fbpx

AppGallery ของ HUAWEI มีแอปเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าใน 12 เดือน

AppGallery ของ HUAWEI เติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยยอดติดตั้งแอปเพิ่มขึ้น 83% และยอดผู้ใช้งานประจำรายเดือนเพิ่มขึ้น 33%

AppGallery ตลาดแอประดับท็อป 3 ของโลก มียอดแอปที่เข้าร่วมระบบนิเวศ HMS Core พุ่งขึ้น 188% แตะ 120,000 แอป เพียงหนึ่งปีหลังจากที่ หัวเว่ย HUAWEI ประกาศแผนขยายในงาน MWC 2020 โดยปัจจุบันแพลตฟอร์มดังกล่าวมีนักพัฒนาแอปที่ลงทะเบียนใช้งาน 2.3 ล้านราย เพิ่มขึ้น 77% จากปีก่อนหน้า และมีผู้ใช้งานประจำรายเดือน 530 ล้านรายทั่วโลก

นอกจากนี้ ยอดติดตั้งแอปยังทะลุ 3.844 แสนล้านครั้งในปี 2563 เพิ่มขึ้น 1.74 แสนล้านครั้งจากปีก่อนหน้า ทั้งนี้ เกมคือแอปที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นมากที่สุดถึง 500% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยลูกค้าของหัวเว่ยเป็นกลุ่มแรก ๆ ที่ได้เล่นเกมใหม่ก่อนใคร สำหรับเกมที่เพิ่งเปิดตัวมีทั้ง AFK Arena, Asphalt 9: Legends และ Clash of Kings

ผลสำเร็จเหล่านี้เกิดขึ้นเพียงหนึ่งปีหลังจากที่คุณริชาร์ด ยวี่ ซีอีโอบริษัท หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส ได้ประกาศวิสัยทัศน์ในการผลักดันให้ เป็นแพลตฟอร์มเผยแพร่แอปที่เปิดกว้าง ทันสมัย และเข้าถึงได้ทั่วโลก พร้อมกับปกป้องความเป็นส่วนตัวและมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้แก่ผู้ใช้งาน ขณะเดียวกัน คุณจาง เจ้อ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและพันธมิตรสากลของหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กล่าวว่า ตัวเลขดังกล่าวเป็นเครื่องพิสูจน์ความก้าวหน้าในฐานะตลาดแอประดับโลกอย่างแท้จริง “ในปี 2562 มีผู้ใช้งานเพียงหนึ่งล้านรายใน 25 ประเทศ แต่ตอนนี้มีผู้ใช้งานใน 42 ประเทศ และยังคงเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งในตลาดทั่วโลก”

กลยุทธ์ “ Global+ Local”

ร่วมมือกับนักพัฒนาแอปทั้งในประเทศและทั่วโลกเพื่อให้ผู้ใช้งานมีตัวเลือกมากขึ้น ในขณะเดียวกัน นักพัฒนาเองก็สามารถใช้ AppGallery ในการเข้าถึงผู้ใช้งานทั้งในประเทศและทั่วโลก โดยปี 2563 มีนักพัฒนานำแอปมากมายมาลงเช่น HereWeGo, Bolt, Viber, Deezer และ Qwant

หัวเว่ยอาศัยความเชี่ยวชาญในตลาดจีนเพื่อช่วยให้นักพัฒนาจากต่างประเทศสามารถเจาะตลาดแอปจีนที่สร้างกำไรอย่างงาม เนื่องจากจีนมีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมือถือมากกว่า 904 ล้านราย และคาดว่ามียอดดาวน์โหลดแอปราว 1 แสนล้านครั้ง โดยในปีที่แล้วได้ช่วยให้นักพัฒนาจากต่างประเทศกว่า 1,000 รายเข้าถึงเศรษฐกิจมือถือที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ PicsArt เป็นนักพัฒนารายแรก ๆ ที่ได้ประโยชน์จากความเป็นผู้นำในตลาดมือถือจีนของหัวเว่ย โดยกวาดยอดดาวน์โหลด 300 ล้านครั้งในจีนแผ่นดินใหญ่ ขณะที่ FaceTune 2 และ Mondly ก็ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน ด้วยยอดดาวน์โหลด 2.2 ล้านครั้ง และ 350,000 ครั้งตามลำดับ

ได้ช่วยแอปจีนกว่า 10,000 แอปบุกตลาดต่างประเทศในปี 2563 โดย Banggood ได้จับมือกับ AppGallery คว้ายอดดาวน์โหลดกว่า 60,000 ครั้ง และยอดผู้ลงทะเบียนใช้งานครั้งแรก 1,000 รายภายในสามสัปดาห์ ด้านแอปจีนอื่น ๆ ก็เข้าถึงผู้ใช้งานทั่วโลกมากขึ้น เช่น Pascal’s Wager, Rise of Kingdoms: Lost Crusade และ Night of Full Moon 

ตลาดแอประดับท็อป 3 ของโลก

AppGallery คือระบบนิเวศสุดล้ำสมัยที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์ที่โดดเด่นสำหรับผู้บริโภค โดยให้บริการในกว่า 170 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ทั้งนี้ ระบบนิเวศ HMS Core รวบรวมหลากหลายแอปจากอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นและสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ “1+8+N” ของหัวเว่ย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save