fbpx

ล้วงลึกเรื่องราวผ่านเลนส์ Behind the masterpiece จาก Xiaomi 13 Series กับ ‘คุณชัช – ชัชวาล จันทโชติบุตร’ Leica Ambassador ประเทศไทย

สัมภาษณ์เรื่องเล่าผ่านเลนส์สู่เส้นทางแห่งความสมบูรณ์แบบ Behind the masterpiece จาก Xiaomi 13 Series ไปกับ ‘คุณชัช – ชัชวาล จันทโชติบุตร’ Leica Ambassador ประเทศไทย

Xiaomi 13 Leica ชัชวาล

เสียวหมี่ชวนเจาะลึกเบื้องหลังเส้นทางแห่งความสมบูรณ์แบบ Behind the masterpiece ของ Xiaomi 13 Series จาก Leica Ambassador ประเทศไทย ‘คุณชัช – ชัชวาล จันทโชติบุตร’ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวผ่านเลนส์อย่างมีสไตล์ในการทำให้ภาพถ่ายเป็นมากกว่าแค่รูปภาพ

ทุก ๆ ภาพย่อมมีเรื่องราวความหมายซ่อนอยู่ซึ่งหลาย ๆ คนกำลังสร้างความสมบูรณ์แบบในภาพของตัวเอง ทางเสียวหมี่ ประเทศไทย ได้รับเกียรติจากคุณชัชวาลในฐานะ Leica Ambassador แห่งประเทศไทยมาแชร์เบื้องหลังของภาพต่าง ๆ ของเขาให้เราได้ฟังกัน

“หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ อารมณ์และความรู้สึกของช่างภาพ สิ่งนี้จะทำหน้าที่เป็นกระจกสะท้อนมุมมองของช่างภาพในการบอกเล่าเรื่องราวที่ช่างภาพต้องการจะสื่อสาร รวมไปถึงการสื่ออารมณ์และสัญลักษณ์ในภาพเพื่อให้ผู้ดูภาพถ่ายตีความ ซึ่งนอกจากอารมณ์ความรู้สึกของช่างภาพแล้ว อุปกรณ์ในการถ่ายเรื่องราวก็สำคัญไม่แพ้กัน แบรนด์กล้องยอดนิยมตลอดกาลอย่าง Leica สามารถทำให้ผู้คนทั่วโลกตกหลุมรักในเอกลักษณ์ของภาพที่ไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับตัวผมที่หลงรักในแบรนด์นี้มาอย่างยาวนาน โดยความหลงใหลนี้เริ่มจากการติดตามดูผลงานของช่างภาพที่ผมชื่นชอบจนได้รู้ว่าผลงานส่วนใหญ่นั้นล้วนรังสรรค์จากกล้อง Leica”

คุณชัชวาลกล่าว

นอกจากนี้ คุณชัชวาลยังได้ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับความร่วมมือล่าสุดระหว่างแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่างเสียวหมี่และ Leica โดยคุณชัชวาลมองว่าการร่วมมือกันระหว่างเสียวหมี่และ Leica เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญอย่างนึง เพราะการที่ Leica ได้เข้ามาร่วมออกแบบระบบกล้องในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของเสียวหมี่ ทำให้เราสามารถได้ภาพจากสมาร์ทโฟน Xiaomi 13 Series ที่มีลักษณะและโทนของภาพใกล้เคียงกับภาพที่ถ่ายจากกล้อง Leica

“ผมได้มีโอกาสลองใช้และถ่ายภาพผ่านสมาร์ทโฟน Xiaomi 13 Series และเห็นถึงความโดดเด่นใน Leica Filter ที่อยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ โดยเรื่องสีและโทนของภาพก็ทำได้ดีเกินที่ผมคิดไว้อย่างมาก โดยเฉพาะภาพขาวดำที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับการถ่ายภาพจากกล้องจริงเลยทีเดียว นอกจากนี้ผมอยากแนะนำให้ลองใช้ Master Lens System โดยใช้ Fixed Lens ใน Xiaomi 13 Series เพื่อฝึกหาองค์ประกอบของภาพ (Composition) ใหม่ ๆ โดยการเปลี่ยนตำแหน่งเรื่อย ๆ อาจจะนำไปสู่มุมมองใหม่ที่คุณเองก็คาดไม่ถึง รวมถึงการถ่ายภาพด้วยเลนส์ Fixed ระยะ Tele ด้วยเช่นกัน ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังสามารถถ่ายภาพความยาวโฟกัสในระยะ 75mm – 90mm ได้อีกด้วยซึ่งเป็นระยะที่ผมชื่นชอบ โดยความยาวโฟกัสนี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ถ่ายได้ตั้งแต่รูปบุคคล (Portrait), รูปภูมิทัศน์ต่าง ๆ (Landscape) หรือรูปอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย การถ่ายนี้จะทำให้คุณได้เรียนรู้และฝึกฝนการใช้งานในระยะของเลนส์ที่หลาย ๆ คนไม่ค่อยได้ลองใช้กัน”

Xiaomi 13 Leica ชัชวาล

คุณชัชวาลยังทิ้งท้ายความหมายของ Behind the masterpiece ไว้ว่า “เดิมทีคนอาจจะสรรสร้างผลงานชิ้นเอกหรือ Masterpiece นั้น อาจจะต้องใช้เวลายาวนานในการค้นคว้าหรือลองผิดลองถูกมากมายกว่าจะถึงจุดหมาย แต่การร่วมมือกันของ Leica แบรนด์กล้องที่อยู่เคียงคู่ช่างภาพระดับตำนาน กับเสียวหมี่แบรนด์เทคโนโลยีที่ทุ่มเทเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพระดับสูง ทำให้ใครก็ตามที่อยากมีโอกาสที่จะสร้างผลงาน Masterpiece ของตนเอง ความฝันก็คงไม่ไกลจนเกินไป”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเสียวหมี่ สามารถเข้าชมได้ที่ https://www.mi.com/global/discover/newsroom

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save