Samsung Galaxy A31 จะมุมไหนก็ไม่หวั่น หน้าสด-ย้อนแสง-ไลฟ์วิดีโอ สุดปัง

ในยุคที่การสร้างคอนเทนต์เกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ตื่นนอนยันก่อนเข้านอน ทุกสถานที่ สายโซเชียลมีเดียคงจะเคยเจอปัญหาอย่างหน้าสด หรือเจอมุมสุดโหด แต่อย่าเพิ่งท้อไป เพราะวันนี้ Samsung Galaxy A31 จะพาทุกคนไปสำรวจเทคนิคพิชิตมุมต่างๆ เพื่อไม่ให้มุมเหล่านี้ มาเป็นอุปสรรคในการสร้างคอนเทนต์อีกต่อไป

1. ตื่นมาหน้าสด! เซลฟี่ยังไงให้ดูปัง

เซลฟี่หน้าสด ถือเป็นหนึ่งมุมที่คนส่วนใหญ่ต้องคิดแล้วคิดอีก ว่าจะทำยังไงให้ดูดีโชว์งานผิวพร้อมที่โพสต์ลงโซเชียลได้ แต่รู้หรือไม่ จริงๆ แล้วสาวๆ สามารถถ่ายภาพมุมนี้ได้ตั้งแต่ตื่นนอนเลยนะ! เพราะแสงแดดในยามเช้านี่แหละ เป็นแสงที่สวยละมุนกำลังดี และยิ่งถ้าเป็นแสงที่ลอดผ่านผ้าม่านสีขาวอีกด้วยแล้วละก็ จะยิ่งทำให้ใบหน้าของเราสว่างนวลเนียน ดูละมุนขึ้นทันตาเห็น เทคนิคในการเซลฟี่ให้หน้าปัง คือ พยายามหันหน้าเข้าหาแสง อย่าหันหลังให้แสงเด็ดขาด ระวังอย่าให้เงาของแขนที่กำลังถือสมาร์ทโฟนมาบดบังใบหน้า หรือถ้าใครอยากลองมีเงาพาดที่ใบหน้าให้ดูเก๋ๆ แบบไม่ตั้งใจ จะลองดูก็ได้ ไม่ว่ากัน

Samsung Galaxy A31

ถ้าอยากให้ภาพเซลฟี่ของเราโดดเด่นมากขึ้น ก็เพียงแค่ใช้โหมดแบบหน้าชัดหลังละลายที่มีในสมาร์ทโฟน เพียงเท่านี้ก็ตื่นเช้ามาอวดภาพเซลฟี่สุดปัง ในลุค wake up like this ได้แบบไม่อายใครแล้ว!

2. ย้อนแสงยังไง ให้หน้าไม่มืด

ปราบเซียนของจริง กับการถ่ายภาพ ‘ย้อนแสง’ ใครหลายๆ คนต้องสยบยอม โดยเฉพาะการถ่ายเซลฟี่ย้อนแสง เพราะถ้าปรับให้หน้าสว่างสวยสดใส ภาพด้านหลังก็จะยิ่งสว่างขึ้นไปอีก (over exposure) เก็บรายละเอียดรูปได้ยาก จะเก็บภาพแสงด้านหลังสวยๆ หน้าเราก็จะมืดเป็นเงา ซึ่งถ้าหากใครจะถ่ายภาพแนวนี้ก่อนอื่นต้องเข้าใจเรื่องทิศทางของแสงและเลือกเวลาในการถ่ายภาพ ควรหลีกเลี่ยงคือช่วงเวลาเที่ยงไปจนถึงบ่าย เพราะแดดจะค่อนข้างแรง อาจจะทำให้ภาพแข็งและหน้าดูมืด ช่วงที่เหมาะสมคือแสงในช่วงเช้าและช่วงเย็น ช่วงที่แสงมีสีส้มอ่อนๆ กำลังดี หรืออีกหนึ่งเทคนิคคือการหาแผ่น reflect สีขาวหรือสีเงินมาเติมแสงให้หน้าไม่มืด แต่ก็อาจจะยุ่งยากไปหน่อยสำหรับมือสมัครเล่น วิธีที่ง่ายๆกว่านั้นก็คือการที่สมาร์ทโฟน มีโหมด HDR (High Dynamic Range) และ AI ที่ช่วยปรับแสงให้แบบอัตโนมัติ รับรองว่าภาพสวยจนต้องร้องกรี๊ดเลย!

Samsung Galaxy A31

3. มุมแคบ นางแบบตัวเล็ก ทำไงดี?

การถ่ายมุมช้อนเพื่อให้ขาดูเรียวยาว ลองมองหาขั้นบันไดหรือเก้าอี้สูงสักตัวแล้วนั่งโพสต์เน้นสัดส่วนเรียวขา จากนั้นก้มต่ำลงไปถ่ายขึ้นมาจากมุมช้อน อย่าให้เท้าของตัวแบบหลุดจากเฟรม และต้องระวังสิ่งของรอบข้างอย่าให้ยาวจนเกินไป แค่นี้ไม่ว่าจะถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายกับเพื่อน ก็ได้ภาพที่ขายาวเหมือนสูง 180 เซนติเมตรแน่นอน ยิ่งในปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลายรุ่นเริ่มมีเลนส์มุมกว้าง ก็ยิ่งจะช่วยให้ภาพดูกว้างและถ่ายง่ายมากขึ้นไปอีก

4. ไลฟ์วิดีโอหน้าสด จะรอดไหม?

