fbpx

กรุงศรี ออโต้ ตอกย้ำ ผู้นำสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลครบวงจร “ครบกว่า – ง่ายกว่า – พิเศษกว่า” ผ่านแอป GO by Krungsri Auto

“กรุงศรี ออโต้” ตอกย้ำความเป็นผู้นำสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลเต็มรูปแบบ ครบทุกผลิตภัณฑ์รายแรกในไทย ผ่าน GO by Krungsri Auto มุ่งสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น ชู 3 จุดเด่น “ครบกว่า – ง่ายกว่า – พิเศษกว่า” เผยกระแสรถยนต์ไฟฟ้า ผลักดันตลาดบริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัล (Digital Lending) เติบโตอย่างก้าวกระโดด

คุณคงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยพันธกิจในการสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น กรุงศรี ออโต้ ได้เดินหน้าพัฒนาอีโคซิสเต็มของเราอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านโซลูชันสินเชื่อยานยนต์ที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านการเงิน และบริการด้านไลฟ์สไตล์ที่ตอบสนองการใช้ชีวิตในแต่ละวันของผู้ใช้รถ โดยมีแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto เป็นแพลตฟอร์มหลักในการส่งมอบประสบการณ์ ทั้งนี้ สินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลถือเป็นนวัตกรรมหลักที่เราให้ความสำคัญ และขยายการให้บริการมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา วันนี้ลูกค้าของ กรุงศรี ออโต้ สามารถใช้บริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลได้อย่างเต็มรูปแบบ ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์ และได้รับวงเงินรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้บริการจัดการค่าใช้จ่ายได้ดียิ่งขึ้น”

บริการสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัล ของ กรุงศรี ออโต้ ผ่านแอป GO by Krungsri Auto

GO by Krungsri Auto
  • ครบกว่า ครอบคลุมทุกประเภท เพื่อทุกกลุ่มลูกค้า: ครบวงจรที่สุดในประเทศไทย ด้วยบริการที่ครอบคลุมสินเชื่อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บิ๊ก ไบค์ ทั้งรถใหม่และรถมือสอง ตลอดจนยานยนต์ไฟฟ้า โดยลูกค้าสามารถใช้วงเงินเพื่อซื้อรถได้ที่เครือข่ายพันธมิตรผู้แทนจำหน่ายยานยนต์ของ กรุงศรี ออโต้ ทั่วประเทศ รวมทั้ง สินเชื่อเพื่อคนมีรถ คาร์ ฟอร์ แคช ซึ่งลูกค้าที่มีรถและต้องการใช้เงินเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ก็สามารถใช้วงเงินนี้ได้
  • ง่ายกว่า เพียงปลายนิ้วสัมผัส: สะดวกสบายแค่ 4 ขั้นตอน ด้วยบริการทุกขั้นตอนบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ตั้งแต่การสมัครสินเชื่อ ตรวจสอบข้อมูล ยืนยันตัวตนในรูปแบบดิจิทัล (NDID) และรับแจ้งผลพร้อมวงเงินอนุมัติ โดยไม่ต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติม เพียงแค่ใช้บัตรประชาชนในการทำสัญญาและออกรถเท่านั้น ทั้งหมดนี้สามารถทำได้ผ่านสมาร์ทโฟน
  • พิเศษกว่า กับวงเงินที่ออกแบบมาเฉพาะคุณเท่านั้น: ครั้งแรกของการอนุมัติสินเชื่อยานยนต์ตามรายบุคคล (Customer-based Lending) ผ่านออนไลน์ทั้งหมด โดยพิจารณาตามความสามารถในการชำระเงินในแต่ละเดือนของลูกค้า พร้อมตัวเลือกในการปรับระยะเวลาการผ่อนชำระตามความต้องการ ทำให้สามารถวางแผนการเงินได้อย่างมั่นใจ
กรุงศรี ออโต้ GO by Krungsri Auto
  • ระยะเวลาในการอนุมัติไม่เกิน 30 นาที โดยการอนุมัติที่เร็วที่สุดใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น
  • ผู้ใช้บริการ 96% อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล
  • ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นพนักงานประจำ
  • 34% ของยอดสินเชื่อใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัล เป็นสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้า
  • แบรนด์รถที่ได้รับความนิยม 3 ลำดับแรก ได้แก่ Honda, Toyota และ BYD

*ข้อมูลระหว่างเดือนตุลาคม 2564 – พฤศจิกายน 2565

กระแสความสนใจในยานยนต์ไฟฟ้าในไทยมีการเติบโตอย่างมาก จากข้อมูลปี 2565 ยอดสินเชื่อใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัล เป็นสินเชื่อเพื่อซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามากถึง 34%

มีกรณีที่น่าสนใจอย่าง BYD แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า ที่มีกระแสตอบรับในประเทศไทยอย่างมาก เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้เปิดจอง รถยนต์รุ่น ATTO 3 เป็นวันแรก ทางกรุงศรี ออโต้ สามารถให้ประสบการณ์ในการขอสินเชื่อผ่าน Digital Lending ที่รวดเร็ว ลูกค้าหลายคนมีการทำสินเชื่อล่วงหน้ามาเรียบร้อยก่อนเปิดจอง ทำให้สามารถดำเนินการจองซื้อรถได้อย่างรวดเร็วท่ามกลางความต้องการของลูกค้าจำนวนมาก

GO by Krungsri Auto

ก้าวต่อไปของ กรุงศรี ออโต้

กรุงศรี ออโต้ เชื่อมั่นว่า จะสามารถบรรลุเป้าหมายการเติบโตด้านดิจิทัลที่ตั้งไว้ ด้วยยอดสินเชื่อใหม่ ช่องทางดิจิทัล มูลค่ารวม 10,600 ล้านบาท เติบโต 53% จากปีก่อน และคิดเป็นสัดส่วน 6% ของยอดสินเชื่อใหม่ทั้งหมด

นอกจากนี้ กรุงศรี ออโต้ จะยังเดินหน้าสร้างอีโคซิสเต็มให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ อาทิ แบรนด์ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่ายฯ โครงสร้างพื้นฐานสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ผู้ให้บริการเทคโนโลยี เพื่อสร้างสรรค์โซลูชันใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันของผู้ใช้รถทุกกลุ่มอย่างครอบคลุม อย่างเช่น การบอกพิกัดจุดชาร์จ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าผ่านทางแอป GO by Krungsri Auto

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับบริการ กรุงศรี ออโต้ ได้ทาง www.krungsriauto.com หรือ  www.facebook.com/krungsriauto

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save