Tencent ผุดแคมเปญ “Together We Can” เปิดบริการให้ใช้โซลูชันใหม่ฟรี

Tencent ประเทศไทย ผุดแคมเปญ “Together We Can” ใช้ความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยี แพลตฟอร์ม และคอมมูนิตี้สนับสนุนคนไทยและธุรกิจไทยเดินหน้าต่อไปด้วยกัน

Tencent ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบริการด้านเนื้อหา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ โซลูชันด้านเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองทุกความต้องการยุคดิจิทัลเดินหน้านำจุดแข็งด้านเทคโนโลยี แพลตฟอร์ม และคอมมูนิตี้ เข้ามาสนับสนุนภาคธุรกิจ ประชาชน และบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านแคมเปญ “Together We Can” โดยนำเทคโนโลยี ตลอดจนการสร้างคอนเทนต์ และกิจกรรมหลากหลายบนแพลตฟอร์มของบริษัท อย่าง JOOX, WeTV, PUBG MOBILE, Tencent Cloud และ Sanook มาเป็นตัวช่วยในการขับเคลื่อนธุรกิจและสังคมไทย ให้เดินหน้าผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

ชู Tencent Cloud ช่วยเหลือกลุ่มธุรกิจ องค์กรทางการแพทย์ และรัฐบาล เพื่อรับมือสถานการณ์โควิด-19 และการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล

Tencent Cloud ได้เปิดตัวแพ็กเกจบริการต้านภัย โควิด-19 เพื่อมอบความช่วยเหลือแก่องค์กรต่างๆ สถาบันทางการแพทย์ และภาครัฐบาลของทั่วโลก ให้สามารถรับมือกับความท้าทายที่เกิดจากวิกฤตินี้ โดยในเฟสแรกได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ เพื่อนำไปใช้กับหลากหลายสถานการณ์ เช่น การทำงานร่วมกันจากระยะไกล อำนวยความสะดวกด้านการให้คำแนะนำทางการแพทย์บนออนไลน์ และสนับสนุนภาครัฐด้านการเข้าถึงข้อมูลที่มีความปลอดภัย

ด้วยการสนับสนุนผ่านแอปพลิเคชันบริการถ่ายทอดสดของ Tencent Cloud อย่าง Tencent Real-Time Communication (TRTC) ฐานข้อมูล Global Application Acceleration Platform (GAAP) และโซลูชันทำซับไตเติ้ล (AI Transfy) ที่ช่วยให้โรงเรียน โรงพยาบาล และสถาบันอื่นๆ สามารถตั้งช่องถ่ายทอดสดของตัวเองไว้สำหรับให้คำปรึกษา สอนหนังสือจากระยะไกล รวมทั้งยังเปิดให้ใช้บริการ SMS ของ Tencent Cloud ที่เปิดให้บริการในภูมิภาคต่างๆ ครอบคลุมกว่า 200 ประเทศ โดยมีผู้ให้บริการกว่า 1,000 คน ซึ่งสามารถช่วยให้หน่วยงานรัฐบาลเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการป้องกันโควิด-19 

นอกจากนี้ Tencent Cloud ยังจะให้เครดิตฟรี สำหรับการซื้อบริการคลาวด์บางส่วน เพื่อเป็นการช่วยเหลือบริษัทและองค์กรที่จำเป็นต้องใช้ โดยสามารถเข้าใช้ได้ผ่านเว็บไซต์ทางการของ Tencent Cloud

แพลตฟอร์ม และ 1 โซลูชันจากเทนเซ็นต์ สนับสนุนภาคธุรกิจและประชาชน

JOOX แอปคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลง อันดับ 1 ของไทยเดินหน้าเปิดตัวแคมเปญต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด “Together We Can” อย่าง JOOX HOMEROOM CHARITY: WFH Fest. ยกเทศกาลดนตรีมาจัดบนแอปฯ ศิลปินมาไลฟ์คอนเสิร์ต แฟนเพลงร่วมพูดคุยกับศิลปิน ส่งของขวัญ ด้วยฟีเจอร์ส่งของขวัญ เพื่อร่วมสมทบทุนบริจาคให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี โดย 2 Gifts มีมูลค่าเท่ากับ 1 บาท นอกจากนี้ JOOX ยังเดินหน้าเปิดตัวแคมเปญ JOOX for Artists  JOOX ได้สร้างเพลย์ลิสต์รวมเพลงของศิลปิน เปลี่ยนยอดฟังกลับไปเป็นเงินโบนัส ยังมอบเงินเพื่อสนับสนุนผู้อยู่เบื้องหลัง ผ่านบริษัท ลิขสิทธิ์ดนตรี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นองค์กรของนักแต่งเพลงไทย และเพียงแค่เข้ามาเช็คอินในแอป รับไปเลยฟรี VIP 

