AEON Rabbit และHumanica ผนึกจุดแข็ง เปิดตัว แรบบิท แคช รุกตลาดสินเชื่อดิจิทัล

AEON เดินหน้าผสานความร่วมมือกับ แรบบิท กรุ๊ป (Rabbit Group) บริษัทในกลุ่มวีจีไอ (VGI) และบริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) (Humanica) จัดตั้ง “บริษัท แรบบิท แคช จำกัด (Rabbit Cash)” รุกตลาดดิจิทัล

โดยในช่วงระยะแรกตั้งเป้าเจาะสองกลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนสำรองเพื่อเสริมสภาพคล่องในช่วงวิกฤติการณ์แพร่ระบาดในครั้งนี้ อย่างเจ้าของกิจการขนาดเล็ก ตลอดจนร้านค้าออนไลน์ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือแม้กระทั่งผู้ที่ไม่มีหลักฐานแสดงเงินเดือนหรือที่มาของรายได้ชัดเจน ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายนัก  รวมไปถึงกลุ่มที่สองอย่างกลุ่มพนักงานประจำที่ขาดสภาพคล่องและต้องการใช้เงินแบบเร่งด่วน โดยจะนำร่องผ่านโปรแกรมเงินกู้สวัสดิการอัตราดอกเบี้ยต่ำ แก่พนักงานในกลุ่มที่บริษัทฮิวแมนิก้าดูแลได้กู้ยืมก่อนเป็นอันดับแรก

ความร่วมมือทางธุรกิจของทั้งสามองค์กร เกิดจากการผสานศักยภาพ ความเชี่ยวชาญและการเป็นผู้นำในตลาดด้านการให้บริการสินเชื่อรายย่อยของอิออน ผนวกกับความเชี่ยวชาญและความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีของ แรบบิท กรุ๊ป และความเป็นผู้นำด้านระบบบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลและบริการรับทำเงินเดือนอย่างครบวงจรของ ฮิวแมนิก้า  โดย แรบบิท แคช มีทุนจดทะเบียนบริษัทเริ่มแรกมูลค่า 800 ล้านบาท ที่มีสัดส่วนการถือครองเป็นบริษัท บีเอสเอส โฮลดิ้งส์ จำกัด (“Rabbit Group”) ถือหุ้น 77% บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ถือหุ้น 18% และบริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) ถือหุ้น 5%

นอกจากนี้ แรบบิท แคช ยังมีผลิตภัณฑ์ทางการเงิน “Angel Fund” ที่ให้บริการกู้ยืมด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษแก่ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของกิจการรายย่อย ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาระบบเศรษฐกิจของไทยให้เติบโตแบบยั่งยืนอีกด้วย ทั้งนี้คาดว่าการให้บริการสินเชื่อในรูปแบบดิจิทัลของ แรบบิท แคช (“Rabbit Cash”) จะสามารถให้บริการได้ภายในครึ่งหลังของปี 2564 นี้

“แรบบิท แคช (Rabbit Cash)” บริการสินเชื่อในรูปแบบดิจิทัล  ที่ออกแบบมาเพื่อต่อยอดการให้บริการบนดิจิทัลแพลตฟอร์มที่เชื่อมประสบการณ์ทางการเงินให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ได้เพียงแค่ปลายนิ้ว 

“อิออน ในฐานะผู้นำการให้บริการสินเชื่อรายย่อย เล็งเห็นถึงโอกาสในการขยายธุรกิจ ผ่านการให้บริการสินเชื่อในรูปแบบดิจิทัล ซึ่งจะมาตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันที่มีการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเกี่ยวข้องในการดำเนินชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการให้บริการสินเชื่อรูปแบบใหม่นี้ที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรอันแข็งแกร่งอย่าง แรบบิท กรุ๊ป และฮิวแมนิก้า จะช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกในการรับบริการ และตรงกับความต้องการของลูกค้าได้อย่างดี” นายซึโทะมุ โอโมะเดะระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์  (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวปิดท้าย

Message us