fbpx

HONOR Magic4 Ultimate ขึ้นอันดับ 1 คะแนน กล้องสมาร์ทโฟน ของ DxOMark

เปิดตัวแล้ว HONOR Magic4 Ultimate ที่มาพร้อมระบบกล้องหลัง 4 ตัว เป็นเลนส์คู่ฟรี-ฟอร์ม (Free-Form) รุ่นแรกของโลก พร้อมนวัตกรรมกล้องล้ำสมัยมากมายที่ปรับปรุงประสบการณ์การถ่ายภาพและวิดีโอ พร้อมกันนี้คว้าตำแหน่ง กล้องสมาร์ทโฟน อันดับ 1 จากการจัดอันดับของ DxOMark ด้วยคะแนนสูงถึง 146 คะแนน เตรียมขายปลายปีนี้ที่จีน ราคา เริ่มต้นที่ 7,999 หยวน

ถือเป็นความสำเร็จของทาง ออเนอร์ หลังจากที่แยกตัวออกมาเป็นแบรนด์อิสระ และมีการวิจัยและพัฒนาสมาร์ทโฟนของตัวเอง โดยในรุ่นใหม่อย่าง ออเนอร์ เมจิก4 อัลทิเมท นำเสนอระบบกล้องที่ทรงประสิทธิภาพและมีความสามารถรอบด้านที่สุดของสมาร์ทโฟนออเนอร์นับจนถึงปัจจุบัน

ส่องเทคโนโลยีใน กล้องสมาร์ทโฟน HONOR Magic4 Ultimate

  • กล้องมุมกว้างความละเอียด 50 ล้านพิเซล พร้อมเลนส์ 8 ชิ้น แบบกำหนดเอง
  • กล้องมุมกว้าง Ultra-Wide ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์คู่ฟรี-ฟอร์มที่ไม่เคยมีมาก่อน
  • กล้องเทเลโฟโต แบบเพอริสโคป ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล
  • กล้องสเปกตรัม เอนฮานซ์ ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล
  • หน่วยประมวลผลภาพเพิ่มเติมที่สั่งทำพิเศษใหม่ล่าสุด

ในกล้องของ HONOR Magic4 Ultimate ใช้เซนเซอร์ภาพที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟนของออเนอร์ ด้วยกล้องหลักมุมกว้างความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมเซนเซอร์ขนาดใหญ่ 1/1.12 นิ้ว และรูรับแสงกว้าง f/1.6 ให้ประสิทธิภาพการตรวจจับแสงที่เหนือชั้น สูสีแม้กระทั่งกล้องที่มีเซนเซอร์ขนาด 1 นิ้วและรูรับแสง f/1.8 สามารถถ่ายภาพวิวกลางคืนหรือภาพบุคคลในที่แสงน้อยออกมาได้สว่าง และสีสันสดใสกว่าเดิม วัตถุโฟกัสชัดเจนมากขึ้น และความไม่สมบูรณ์ของกราฟิก (visual artifacts) น้อยที่สุด

ขณะเดียวกัน เลนส์ 8P ที่ปรับแต่งมาพร้อมกับการปรับปรุงความคมชัดตรงกลาง 37% และความคมชัดบริเวณขอบ 30% ทำให้ภาพถ่ายและวิดีโอยังคงมีรายละเอียดแม้ซูมเข้าเพื่อดู นอกจากนี้ กล้องมุมกว้างความละเอียด 50 เมกะพิกเซลจะช่วยลดแสงแฟลร์จากแหล่งกำเนิดแสงจัด ทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกช่วงเวลาที่มหัศจรรย์ที่สุดแม้อยู่ในพื้นที่แสงจ้า ด้วยการเคลือบแบบไร้แสงสะท้อน (UAR) และอินฟราเรด คัทออฟ ฟิลเตอร์ (IRCF)

กล้องมุมกว้าง Ultra-Wide ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ให้มุมมองภาพกว้างถึง 126° เสริมประสิทธิภาพด้วยเลนส์คู่ฟรี-ฟอร์มชิ้นแรกของโลก ช่วยแก้ไขต้นเหตุของปัญหาภาพบิดเบี้ยวจากเลนส์มุมกว้าง โดยมีความบิดเบี้ยวของขอบเพียง 0.5% ซึ่งเป็นระดับต่ำของอุตสาหกรรม ทำให้ได้มุมมองภาพที่กว้างและสมบูรณ์ไม่ว่าจะถ่ายภาพหรือวิดีโอ ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบป้องกันแสงแฟลร์

