มาสเตอร์การ์ด มุ่งมั่นเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการชำระเงินพัฒนาโปรแกรมบัตรคริปโตแก่พันธมิตร

ความสนใจของผู้บริโภคและการลงทุนในสกุลเงินดิจิตัลกำลังเพิ่มสูงขึ้น ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่ากว่าร้อยละ 20 ของประชากรในบางประเทศใช้สกุลเงินคริปโต1 แล้ว และยังมีร้านค้า ผู้ที่อยู่ในธุรกิจดิจิตัลต่างๆและสถาบันการเงินกำลังมองหาลู่ทางเพื่อวิธีการชำระเงินในสกุลคริปโต

มาสเตอร์การ์ดประกาศขยายโปรแกรมสกุลเงินคริปโต โดยช่วยให้พาร์ทเนอร์สามารถนำเสนอบัตรคริปโตที่มีความปลอดภัยออกสู่ตลาดได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนให้เกิดการจับจ่ายด้วยสกุลเงินคริปโตมากขึ้น พาร์ทเนอร์ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินคริปโตและบัตรคริปโตสามารถเข้าร่วมกับ Accelerate program2 ของมาสเตอร์การ์ดซึ่งมีขึ้นเพื่อสนับสนุนแบรนด์ที่เกิดใหม่และฟินเทค เพื่อให้เข้าถึงทุกอย่างที่จะช่วยให้เติบโตอย่างรวดเร็ว

ทั้งหมดนี้เกิดจากการที่ Wirex เป็นแพลตฟอร์มสำหรับสกุลเงินคริปโตรายแรกที่ได้รับใบอนุญาตเป็นสมาชิกหลักของ    มาสตอร์การ์ด และทำให้ Wirex สามารถออกบัตรชำระเงินได้

“ตลาดสกุลเงินคริปโตยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมาสเตอร์การ์ดยังคงเป็นกำลังสำคัญในการผลักดัน โดยทำให้ลูกค้าและธุรกิจต่างๆ มั่นใจในความปลอดภัยของสกุลเงินนี้ในระบบเศรษฐกิจดิจิตัล การร่วมงานระหว่างมาสเตอร์การ์ดกับ Wirex และผู้ประกอบการอื่นๆ จะช่วยเร่งนวัตกรรมและเพิ่มทางเลือกในการจ่ายเงินให้แก่ลูกค้า” ราช ดาโมดารัน รองประธานคณะผู้บริหาร ฝ่ายสินทรัพย์ดิจิตัลและบล็อกเชนและงานคู่ค้า กล่าว

เป็นที่ยอมรับจากผู้ประกอบการนับล้านทั่วโลก

การเป็นสมาชิก Mastercard principal membership ช่วยให้ Wirex สามารถออกบัตรชำระเงินได้โดยตรงแก่ผู้บริโภค ทำให้คนสามารถซื้อ ถือครองและแลกเปลี่ยนสกุลเงินเดิมที่หลากหลายและสกุลเงินคริปโตได้ง่ายขึ้น ผู้บริโภคสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตเป็นสกุลเงินแบบดั้งเดิมได้ทันที และสามารถใช้จ่ายได้ทุกที่ในโลก ณ จุดที่รองรับมาสเตอร์การ์ด

โดยเงินจะเข้าสู่เครือข่ายของมาสเตอร์การ์ดในรูปแบบสกุลเงินแบบดั้งเดิม ผู้ใช้จะได้รับประโยชน์จากสิทธิประโยชน์ Cryptoback™ ของ Wirex ซึ่งลูกค้าจะได้รับผลตอบแทนเป็นบิตคอยน์สูงสุดถึง 1.5% สำหรับการซื้อในร้านทุกรายการที่ใช้บิตคอยน์

พาเวล มัทวีฟ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Wirex กล่าวว่า “เราตื่นเต้นมากที่ Wirex เป็นบริษัทคริปโตรายแรกที่ได้รับใบอนุญาตเป็นสมาชิกหลักจากมาสเตอร์การ์ด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสนใจและการยอมรับที่เพิ่มขึ้นในสกุลเงินดิจิตัลโดยหน่วยงานชั้นนำและหน่วยงานกำกับดูแล และช่วยให้เราตระหนักถึงวิสัยทัศน์ของเราในการเพิ่มขีดความสามารถให้ทุกคนสามารถเข้าถึงทุกสกุลเงินทั่วโลกทั้งแบบดั้งเดิมและสกุลเงินดิจิตัล”