เทคนิคการไลฟ์วิดีโอผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ นอกจากคอนเทนต์ที่จะพูด และลีลาท่าทางต้องน่าสนใจแล้ว เรื่องความมั่นใจและการแสดงออกทางสีหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญ นี่คือเหตุผลหลักที่ทำให้หลายคนเป็นกังวลหรือหมดความมั่นใจเมื่อต้องถ่ายภาพเคลื่อนไหว ผู้ช่วยที่จะเข้ามาเซฟชีวิตให้รอดจากการไลฟ์คือ ‘ฟิลเตอร์’ ซึ่งจะเป็นการปรับใช้สีฟิลเตอร์หรือเอฟเฟกต์ต่างๆ ช่วยทำให้ผู้ไลฟ์มีความมั่นใจมากขึ้น พร้อมจะแจกความน่ารักสดใส คุมโทนสีได้ และที่สำคัญยังทำให้เราสนุกสนานไปกับการไลฟ์ได้อีกด้วย ไม่เชื่อ ลองดู!

เทคนิคทั้งหมดที่กล่าวมาเรียกได้ว่าเป็นอาวุธชิ้นสำคัญในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ ยิ่งถ้าเติมไอเดียและความแปลกใหม่แหวกแนวเข้าไปแล้วล่ะก็ รับรองได้ว่ายอดไลค์ และยอดผู้ติดตามพุ่งกระฉูดอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครไม่อยากยุ่งยากต้องมาเลือกเวลาหาพร็อพประกอบ พก reflect ติดตัวไปไหนต่อไหน ซัมซุงขอแนะนำ ซัมซุง Galaxy A31 สมาร์ทโฟนกล้องหน้าสุดดี เซลฟี่สุดปัง ที่มาพร้อมกล้องหน้าที่มี เทคโนโลยี AI Smart Beauty ช่วยปรับความสวยงามบนใบหน้าให้ดูปัง พร้อมฟีเจอร์ไลฟ์โฟกัส (Live Focus) ให้ภาพหน้าชัดหนังเบลอสุดละมุน และยังมีเอฟเฟกต์ให้เลือกได้ถึง 4 แบบ ปรับระดับความเบลอให้หน้าดูเด่นสะดุดตามากขึ้น พร้อมฟิลเตอร์สุดฟรุ๊งฟริ๊ง ให้ภาพเซลฟี่สวย ผิวดูอิ่มน้ำ มีออร่า เหมือนได้นอนเต็มอิ่ม 8 ชั่วโมง จะหน้าสดแค่ไหน แค่กดแชะเดียว ก็อวดชาวโซเชียลได้แบบไม่ต้องง้อเมคอัพ หรือใครขี้เกียจเอื้อมมือไปจิ้มหน้าจอ ก็สามารถใช้ฟีเจอร์ Palm Selfie เพียงแค่ยกมือขึ้นมาก็ช่วยถ่ายภาพเซลฟี่ได้ทันที

นอกจากนี้ยังมี โหมดปรับความสว่างของภาพ (Brightness) เหมาะสำหรับการถ่ายภาพย้อนแสงโดยเฉพาะ ให้ทั้งภาพตัวบุคคลด้านหน้าและพื้นหลังด้านหลังสวยคมชัดทุกรายละเอียด หรือจะ โหมดอัลตร้าไวด์ (Ultra-Wide) มุมกว้าง 123 องศา ให้ภาพออกมาขาเรียวยาว เก็บภาพได้ครบทุกมุมมองทั้งบุคคลและวิวรอบตัว ไม่หวั่นแม้ในพื้นที่จำกัด ถ่ายมุมช้อนแบบมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ทั้งยังสามารถเลือกปรับ วิดีโอบิวตี้โหมด (Video Beauty Mode) หรือใส่ฟิลเตอร์ได้ง่ายๆ รองรับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พร้อม AI Smart Beauty ปรับแสงสวยหน้าเรียบเนียน ไม่ว่าจะไลฟ์ไหนก็น่ารักสดใสมั่นใจเกินร้อย

Samsung Galaxy A31 จัดเต็มกับสเปคแรงในราคาคุ้มค่า มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Prism Crush Black, Prism Crush Blue และ Prism Crush White ราคา เริ่มต้นเพียง 7,999 บาท

ไม่ว่าจะถ่าย สด ย้อน ช้อน ไลฟ์ จะมุมไหนก็มาเลย ซัมซุง Galaxy A31 เครื่องเดียว เอาอยู่! สามารถติดตามรายละเอียด ซัมซุง กาแลคซี่ A31 เพิ่มเติมได้ที่ https://samsung.com/th สายเซลฟี่ตัวจริง ห้ามพลาด!