กล้องเทเลสโคป แบบเพอริสโคป ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ที่มีระบบป้องกันภาพสั่นแบบออปติคัล OIS ในตัวและการถ่ายภาพด้วยการคำนวณแบบฟิวชันทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีระยะการซูมแบบออปติคัลถึง 3.5 เท่า และซูมดิจิทัลสูงสุด 100 เท่า เพื่อให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพแบบไม่สั่น รวมถึงยังมี กล้องสเปกตรัม เอนฮานซ์ ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล

สำหรับโปรเซสเซอร์ภาพเพิ่มเติมแบบสั่งทำพิเศษใหม่ล่าสุดอันเป็นหัวใจของระบบกล้อง จะช่วยสนับสนุนการคำนวณเอไอ (AI) ที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อนำการถ่ายภาพแบบอัลทรา ฟิวชัน โฟโตกราฟี (Ultra Fusion Photography) ไปสู่ระดับที่เหนือกว่า ทำให้สามารถบันทึกวิดีโอโหมดกลางคืนด้วยความคมชัดระดับ 4K ได้ดีที่สุดในอุตสาหกรรม ตลอดจนการพรีวิวภาพถ่ายแบบเรียลไทม์ เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถถ่ายวิดีโอที่สว่าง ชัดเจน และมีชีวิตชีวาในที่ที่มืดสุดขั้วได้

นอกจากนั้นแล้ว HONOR Magic4 Ultimate ยังรองรับวิดีโอระดับมืออาชีพรูปแบบใหม่ล่าสุดอย่าง เมจิก-ล็อก2 (Magic-Log2) ซึ่งพัฒนาขึ้นตามโมดูลกล้องรุ่นใหม่ ๆ ทำให้สามารถบันทึกช่วงไดนามิกที่สูงขึ้น 15% สำหรับการบันทึกฟุตเทจวิดีโอ ขณะเดียวกัน ออเนอร์ เมจิก4 อัลทิเมท ยังรองรับการปรับสีแบบ 3ดี แอลยูที (3D LUT) หรือ ลุค อัป เทเบิล (Look Up Table) ทำให้สามารถถ่ายวิดีโอ HDR10+ อันน่าทึ่งได้แม้ในที่แสงน้อย ทำให้ความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์มีชีวิตชีวาได้ง่ายกว่าที่เคย

HONOR Magic4 Ultimate

สเปค และประสิทธิภาพของ HONOR Magic4 Ultimate

ออเนอร์ เมจิก4 อัลทิเมท มอบประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วและประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่น่าทึ่งในทุกสถานการณ์การใช้งาน ด้วยแพลตฟอร์มมือถือ 5G ควอลคอม สแนปดรากอน 8 เจน 1 (Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1) นอกจากนี้ ออเนอร์ได้เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดของชิปเซ็ต โดยมีการปรับระบบเพิ่มเติมเพื่อเสริมความคล่องตัวและการใช้พลังงานที่ดีขึ้น ในขณะที่ปล่อยความร้อนน้อยลงและลดเวลาแฝงเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น

จอแสดงผลแอลทีพีโอ (LTPO) รุ่นใหม่ขนาด 6.81 นิ้ว ให้ภาพที่ราบรื่นและสดใส พร้อมรองรับอัตราการรีเฟรชแบบปรับได้เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดแบตเตอรี่ ยิ่งไปกว่านั้น จอแสดงผลยังรองรับการลดแสงสว่างแบบพัลส์-วิธ โมดูเลชัน (Pulse-Width Modulation หรือ PWM) ความถี่ 1920 เฮิร์ทซ์ เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบายแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย อย่างที่พบได้ในกลุ่มออเนอร์ เมจิก4 ซีรีส์ (HONOR Magic4 Series) และออเนอร์ เมจิก4 อัลทิเมทยังเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อันดับหนึ่งในการจัดอันดับจอแสดงผลของดีเอกซ์โอมาร์กด้วย โดยทำคะแนนได้ 95 คะแนน

HONOR Magic4 Ultimate ใช้ระบบปฏิบัติการเมจิก ยูไอ 6.0 (Magic UI 6.0) เวอร์ชันล่าสุดบนพื้นฐานของแอนดรอยด์ 12 (Android 12) และรองรับฟีเจอร์สมาร์ทไลฟ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของออเนอร์ มีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือ สีดำและสีขาว จะเริ่มวางขายในประเทศจีน ปลายปี 2565 ในราคาเริ่มต้นที่ 7,999 หยวน หรือประมาณ 41,000 บาท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save