Spotify เปิดตัว EQUAL Music Program ร่วมกับ BOWKYLION ศิลปินแห่งเดือนคนแรกจากไทย

Spotify เปิดตัว EQUAL Hub เพื่อเฉลิมฉลองวันสตรีสากล สนับสนุน ความเท่าเทียมของผู้หญิงในดนตรีผ่านโครงการใหม่ EQUAL Music Program ที่เปิดตัวในวันนี้โดยมีศิลปิน และนักแต่งเพลง ชาวไทยที่ฮิตติดชาร์ตอย่าง BOWKYLION เปิดตัวในฐานะศิลปินแห่งเดือนคนแรกที่จะได้ปรากฏตัวบนปก 

จากการศึกษาของ USC Annenberg ที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก Spotify เกี่ยวกับตัวแทนของผู้หญิงในอุตสาหกรรมดนตรีพบว่า ในปัจจุบันมีเพียง 1 เดียวจาก 5 เท่านั้นบนชาร์ตเพลงที่เป็นศิลปินหญิง ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับอิทธิพลของผู้หญิงที่มีต่อ ความสำเร็จของ Spotify รวมถึงอุตสาหกรรมเพลงโดยรวม เพื่อเริ่มต้นแก้ไขความเหลื่อมล้ำนี้ Spotify จะขยายผลงานของ ครีเอเตอร์หญิงด้วยการจัดสรรทรัพยากร และสร้างโอกาสสำหรับศิลปินเหล่านี้  โดยการสร้างประสบการณ์ที่สอดคล้องกัน ของแบรนด์ในระดับโลกผ่านโครงการ EQUAL Global Music Program

การริเริ่มระดับสากลนี้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศในดนตรีผ่านการปรับตัวและขยายผลของแนวคิดที่สั่งสมจากโครงการที่ประสบความสำเร็จของ Spotify สู่ประสบการณ์ที่สอดคล้องในการสนับสนุนครีเอเตอร์ หญิงจากทุก ความเชี่ยวชาญภายใต้ร่มเดียวกัน

BOWKYLION กล่าวขอบคุณสำหรับการขึ้นปกเพลย์ลิสต์ในเดือนนี้ว่า “ขอขอบคุณ Spotify ที่ทำให้โบได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ โครงการดีๆ อย่าง “Spotify EQUAL” โครงการนี้รวบรวมศิลปินหญิงจากทั่วโลก ผู้ที่สร้างสรรค์ และเป็นแรงขับเคลื่อน อุตสาหกรรมเพลงไว้ด้วยกัน อย่าลืมฟังเพลงจาก BOWKYLION และศิลปินไทยอื่นๆ ในเพลย์ลิสต์ EQUAL ประเทศไทย รับรองว่าเพราะทุกเพลงแน่นอน”

ภายในโครงการประกอบด้วย

  • EQUAL local playlists: เพลย์ลิสต์แต่ละรายการจะเป็นตัวแทนของ 35 ตลาด จากมากกว่า 50 ประเทศ ตั้งแต่ญี่ปุ่นสู่อาร์เจนติน่า จากประเทศไทยสู่สหราชอาณาจักร ฟังเพลงจากเพลย์ลิสต์ประจำประเทศไทย ที่นี่
  • EQUAL Global Playlist: เพลย์ลิสต์ “ที่ดีที่สุด” รวบรวมบทเพลงจากศิลปินในโครงการ EQUALทั่วโลก มอบประสบการณ์การฟังเพลงแบบไร้ขีดจำกัด เพื่อนำเสนอผลงานจากศิลปิน EQUAL ในแต่ละเดือนอย่างไร้พรมแดน
  • EQUAL Artists of the Month: 1 ศิลปินจากตลาดที่เข้าร่วมโครงการจะปรากฏบนปกของเพลย์ลิสต์ประจำตลาด นั้นๆ
  • Artist marketing: ศิลปินแห่งเดือนจาก EQUAL จะได้รับการสนับสนุนด้วยการโปรโมตแบบออร์แกนิครวมถึงทั่ว แพลตฟอร์มบนพื้นที่บรรณาธิการของ Spotify ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าก่อให้เกิดการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญทั้งในประเทศ บ้านเกิดของศิลปิน และประเทศอื่นๆ ด้วย
Saweetie

จุดเริ่มต้นของโครงการ EQUAL ครั้งแรกบน Spotify จะมีตัวแทนศิลปินอย่าง BOWKYLION ในฐานะศิลปินไทยคนแรกที่จะ ปรากฏบนปกเพลย์ลิสต์ EQUAL ของประเทศไทย และศิลปินจากทั่วโลก เช่น Saweetie (สหรัฐอเมริกา), DUDA BEAT (บราซิล), Griff (สหราชอาณาจักร), Natalia Lafourcade (เม็กซิโก) และ Zoe Wees (เยอรมนี และสหราชอาณาจักร)

Griff

รูปภาพสำหรับ BOWKYLION สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่ ลำหรับศิลปินอื่นๆ ที่มีส่วนร่วมในโครงการ EQUAL รุ่นแรกนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ EQUAL Music Program โปรดไปที่ Spotify For The Record

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save