LINE BK จับมือ VISA ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ครอบคลุมเครือข่ายร้านค้าทั่วโลก

LINE BK จับมือ VISA ผู้ให้บริการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก เปิดตัวประสบการณ์บัตรเดบิตใหม่ที่เพิ่มความสะดวกให้มากขึ้น จ่าย-ชอป-ดีล ได้ทั้งหน้าร้านค้าและช่องทางออนไลน์แบบไร้พรมแดน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะสายท่องเที่ยว สายกิน หรือสายชอปปิ้ง พร้อมการันตีการใช้จ่ายแบบไร้รอยต่อด้วยเครือข่ายของวีซ่ากว่า 61 ล้านร้านค้าทั่วโลก นอกจากนั้นยังเป็นบัตรเดบิตรายแรกที่มอบเครดิตเงินคืน 0.5% เมื่อชอปออนไลน์ 100 บาทขึ้นไป

ธนา โพธิกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด เปิดเผยว่า “หลังจากเปิดตัว LINE BK บริการทางการเงิน Social Banking เต็มรูปแบบรายแรกของไทยไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด ซึ่ง LINE BK ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจระดับโลกอย่าง วีซ่า ส่งมอบประสบการณ์การชำระเงินที่สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ผ่านบริการบัตร  เดบิต LINE BK ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งกิน ดื่ม เที่ยว ชอปหรือสั่งสินค้าออนไลน์ก็ทำได้ พร้อมใช้จ่ายได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ผู้ใช้งานต้องการ เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ LINE BK ได้ไปอยู่ในทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกค้า”

สุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “VISA มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรร่วมกับ LINE BK ในการเปิดตัวบัตรวีซ่าเดบิต ทั้งในรูปแบบการ์ดและออนไลน์เวอร์ชั่นในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบัตรเดบิต LINK BK ออนไลน์เวอร์ชั่นที่สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราในการผลักดันให้เกิดการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลด้วยการฝังบัตรเข้าไปในแอพพลิเคชั่นบนมือถือแทน โดยตัวบัตรวีซ่าเดบิต LINE BK แบบการ์ดยังได้ฝังเทคโนโลยีคอนแทคเลสของวีซ่าไว้เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถแตะเพื่อจ่ายได้ในชีวิตประจำวัน เราเชื่อว่า LINE BK คืออีกหนึ่งตัวแปรสำคัญในอุตสาหกรรมการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลที่จะมาช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวิธีการชำระเงิน ยกระดับอีคอมเมิร์ซและขับเคลื่อนให้เกิดสังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริงในประเทศไทย”

จากผลการสำรวจเกี่ยวกับการศึกษาเรื่องทัศนคติการชำระเงินของผู้บริโภคประจำปีของวีซ่า (Visa Consumer Payment Attitudes Study) พบว่าสี่ในห้าของผู้บริโภคชาวไทย (81 เปอร์เซ็นต์) เข้าใจถึงคอนเซ็ปต์ของการทำธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์หรือสมาร์ทโฟนในการเข้าถึงบัญชีธนาคาร โอนเงิน จ่ายบิลโดยไม่ต้องเดินทางไปยังธนาคารสาขาหรือใช้เงินสด โดยความสะดวกคือแรงจูงใจหลักในการเลือกทำธุรกรรมทางการเงินในรูปแบบดิจิตอล (61 เปอร์เซ็นต์) ตามมาด้วยข้อดีในเรื่องของการที่ไม่ต้องรอคิวที่ธนาคารสาขา (60 เปอร์เซ็นต์) และเป็นทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็วในการทำธุรกรรมทางการเงิน (57 เปอร์เซ็นต์)  

สำหรับบัตรเดบิต LINE BK บัตรเดบิตเพื่อนักชอปออนไลน์ มีให้เลือกถึง 3 ประเภท ได้แก่ บัตรเดบิตออนไลน์ (Online Debit Card) สะดวกกว่า เพราะไม่ต้องมีบัตรเดบิตแบบการ์ดก็ชอปออนไลน์ได้ง่ายๆ สามารถสมัครและใช้งานได้ทันที ไม่มีค่าธรรมเนียม และ บัตรเดบิต (Debit Card) ดีไซน์พิเศษที่มาพร้อมคาแรคเตอร์น่ารักสดใสจาก LINE FRIENDS ทั้งบราวน์ โคนี่ และแซลลี นอกจากนั้นบัตรเดบิตยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีแบบคอนแทคเลส (Contactless) ที่ทำให้ผู้ถือบัตรสามารถ “แตะ เพื่อ จ่าย” เพื่อการชำระเงินที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ลดความเสี่ยงจากการสัมผัส บัตรเดบิตคู่วงเงิน (Debit Card with Credit Line) บัตรเดบิตมีวงเงินให้ยืมที่สามารถแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อยอดเงินในบัญชีไม่เพียงพอ  สามารถดึงเงินจากวงเงินให้ยืมมาใช้จ่ายต่อได้ทันที ไม่มีสะดุด

พร้อมโปรโมชั่นส่งท้ายปลายปี เพลิดเพลินไปกับส่วนลดที่พิเศษกว่าใคร ไม่ว่าจะจองที่พักทั่วโลกกับ Agoda รับส่วนลดพิเศษ 7% / สั่งอาหารกับ LINE MAN Wongnai ด้วยบัตรเดบิต LINE BK ครั้งแรก รับส่วนลดสุดพิเศษ 90 บาท เมื่อสั่งขั้นต่ำ 150 บาท  / ชอปกับ Lazada รับส่วนลดสุดพิเศษ 100 บาท เมื่อซื้อขั้นต่ำ 899 บาท / รับคูปองส่วนลดมูลค่า 100 บาท สำหรับการชอปครั้งถัดไปที่ LINE SHOPPING และคูปองส่วนลดมูลค่า 1,000 บาท เมื่อผูกบัตรเดบิต LINE BK และใช้จ่ายบน Rabbit LINE Pay ถึง 31 ธันวาคมนี้ (ตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติมที่ www.linebk.com)

“เชื่อว่าการจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับการใช้จ่ายออนไลน์ที่มอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กับลูกค้าอย่างมากมายในครั้งนี้ พร้อมทั้งประสบการณ์ชอปออนไลน์ที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย จะช่วยกระตุ้นการจับจ่ายของผู้ใช้บัตรเดบิต LINE BK ให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้อย่างแน่นอน” ธนา กล่าวทิ้งท้าย