ผลโพลชี้ เกมเมอร์ในอังกฤษ 84% สนใจ PlayStation 5 มากกว่า Xbox Series X

สงครามคอนโซลรุ่นใหม่จะจบลงตั้งแต่ยังไม่เริ่มเลยหรือเปล่า? หลังจากที่ผลสำรวจออกมาว่า กว่า 84% ของชาวเกมเมอร์ตื่นเต้นกับ PlayStation 5 มากกว่า Xbox Series X

ผลสำรวจจาก Experience12 ซึ่งทำการสำรวจกว่าเกมเมอร์กว่า 3,000 คนทั่ว UK ระหว่างวันที่ 25 มิถุนายนถึง 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยใช้การสำรวจผ่านทาง MCM Comic Com และผลออกมาว่าพวกเขาตื่นเต้นกับ PlayStation 5 มากกว่า

PlayStation 5 Xbox

Sony ได้เพิ่มอัตราการผลิต PS5 เป็น 10 ล้านเครื่องในปี 2563 นี้ นอกจากนี้ทางบริษัทยังคาดว่าจะจัดส่งคอนโซล 120-170 ล้านเครื่องตลอดระยะเวลา 5 ปีได้

ในโพลครั้งนี้ ระบุว่าผู้เล่น 37% ตั้งใจที่จะซื้อคอนโซล PlayStation 5 ทันที ที่ออกวางจำหน่าย ส่วนอีก 9% คาดว่าจะซื้อภายในเดือนแรก 12% ภายใน 3 เดือน และ 26% ภายใน 6 เดือน

ส่วนเกมที่ผู้เล่นคาดหวังมากที่สุดคือ Cyberpunk 2077 ที่ติดอันดับด้วยคะแนนโหวต 43% และอันดับที่สองคือ Marvel’s Avenger 15%

PlayStation 4 ถือเป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมที่สุดในขณะนี้ โดยมีคะแนนความนิยมสูงถึง 59% ส่วน Xbox One อยู่ที่ 17%, PC 15% และ Switch 8%

จากการสำรวจชี้ให้เห็นแล้วว่าคนส่วนใหญ่ตัดสินใจที่จะซื้อ PlayStation 5 แต่ทาง Valve Gabe Newell เชื่อว่า Xbox Series X จะเป็นเครื่องเล่นที่เหนือกว่า PS5

ที่มา techspot

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save