fbpx

New Year Resolution แนะนำเทคนิคดีๆ สำหรับการเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีเป้าหมาย

เตรียมเข้าสู่ช่วง New Year Resolution แอปเปิล แนะนำเทคนิค เพื่อให้คุณตั้งเป้าวางแผนสำหรับการเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีเป้าหมาย

อีกไม่กี่วันเราก็จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2566 กันแล้ว หลายคนอาจกำลังมองหาแรงบันดาลใจและเครื่องมือดี ๆ ที่จะช่วยให้เริ่มต้นปีอย่างมีเป้าหมาย บางคนอาจให้ความสำคัญกับสุขภาพ การใช้เวลากับคนรอบตัว หรือกระตุ้นความคิด ยกระดับจิตใจ เราจะมาดูกันว่า มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple อะไรที่น่าสนใจ ที่จะช่วยให้คุณตั้งเป้าหมาย New Year Resolution ดีๆ ในปีต่อไป

กระตุ้นความคิดยกระดับจิตใจ

สำหรับหนอนหนังสือตัวยง: Apple Books ทำให้การค้นพบหนังสือที่อยากอ่านหรือฟังมากที่สุดเป็นเรื่องง่าย โดยใช้เพียงแอปเดียว อีกทั้งยังซิงค์กับอุปกรณ์ Apple ต่างๆ ของคุณ สร้างนิสัยการอ่านหนังสือแล้วเฉลิมฉลองความสำเร็จที่ทำได้จาก “เป้าหมายการอ่าน” ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายประจำวัน สถิติการอ่านต่อเนื่องใหม่ หรือจำนวนหนังสือที่อ่านไปในปีนี้

ให้คนรอบตัวมีส่วนร่วมในการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี

การแข่งขันอย่างเหมาะสมจะช่วยให้เรามีความรับผิดชอบ (+ สนุกไปพร้อมกับคนรอบตัว). เปิด การแชร์กิจกรรม ให้เพื่อนหรือครอบครัวที่มี iPhone และ Apple Watch ช่วยให้คุณทำตามเป้าหมายฟิตเนสอย่างต่อเนื่อง และคุณยังสามารถท้าทายให้พวกเขามาแข่งทำกิจกรรมกันแบบหนึ่งต่อหนึ่งเป็นเวลาเจ็ดวันได้

วัดความก้าวหน้าของเป้าหมายด้านฟิตเนส

การได้เห็นว่าคุณมาไกลแค่ไหนสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คุณสู้ต่อไปได้ นี่คือส่วนที่เราสามารถช่วยได้ ติดตามเป้าหมายด้านฟิตเนสประจำวันของคุณด้วยวงแหวนการเคลื่อนไหวบน iPhone และ Apple Watch เพื่อให้มีแรงขับเคลื่อนอยู่เสมอและทำตามเป้าหมายด้านฟิตเนสต่อไป เราเชื่อว่าคุณทำได้

Focus New Year Resolution

ลดสิ่งรบกวนสมาธิและสร้างขอบเขต

เมื่อคุณต้องการตั้งสมาธิกับกิจกรรมใดๆ ให้ลองใช้ โฟกัส บน iPhone และ Apple Watch เพราะนี่คือคุณสมบัติที่จะช่วยลดสิ่งรบกวนสมาธิ ด้วยการกรองการแจ้งเตือนจากผู้คนและแอปตามสิ่งที่คุณต้องการโฟกัสในตอนนั้น คุณสามารถปิดเสียงรายการแจ้งเตือนทั้งหมดชั่วคราว หรืออนุญาตเฉพาะบางรายการแจ้งเตือนเท่านั้น เช่น รายการที่เกี่ยวกับงาน แล้วก็จะขึ้นสถานะอัตโนมัติให้ผู้อื่นและแอปที่รองรับรู้ว่าคุณกำลังยุ่ง คุณสามารถปรับแต่งหนึ่งในตัวเลือกที่มีให้ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น การทำงาน เรื่องส่วนตัว การนอนหลับ และอื่นๆ หรือสร้างโฟกัสส่วนตัวเพื่อ ทำงาน  ให้  เสร็จ 

Apple Watch New Year Resolution

นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่

iPhone และ Apple Watch ช่วยคุณได้ ทำตามเป้าหมายการนอนหลับของคุณ ด้วยการนำคุณเข้าสู่ช่วงเวลานอน และช่วยให้คุณ ติดตามการนอนหลับ. ตั้งจำนวนชั่วโมงที่ต้องการนอนหลับ และเวลาที่ต้องการเข้านอน/ตื่นนอน อุปกรณ์ของคุณสามารถเปิดโหมดโฟกัสการนอนอัตโนมัติเมื่อถึงเวลานอนที่กำหนดไว้เพื่อลดสิ่งรบกวน (และตั้งค่าคำสั่งลัดเพื่อเปิดเสียงที่ผ่อนคลายใช้แอปฝึกสมาธิหรือจดบันทึกเพื่อให้คุณผ่อนคลาย). จากนั้น ใส่ Apple Watch เข้านอนเพื่อวัดเวลาโดยประมาณที่คุณใช้ในแต่ละระยะการนอนหลับคือ ระยะหลับฝัน ระยะหลับหลัก และระยะหลับลึก รวมถึงเวลาที่คุณอาจตื่นนอน ไปที่แอปสุขภาพเพื่อดูแนวโน้มการนอนหลับใน 14 วันที่ผ่านมา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save