fbpx

งานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ‘JTMA 2022’ กลับมาแล้ว!

งานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ‘JTMA 2022’ กลับมาแล้ว ด้วยคอนเซปต์ Live Your Music พบความสนุกจัดเต็ม พร้อมลุ้นไปกับ 12 รางวัลแห่งปี เปิดโหวตพร้อมกันทั่วประเทศ 10  23 มีนาคมนี้

 JOOX แอปมิวสิคคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลง และความบันเทิงอันดับ 1 ของไทยเตรียมจัดงานประกาศรางวัลทางดนตรีสุดยิ่งใหญ่อันดับ 1 ของประเทศ ‘JOOX Thailand Music Awards 2022’ หรือ JTMA 2022’ ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 6! โดยปีนี้ยังเดินหน้าสร้างสีสันและความสนุกให้กับอุตสาหกรรมดนตรีไทยอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการเป็น ‘เวทีประกาศรางวัลทางดนตรีแห่งปี เพื่อคนดนตรี เพื่อผู้ฟัง เพื่อทุกคน’ ภายใต้คอนเซปต์ ‘Live Your Music’ ผ่านแนวคิด ‘เพราะดนตรีคือชีวิต ไม่ว่าจะอยู่โมเมนต์ไหนของชีวิต เราทุกคนมีเสียงดนตรีที่คอยเป็นพลังให้อยู่เสมอ’โดยความพิเศษในปีนี้ JOOX เตรียมมอบรางวัลทางดนตรีที่มาจากยอดฟังและผลโหวตจากคนทั้งอุตสาหกรรมดนตรีและแฟนเพลงอย่างแท้จริง ให้กับศิลปินที่มีผลงานโดดเด่นประจำปี รวมทั้งหมดถึง 12 สาขา พร้อมชวนแฟนๆ ทั่วประเทศมาโชว์พลังโหวตให้ศิลปินคนโปรดกันได้แล้วตั้งแต่วันที่ 10 – 23 มีนาคม แล้วมาลุ้นพร้อมกันว่าศิลปินคนไหนจะคว้ารางวัลแห่งปีไปครอง ผ่านงานไลฟ์ประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ ในวันอังคารที่ 5 เมษายนนี้ ที่ JOOX ที่เดียวเท่านั้น

JTMA 2022

ตลอดเวลาที่ผ่านมาJTMA เป็นมากกว่ารางวัล ที่เป็นความภูมิใจ และเป็นตัวแทนความสำเร็จของเหล่าศิลปิน โดยในปีนี้รางวัล JTMA จะยิ่งเข้มข้น เพราะจะมาจากยอดฟังเพลง และจากแรงโหวตของแฟนเพลงทั่วประเทศ รวมถึงคนในแวดวงดนตรี ทั้งคนเบื้องหน้า และเบื้องหลัง อาทิ ค่ายเพลง, ศิลปิน, โปรดิวเซอร์ และผู้อยู่เบื้องหลังผลงานทางดนตรีของศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทยรวมถึงสื่อมวลชนทั่วทั้งวงการ รวมกันถึงกว่า 1,000 คน โดย JOOX ริเริ่มจัดงานนี้ขึ้นตั้งแต่ปี 2017 เพื่อมอบเป็นกำลังใจให้กับศิลปินที่สร้างความสุขให้กับคนไทย ผ่านการสร้างสรรค์เพลงที่มีคุณภาพ และช่วยผลักดันให้เหล่าศิลปินพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งจะช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งไปด้วยกัน นอกจากนี้ยังถือเป็นงานที่เชื่อมความสัมพันธ์ของศิลปิน และแฟนเพลงให้เหนียวแน่นยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการตอกย้ำพันธกิจสำคัญของ JOOX ในการเป็นสื่อกลางที่เชื่อมโยงศิลปินเข้ากับแฟนเพลง และไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี และผ่านสถานการณ์รูปแบบใด JOOX ก็ยังคงยืนหยัดจัดงาน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเพลงไทยต่อไป

JTMA 2022

JOOX ชวนทุกคนมาโหวต เพื่อเป็นกำลังใจกับศิลปินที่รัก กับ 12 รางวัล ได้แก่

 1. รางวัลศิลปินแห่งปี (Artist of the Year)
 2. รางวัลเพลงแห่งปี (Song of the Year)
 3. รางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปี (Best New Artist)
 4. รางวัลเพลงต่างประเทศแห่งปี (International Song of the Year)
 5. รางวัลเพลงลูกทุ่ง l ไทบ้านแห่งปี
 6. รางวัลเพลงเกาหลีแห่งปี (Korean Song of the Year)
 7. รางวัลเพลงป๊อปแห่งปี (Pop Song of the Year)
 8. รางวัลเพลงอินดี้แห่งปี (Indie Song of the Year)
 9. Best Collaboration Song of the Year
 10. Top Social Thai Artist of the Year
 11. Top Social Global Artist of the Year
 12. Top ROOMS of the Year
JTMA 2022

โดยการตัดสินรางวัลจำนวน 9 รางวัลจะมาจากเสียงและผลการตัดสินของคนทั้งประเทศ โดยผลคะแนนนับจากยอดสตรีมบน JOOX 50%, การโหวตจากคนในวงการดนตรีและบันเทิง 40% และจากแฟนเพลงทั่วประเทศ 10% ยกเว้นอีก 3 รางวัลได้แก่ สาขา Top Social Thai Artist of the Year และ Top Social Global Artist of the Year ที่มาจากการโหวตจากแฟนเพลงทั้งหมด 100% ในส่วนของรางวัล TOP JOOX ROOMS Artist of the Year จะมาจากยอดผู้เข้าร่วมใน JOOX ROOMS 50% และอีก 50% มาจากผลโหวตของแฟนๆ ทำให้รางวัลทั้งหมดมาจากการตัดสินของคนในวงการเพลงและแฟนเพลงอย่างแท้จริง

ด้อมไหน แฟนคลับใคร มาโหวตเพื่อให้กำลังใจศิลปินที่ชื่นชอบกันได้แล้วตั้งแต่วันที่ 10 – 23 มีนาคมนี้ ผ่านทาง JOOX Music Application และเว็บไซต์ www.joox.com โดยผู้ใช้บริการประเภท Free user สามารถโหวตได้ 1 คะแนน ต่อ 1 สาขา ต่อ 1 วัน ผู้ใช้บริการ JOOX  VIP สามารถโหวตได้ 10 คะแนน ต่อ 1 สาขา ต่อ 1 วัน นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถนำเหรียญ JOOX (JOOX coins) มาแลกของขวัญ (Gift) เพื่อเปลี่ยนเป็นคะแนนให้ศิลปินได้อย่างไม่จำกัดอีกด้วย (1 coin =  1 คะแนนโหวต)

สามารถติดตามความคืบหน้าต่างๆ เกี่ยวกับงาน JTMA2022 ได้ผ่านโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ JOOX และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและร่วมโหวตได้ที่ JOOX เท่านั้น คลิกเลย JTMA 2022

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save