HVAC ของ LG ได้รับรองมาตรฐานระดับสากล ด้านการพัฒนาคุณภาพอากาศภายในอาคาร

ประสิทธิภาพของโซลูชั่น HVAC  ของแอลจีในการมอบอากาศที่สะอาดได้เป็นอย่างดี  ได้รับการยอมรับจากองค์กรระดับนานาชาติ ความสามารถในการพัฒนาคุณภาพอากาศภายในอาคาร รับรองจาก TÜV Rheinland

เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์แอลจี ดูอัล เวน คาสเซ็ท เป็นโซลูชั่น HVAC แรกของโลกที่ได้รับการรับรองแบบ GREENGUARD Gold จากบริษัทยูแอล ด้านการลดการปล่อยสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (volatile organic compound หรือ VOC) ซึ่งเป็นสารที่อยู่รอบตัวเรา อาจก่อให้เกิดผลกระทบ เช่น หายใจไม่สะดวก ระคายเคืองตา คอ และจมูก ปวดศีรษะ เป็นไข้ ส่งผลกระทบต่อภูมิคุ้มกัน และทำให้ติดเชื้อได้ง่าย เป็นต้น และยังได้รับการยอมรับจากบริษัทอินเตอร์เทคด้านการลดจำนวนของอนุภาคที่เป็นอันตรายในอากาศภายในอาคาร

โดยความสามารถในการฟอกอากาศที่โดดเด่นของเครื่องปรับอากาศรุ่นดังกล่าวเป็นผลจากเทคโนโลยี Plasmaster Ionizer ของแอลจี ซึ่งปล่อยกลุ่มไอออนจำนวนกว่า 3 ล้านไอออน เพื่อดึงดูดและดักจับสารก่อภูมิแพ้และเชื้อแบคทีเรียออกไป จึงทำให้แอลจี ดูอัล เวน คาสเซ็ท เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานในสถานศึกษาและสถานพยาบาลต่างๆ ที่ต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพของอากาศในระดับสูงสุด

แอลจี ดูอัล เวน คาสเซ็ท ยังได้รับการยอมรับจากบริษัท ทียูวี ไรน์แลนด์ ซึ่งรับรองระบบการฟอกอากาศ 5 ขั้นตอนของแอลจีว่าสามารถขจัดฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็ก สารก่อภูมิแพ้ และเชื้อแบคทีเรียที่เป็นอันตรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งรวมถึงแบคทีเรีย สแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส (Staphylococcus aureus) ที่ปะปนอยู่ในอากาศ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการติดเชื้อบนผิวหนังและในกระแสเลือด เป็นต้น นอกจากนี้ ความสามารถในการทำความสะอาดอากาศและขจัดสารก่อภูมิแพ้ของแอลจี ดูอัล เวน คาสเซ็ท ยังได้รับการรับรองจากสถาบันบริติช แอลเลอร์จี ฟาวเดชั่น (British Allergy Foundation) อีกด้วย

แอลจี ดูอัล เวน คาสเซ็ท เป็นผลิตภัณฑ์ระบบปรับอากาศที่มีความสามารถรอบด้านและมีประสิทธิภาพสูง ประกอบด้วยใบพัดคู่ที่สร้างกระแสลมแรงในวงกว้างอย่างครอบคลุมและทั่วถึง ด้วย 6 โหมดการทำงาน ผู้ใช้งานสามารถปรับทิศทางกระแสลมและระดับความแรงในพื้นที่ใดก็ได้ ตามความต้องการของแต่ละบุคคล

มร.เจมส์ ลี รองกรรมการผู้จัดการบริหารและผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชั่นเครื่องปรับอากาศแอลจี กล่าวว่า “การรับรองเหล่านี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงการให้ความสำคัญต่อความเป็นอยู่ที่ดีของผู้บริโภคเป็นอันดับแรกของแอลจี โซลูชั่น HVAC มีบทบาทสำคัญในการสร้างสภาพแวดล้อมภายในอาคารที่สบายและปลอดภัยแก่ผู้อยู่อาศัย และแอลจีจะยังคงส่งมอบโซลูชั่นที่ได้มาตรฐานระดับสากลสูงสุดเพื่อดูแลสุขภาพและพัฒนาประสิทธิภาพในการทำงานเช่นนี้ต่อไป”