Wirex อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักรโดยมีใบอนุญาตในการออกบัตรในยุโรป Wirex เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาด้วยการขยายตัวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ประสบความสำเร็จและการเปิดตัว Wirex Token (WXT)

ปลายปีนี้ บริษัทวางแผนที่จะเปิดตัวบัตร Wirex รุ่นต่อไปสำหรับลูกค้าในยุโรปพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ รวมถึงเพิ่มสกุลเงินและการถอนเงิน ATM ระหว่างประเทศฟรี อีกทั้ง Wirex ยังวางแผนที่จะเริ่มออกบัตรของหน่วยงานสำหรับกลุ่มลูกค้าธุรกิจ

ง่าย รวดเร็ว ถูกต้องตามกฏระเบียบและล้ำหน้า

โปรแกรม Accelerate ของมาสเตอร์การ์ด เป็นจุดเริ่มต้นในการเข้าถึงโปรแกรมพิเศษมากมาย และยังสนับสนุนพร้อมช่วยเหลือพันธมิตรด้านคริปโตและกลุ่มฟินเทคอื่นๆ ในทุกช่วงการเติบโตและการเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่เริ่มเข้าสู่ตลาดจนถึงการขยายตัวทั่วโลก พันธมิตรคริปโตสามารถร่วมงานกับมาสเตอร์การ์ดได้ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์ พร้อมด้วยคำชี้แนะในทุกเรื่องที่มาสเตอร์การ์ดสามารถมอบให้ได้

ผู้เข้าร่วมโปรแกรมจะสามารถเชื่อมต่อกับมาสเตอร์การ์ดในส่วนที่เกี่ยวกับธุรกิจของตน รวมทั้งเทคโนโลยีที่มาสเตอร์การ์ดเป็นเจ้าของ โดยสามารถนำข้อมูลวิเคราะห์มาใช้และรับบริการด้านความปลอดภัยของข้อมูล รวมทั้งได้รับโอกาสติดต่อกับลูกค้าใหม่ๆ เข้าถึงตลาดและเซกเมนต์ใหม่ๆ ยิ่งกว่านั้น ความมุ่งมั่นของมาสเตอร์การ์ดด้านการเข้าถึงบริการทางการเงินทั่วโลกยังช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ช่วยพัฒนาโซลูชันที่ช่วยทำให้เกิดเศรษฐกิจที่สนับสนุนการเติบโตอย่างมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนมากขึ้น

มาสเตอร์การ์ดสนับสนุนโปรแกรมคริปโตการ์ดกับพาร์ทเนอร์ด้วยการลดขั้นตอนที่เคยต้องใช้ในการขออนุมัติวางตลาดผลิตภัณฑ์ให้ใช้เวลาน้อยลงในกรณีที่เป็นผลิตภัณฑ์ของพาร์ทเนอร์ แต่ยังคงยึดในหลักการของการเป็นพันธมิตร ดังนั้น มาสเตอร์การ์ดจะทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์คริปโตที่ทำตามหลักการของเราเท่านั้น

พันธมิตรสกุลเงินคริปโต จะต้อง:

  • ให้การคุ้มครองผู้บริโภคได้อย่างเข้มแข็ง รวมถึงรักษาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลและธุรกรรมของผู้บริโภค
  • มอบความเท่าเทียมกันให้กับผู้มีส่วนได้เสียทั้งหมด รวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะสถาบันการเงิน ร้านค้า และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่
  • ปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับทั้งหมดที่มีผลบังคับใช้ รวมถึงกฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน และดำเนินงานอย่างสอดคล้องกับระบบเศรษฐกิจของประเทศที่เครือข่ายดำเนินธุรกิจอยู่

มาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรม ประสบการณ์และพันธมิตรในกลุ่มสกุลเงินคริปโตและสกุลเงินดิจิตัลที่เกิดใหม่ มาช่วยสร้างระบบนิเวศในการชำระเงินทั่วโลกให้ทันสมัยและปรับเปลี่ยนวิธีการทำธุรกรรมของผู้คนและธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น