fbpx

greenyellow เปิด โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ลอยน้ำ แห่งแรกในไทย

greenyellow บริษัทในเครือ กรีน เยลโล เปิดตัวโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ลอยน้ำแห่งแรกในประเทศไทย โดยติดตั้งโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ลอยน้ำที่มีกำลังการผลิต 2 เมกะวัตต์ (MWp) ณ โรงงานของ บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารสัตว์ จำกัด ผู้นำในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ในประเทศ

ด้วยแผงโซลาร์เซลล์มากกว่า 6,000 แผง ในพื้นที่กว่า 1.6 เฮกตาร์ บนบ่อขนาด 4.3 เฮกตาร์ โรงงานแห่งนี้จะผลิตไฟฟ้าคาร์บอนต่ำ 2.8 กิกะวัตต์ต่อชั่วโมง (GWh) ต่อปี ครอบคลุมการใช้พลังงานของโรงงานถึง 20% ต่อปี นอกจากนี้ราคาไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ขายให้ก้บ บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารสัตว์ จำกัด ยังต่ำกว่าโครงข่ายไฟฟ้าเป็นอย่างมาก

ดังนั้นโครงการนี้จะช่วยให้ บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารสัตว์ จำกัด สามารถประหยัดค่าไฟฟ้ารายเดือนได้อย่างมากและยังได้รับประโยชน์เพิ่มเติมจากระบบการบำรุงรักษารวมถึงการตรวจสอบที่มีประสิทธิภาพสูงจาก greenyellow โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมอีกด้วย

greenyellow

โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ลอยน้ำ โซลูชั่นนี้ยังให้ประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นในการผลิตพลังงาน เนื่องจากน้ำสามารถช่วยระบายความร้อนของอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังช่วยให้บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารสัตว์ จำกัด สามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากบ่อน้ำที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ให้เกิดประโยชน์ได้

“ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เราเห็นแนวโน้มที่ชัดเจนขึ้นในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ โดยลูกค้าทั้งเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมเลือกใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในรูปแบบ Private PPA (Power Purchase Agreement) ให้ลูกค้ามอบรายจ่ายการลงทุน (CAPEX) ซึ่งถือเป็นการลงทุนสร้างสินทรัพย์ระยะยาว เพื่อจัดการปัญหาทางด้านเทคนิคและความเสี่ยงในการดำเนินงานให้กับผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระ (IPPs) อาทิ บริษัท กรีน เยลโล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งช่วยให้สามารถประหยัดพลังงานได้อย่างมาก และสามารถทุ่มเทเวลาและเงินให้กับธุรกิจหลักของตนได้” แฟรงค์ คลุค ประธานกรรมการบริหารของ บริษัท กรีน เยลโล (ประเทศไทย) จำกัด และเอเชียกล่าว

บริษัท กรีน เยลโล (ประเทศไทย) จำกัด เสริมศักยภาพและความแข็งแกร่งโดยมอบผลงานแห่งความภาคภูมิใจในประเทศไทยด้วยโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำแห่งแรกนี้ ในปัจจุบันบริษัทมีความเชี่ยวชาญที่รวมไปถึงแผงไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งบนหลังคา บนพื้นดิน ที่จอดรถ และโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำ โดยมีผลงานที่ได้รับการรองรับและพิสูจน์แล้วว่าได้มาตรฐานความปลอดภัยมากกว่า 100 โครงการในช่วงสามปีที่ผ่านมา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save