่สามารถคอมเมนต์โพสต์ต่างๆ ด้วยภาพ GIF ได้  ซึ่งปัจจุบันสามารถคอมเมนต์ได้เฉพาะภาพนิ่ง  หรือสติ๊กเกอร์เคลื่อนไหวเท่านั้น

ล่าสุดมีรายงานว่าเฟซบุ๊คกำลังเตรียมเริ่มทดสอบฟีเจอร์การคอมเมนต์โพสต์ต่างๆ ด้วยภาพ GIF ภายในอาทิตย์หน้านี้  โดยจะเริ่มทดสอบกับผู้ใช้เป็นกลุ่มเล็กๆ ก่อน  โดยคาดว่าน่าจะมีวิธีใช้งานคล้ายกับการส่งภาพ GIF จากแอพ Messenger และจะมีช่องค้นหาภาพ GIF ให้ด้วย

โฆษกของเฟซบุ๊คกล่าวว่าผู้ใช้ชอบการส่งภาพ GIF และต้องการใช้ภาพ GIF ในการคอมเมนต์โพสต์ต่างๆ  ทางเฟซบุ๊คจึงเตรียมทดสอบฟีเจอร์นี้  และจะสรุปผลอีกทีหนึ่ง  ทั้งนี้โฆษกของเฟซบุ๊คกล่าวเสริมว่านี่ยังเป็นเพียงแค่การทดสอบเท่านั้น (หมายความว่าถ้าไม่เวิร์ก  อาจจะไม่เอามาให้ใช้จริงๆ)

อ้างอิง – Engadget

ความเห็นของเรา

ยุคนี้เรียกได้ว่า GIF ได้กลับมาครองโลกอีกครั้งหนึ่ง  โดยส่วนหนึ่งเป็นเพราะความง่ายในการใช้งาน  ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีโปรแกรมอะไรพิเศษในการชม  และ GIF ยังกินแรงเครื่องน้อยกว่าวิดีโออีกด้วย (แต่ก็กิน Data มากกว่าด้วยเช่นกัน)

ในตอนนี้นอกจากหน้าเว็บเฟซบุ๊ค  และส่วนของ Messenger แล้ว  แพลทฟอร์มยอดนิยมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น iMessage, Twitter, หรือ Tumblr ต่างก็รองรับภาพ GIF ด้วยเช่นกัน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save