WeTV แพลตฟอร์มสำหรับคนรักการดูหนังและซีรีส์ ได้ทำการปรับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์บางคอนเทนต์ให้สามารถรับชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทำซีรีส์พากย์ไทยให้ดูกันแบบฟรีๆ เพื่อให้คนทุกเพศทุกวัย การเป็นสื่อกลางเผยแพร่วิดีโอให้กำลังใจจากดาราจีนชั้นนำ เพื่อมอบกำลังใจและความสุขให้กับแฟนๆ ชาวไทยในช่วงเวลาเช่นนี้ อีกทั้งยังร่วมเปิดพื้นที่ Sanook What the Fark จากเว็บไซต์ Sanook เพื่อให้ผู้ประกอบการ หรือร้านค้ามาฝากร้านได้ฟรี นับเป็นการร่วมมือกันระหว่างแพลตฟอร์มของ เทนเซ็นต์ เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการได้มากขึ้น

PUBG MOBILE แพลตฟอร์มของเหล่าผู้เล่นภายใต้ PUBG Corporation และเทนเซ็นต์ เกมส์ ก็ขอร่วมสนับสนุนให้ผู้เล่นทุกคนมีความปลอดภัย ด้วยการอยู่ที่บ้าน รักษาระยะห่างทางสังคม และติดตามคำแนะนำจากมาตรการรัฐ ซึ่งที่ผ่านมา PUBG MOBILE ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการเข้าถึงเกมให้เป็นออนไลน์ทั้งหมด
ไม่ว่าจะเป็น PUBG MOBILE Pro League การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ PUBG MOBILE ในประเทศไทย รวมถึงการแข่งในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง PUBG MOBILE Pro League Spring Split 2020: Southeast Asia ในช่วงวันที่ 1-3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก็ได้มีการปรับการแข่งขันและการรับชมผ่านทางช่องทางออนไลน์ทั้งหมด เพื่อสร้างระยะห่างระหว่างบุคคล

Sanook ได้มีการพัฒนาหน้าแลนดิ้งเพจที่รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับโควิด-19 เพื่อให้ทุกคนสามารถอัพเดทข้อมูลข่าวสารที่น่าเชื่อถือได้โดยง่าย เป็นสื่อกลางช่วยผู้ประกอบการ ด้วยการเปิดพื้นที่ให้ร้านค้าและผู้ประกอบการเข้ามาฝากร้านค้าได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือที่เรียกว่า Sanook What The Fark และเนื้อหาใหม่ๆ อย่างเช่นรายการ Sanook Daily Brief ที่สรุปเรื่องราวรอบวันแบบสั้นๆ ตอนละไม่เกิน 8 นาทีมาให้ฟังกันทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ และรายการ Sanook Call From Nowhere ซึ่งเป็นรายการไลฟ์สัมภาษณ์สดศิลปินในขณะที่อยู่ที่บ้าน

VooV Meeting โดย Tencent Cloud โซลูชันใหม่เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนการทำงานขององค์กรที่พนักงานต้องทำงานจากที่บ้าน โดยเปิดให้ใช้งาน VooV Meeting โซลูชัน Video Conference ได้อย่างเต็มรูปแบบโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ Tencent Cloud ยังร่วมสนับสนุนโครงการ MedAsa ซึ่งเป็นโครงการที่ได้รับทุนจากคณะกรรมการวิจัยของสภากาชาดไทย โดย MedAsa ได้อาสาเข้ามาช่วยรวบรวมความช่วยเหลือจากคนไทยทุกคนเพื่อส่งไปให้เหล่าบุคลากรทาง การแพทย์ โดย Tencent Cloud ได้ช่วยสนับสนุน MedAsa ให้สามารถขยายบริการให้ครอบคลุมได้ทั่วประเทศ และช่วยรักษาความปลอดภัยของระบบ รวมถึงใช้ความสามารถในการสื่อสารและ Video Conference เพื่อช่วยในการประสานงานอาสาสมัครได้สะดวกยิ่งขึ้น