AIS ยืนยัน! ธุรกรรมออนไลน์อย่างอุ่นใจ การันตีด้วยมาตรฐานความปลอดภัย

ลูกค้า AIS ทำธุรกรรมออนไลน์รับสถานการณ์ COVID-19 ได้อย่างอุ่นใจ การันตีด้วยมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูลชำระเงินผ่านบัตร (PCI DSS) จากเวอไรซอน 3 ปีซ้อน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้คนไทยมีการ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ทั้งการเพิ่มระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) รวมถึงมาตรการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ที่ส่งผลให้กิจกรรมทุกอย่าง ตั้งแต่ การทำงาน การเรียน รวมไปถึงการทำธุรกรรมทางการเงิน ถูกเปลี่ยนมาอยู่บนโลกออนไลน์และมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดมากกว่า 100% ทำให้ระบบการรักษาความปลอดภัยข้อมูลกลายเป็นหัวใจหลักที่ผู้ประกอบการต้องให้ความสำคัญเพื่อสร้างความอุ่นใจให้ลูกค้าอย่างสูงสุด

จากพฤติกรรมการใช้จ่ายหรือทำธุรกรรมต่างๆ ของลูกค้าที่เน้นช่องทางบนโลกออนไลน์เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตโควิด-19 เราจึงมีการกำหนดนโยบายในการทำงานเกี่ยวกับข้อมูลสนเทศที่ละเอียดอ่อน อาทิ บัตรเครดิต และบัตรเดบิต อย่างรัดกุมมากที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าทุกกลุ่มว่า ทุกธุรกรรมของท่าน ทางบริษัทได้ดำเนินในการประมวลผล จัดเก็บ และรักษาข้อมูลเป็นไปตามมาตรฐานสากลทั้งระบบอย่างเคร่งครัด

AIS COVID-19 Online Banking Internet Banking PCI DSS

การรับรองมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลสำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือ PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) ถูกกำหนดขึ้นโดยคณะกรรมการมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล (PCI Security Standard Council) ซึ่งเป็นสภาที่ถูกจัดขึ้นโดยผู้ให้บริการบัตรชำระเงินรายใหญ่ของโลก ได้แก่ วีซ่า, มาสเตอร์การ์ด, อเมริกันเอ็กซ์เพรส, ดิสคอเวอร์ และเจซีบี เพื่อควบคุมมาตรฐานในการเก็บรักษา ประมวลผล และรับส่งข้อมูลบัตรให้มีความมั่นคงปลอดภัย รวมถึงช่วยป้องกันการฉ้อโกงซึ่งเกิดจากการทำธุรกรรมผ่านบัตร

เอไอเอส มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน PCI DSS ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ซึ่งมาตรฐานที่ได้รับในครั้งนี้จะทำให้ลูกค้ามั่นใจและไว้วางใจในการชำระเงินด้วยบัตร ผ่านทุกช่องทางของเอไอเอส ทั้ง Online และ Physical อาทิ  AIS Shop, Telewiz, AIS Payment Kiosk, myAIS App, myAIS Web, mPay station และ IVR Call Center การเติมเงิน และการชำระค่าบริการรายเดือนผ่านระบบตัดบัตรอัตโนมัติ

รวมถึงช่องทางบริการลูกค้าใหม่ล่าสุด Line@ AIS Shop ที่ยกทั้ง AIS Shop มาอยู่บนมือถือของคุณ โดยเรามุ่งมั่นดูแลรักษาระบบให้มีความมั่นคง ปลอดภัย ปกป้องดูแลข้อมูลบัตรเครดิตของลูกค้า พร้อมทั้งมีการตรวจสอบช่องโหว่และทดสอบระบบอยู่เสมอ เพื่อสร้างความมั่นใจและความสบายใจให้กับลูกค้าทุกกลุ่มเมื่อต้องมีการใช้จ่ายผ่านบัตรกับเอไอเอสในทุกครั้ง

Message us